Thebennyfactor.com :ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: honeylemon ที่ มิถุนายน 24, 2018, 05:10:45 PM

หัวข้อ: 6 กล้อง Mirrorless ที่น่าหลงใหลแห่งศก 2018
เริ่มหัวข้อโดย: honeylemon ที่ มิถุนายน 24, 2018, 05:10:45 PM
กล้องนับว่าเป็นเครื่องมือยอดนิยมที่รุดหน้าแบบไม่หยุด ร้องเรียกเงินในกระเป๋าจากทั้งมืออาชีพกับมือสมัครเล่นได้มาทุกช่วงเวลาทุกกาลเวลา กระทั่งในศก 2018 ประเภทของกล้องถ่ายภาพที่ได้รับความสนใจอย่างมากมายคงหนีไม่รอดพ้นกล้องถ่ายรูปชนิด Mirrorless ข้าจึงมาชี้นำ 5 กล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่น่าดึงดูดในปีนี้ ในช่วงมูลค่าที่ควรจะคบหากันภายในวงการกล้องถ่ายภาพคงจะไม่มีใครมิรู้จักมักคุ้น CANON บริษัทยักษ์ใหญ่ที่พยายามประดิษฐ์เทคโนโลยีหลายอย่าง ออกมามากมายก่ายกอง ซึ่งไม่พลาดที่จะผลิตกล้องถ่ายรูป Mirrorless ออกมาด้วยซึ่งก็สนองผู้บริโภคเริ่มแรกได้ดีเลิศนั่นคือ CANON EOS M100 โดย ฟังก์ชั่นหลายอย่าง และปุ่มการใช้งาน เน้นย้ำความสะดวกในการใช้งาน มี Sensor ขนาด 24.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลเป็นแบบ DIGIC 7 เป็นเหตุให้ภาพที่ถ่ายออกมามีคุณภาพพอๆ กับกล้องถ่ายรูป DSLR รุ่นเล็กๆ เลยเทียว

 สามารถถ่ายวิดีโอได้ 1080p ต่อ 60 fps พร้อมกับสามารถชักรูปได้สูงสุด 6 ภาพต่อวินาที ปราศจากช่องมองภาพมาพร้อมจอ Touch Screen ความละเอียดภาพอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซล ที่สามารถพับขึ้นมาถ่ายถ่ายภาพตัวเองตัวเครื่องเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ สนนราคาอยู่ที่ 13,200 บาท (โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)หากพูดถึง CANON แล้ว มิพูดถึงแบรนด์คู่แข่งขันอย่าง NIKON คงจะเหมือนขาดสิ่งไรไป โดยในตลาด Mirrorless ทาง NIKON ก็ได้ส่งรุ่น Nikon 1 J5 มา ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ขนาดเล็กมากๆ ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ CMOS ขนาดเล็กที่สุดในตลาดของ Mirrorless ความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล จอ Touch Screen สามารถพับได้ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ
 
 จุดสำคัญของกล้องตัวนี้คือจุดโฟกัสเร็ว สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมกับ NFC ได้ แต่ไฟล์ภาพอาจจะไม่ถึงขนาดที่มือโปร มุ่งหวัง ถึงกระนั้นถ้าใครติดใจกล้องถ่ายภาพพกพาสะดวก สนนราคาโคตรถูกก็เป็นตัวเลือกที่น่าพอใจ ราคาอยู่ที่ 8,590 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 3. FUJIFILM X-A5
มาถึงแบรนด์ยอดนิยมของกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในไทย อย่าง FUJIFILM ซึ่งในศก 2018 นี้ก็เปิดตัว FUJIFILM X-A5 ครบถ้วนเรียกกระแสความสนใจกับพรีเซ็นเตอร์เป็นที่นิยมมาก อย่างวงไอดอล BNK48
 
แม้โฉมหน้าจะเหมือนกับรุ่นพี่ X-A3 เกือบจะทั้งหมด อย่างไรก็ตามข้างในมาพร้อมทั้ง Sensor APS-C CMOS ให้ความละเอียดมาถึง 24.2 ล้านพิกเซล และระบบ Phase Detection AF  พร้อมกับอัปเดตชิปประมวลผลให้เร็วขึ้น พัฒนา color/ skin tone ในการถ่าย ภาพคน ได้เยี่ยมยอดยิ่งขึ้นหน้าจอพับ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ ถ่ายวิดีโอ 4K และที่เด่นที่สุด คือว่า มีช่องเสียบไมค์มาพร้อมด้วย เหมาะกับ YouTuber และ Blogger มาก รองรับการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมกับ Bluetooth สนนราคาในไทยอยู่ที่ 21,990 บาท(กรุณาเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)มาถึงกล้องทรงคลาสสิก สำหรับผู้ขึงขังขึ้นมาอีกระดับหนึ่งกับ Olympus E-M10 ความละเอียดภาพสูงสุดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณของกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ใช้แบบ  Micro 4/3 ตัวกล้องสามารถปรับป้องกันภาพสั่นไหวได้ถึง 5 แกน อำนวยความง่ายดายให้ช่างภาพมือสมัครเล่นถ่ายภาพได้ทุกเหตุการณ์ ความไวแสงอยู่ที่ราวๆ 100 - 25600 และสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดสูงถึง 4K พร้อมจับภาพขยับเขยื้อนแบบ Time Lapse ได้
               
 หน้าจอของกล้องถ่ายรูปสามารถพัฒนาได้โดยมีขนาด 3 นิ้ว รุ่นนี้มีช่องมองภาพเป็นแบบ Eye-level OLED เชื่อมต่อเครื่องมือติดต่อสื่อสารเข้ากับตัวกล้องถ่ายภาพผ่าน Wi-Fi ได้ สนนราคา 19,999 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)ภายหลังค่าย IT ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน อย่าง Xiaomi ประสบความสำเร็จกับกล้องถ่ายภาพสายลุย Yi Action Camera เลยได้ช่องทางในการลองตลาดเพื่อกล้องถ่ายรูป Mirrorless ซึ่งได้รับความสนใจในกลุ่มตากล้องพอควร

 ตัวกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้จะใช้เซ็นเซอร์ Sony Exmor IMX269 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Time Lapse จอสัมผัสของตัวกล้องก็ใช้งานง่ายทำให้สามารถสำรวจหาการตั้งค่าของตัวกล้องถ่ายภาพได้อย่างฉับไว ไม่มีช่องมองภาพ และส่วนสําคัญที่ถือเป็นคุณสมบัติเด่นของกล้องรุ่นนี้ก็คือสามารถใช้กับเลนส์อื่น ๆ ได้มากมายก่ายกองถึง 50 ชนิด สนนราคาล่าสุดอยู่ที่ 17,590 บาท (โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 6. Panasonic Lumix GF9
Panasonic มีซีรีส์ Lumix คอยป้อนสินค้าในท้องตลาดกล้องดิจิตอลมานานแล้ว และปัจจุบันก็มีการก้าวหน้าเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นเรื่อยๆ โดยในตลาดกล้องถ่ายรูป Mirrorless ก็มีรุ่น Lumix GF9 ที่เป็นอีกตัวที่น่าจะเฝ้าดู

 กล้องรุ่นนี้ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณแบบ Micro 4/3 ใช้เทคโนโลยีระบบประมวลผล Venus Engine ทำให้สามารถฉายรูปความไวสูงได้เป็นเป็นอันดี มีความละเอียด16 ล้านพิกเซล ISO อยู่ที่ 200-25600 ตัวกล้องถ่ายภาพมีหน้าจอที่สามารถทำขึ้นได้ 180 องศา แต่ไม่มีช่องมองภาพ มีแฟลชภายในตัว ไม่สามารถเสียบแฟลชจากข้างนอกได้ โดยถ้าใครที่หลงใหลถ่ายวีดีโอหรือถ่ายภาพยนตร์แล้ว รุ่นนี้สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4K ตามเทคโนโลยียุคปัจจุบัน ราคาอยู่ที่ 12,990 บาท (โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
กล้องถ่ายรูป Mirrorless ในทุกวันนี้มีการปฏิรูปขึ้นไปมาก ความสามารถนานัปการแตกต่างกันไป อย่างนั้นจึงต้องไตร่ตรองว่าใช้งานกล้องแบบไหนบ่อยสุด แต่ก่อนเลือกซื้อ อย่างเช่น ถ่ายถ่ายภาพตัวเอง ถ่ายวิว ถ่ายคน แล้วลองหาข้อมูลเสริมอื่น ๆ ดู รับรองว่ากล้องถ่ายภาพที่ได้มาจะถูกใจและอยู่เป็นเพื่อนคุณไปอีกยาวนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องถ่ายรูป ราคา (https://www.powerbuy.co.th/th/computers-and-offices/desktops)

Tags : กล้องถ่ายรูป,กล้องถ่ายรูป ราคา,กล้องดิจิตอล