แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - honeylemon

หน้า: [1] 2 3 ... 135
1
                อุปกรณ์ไฟฟ้าในไทยมียี่ห้อชั้นนำอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hitachi, Philips, Samsung, BOSCH และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงยี่ห้อ Electrolux ที่เป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาหลากหลาย เป็นต้นว่า เครื่องดูดฝุ่น เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่นๆ อีกหลากหลาย ซึ่งวันนี้เอง ดิฉันจะพาไปทำความรู้จักกับแบรนด์ Electrolux กันให้เยอะขึ้น ว่ามีประวัติความเป็นมาเช่นไร จึงได้ประสบผลสำเร็จได้จนถึงตอนนี้
                Electrolux เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นดีที่ชาวไทยรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดี โดยหลายท่านอาจจะไม่รู้มาก่อนว่า Electrolux มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวีเดน ซึ่งได้ตั้งบริษัทขึ้นในปี 1919 โดยถือได้ว่าเป็นยี่ห้อที่มีมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว โดยทางแบรนด์ได้ตั้งใจเน้นในการยกฐานะคุณภาพชีวิตที่เจริญ โดยได้เปิดตัวจากการเข้าสู่ตลาดด้วยการเป็นแกนนำด้านเครื่องดูดฝุ่นก่อน ต่อจากนั้นก็ได้ปฏิรูปสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างในครัวเรือนอื่นๆ ตามมา อาทิเช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจานเข้ามาหลังจากนั้น และแตกไลน์สินค้าออกมาอีกจำนวนมาก ที่จักมองเห็นได้ว่าทาง Electrolux เล็งเห็นถึงความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภค โดยเข้าใจความจำนงพร้อมทั้งให้ความสำคัญกับผู้บริโภคอย่างแท้จริง
                ณปัจจุบันนี้ Electrolux จัดว่าเป็นผู้ประกอบการอุปกรณ์ไฟฟ้าข้างในครัวเรือนแถวหน้าระดับโลกเลยก็ว่าได้ เพราะว่าอย่างที่ได้บอกไปในข้างต้นแล้วว่า ได้ผลิตสินค้าออกมาอย่างมากหลาย เพื่อจะยกสถานภาพคุณภาพชีวิตของลูกค้าให้ดีขึ้น และผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นก็มีสมรรถนะ รวมทั้งจำต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานด้วย ซึ่งกว่า 90 ปีแล้ว ในการเป็นผู้เป็นใหญ่ด้านนวัตกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในครัวเรือน และสมัยปัจจุบันได้มีนักออกแบบกว่า 130 คน ใน 13 ประเทศ จาก 3 ทวีป พร้อมกับมีกลุ่มบริษัทภายใต้ในเครือ ได้แก่ อีเลคโทรลักซ์ เออีจี อโนวา ฟริจิแดร์ เวสติ้งเฮ้าส์ และซานุสซี่ โดยในแต่ละปีจะมียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กว่า 60 ล้านชิ้น ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกเลยเทียว พร้อมตั้งใจดีไซน์ พร้อมกับผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามความจำนงของผู้ซื้ออยู่เสมอ ให้ไปในทิศแบบเดียวกันกับการคิดค้นของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะให้ได้สินค้าที่มีการออกแบบสวยงามเหมาะสมกับการใช้งาน
                และเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมว่ากว่า 40% ของภัตตาคารที่ได้รับรางวัลมิชลินทั่วโลกนั้น ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Electrolux นั่นเอง รวมทั้งรางวัลทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์มาแล้วอย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น Industrieform (IF) design awards, Red Dot Awards (Germany), Compasso d’oro (Italy), Janus de l’industrie (France), the ID Magazine Award (USA), and the prestigious Chicago Good Design Award.
                แน่นอนว่าณเมืองไทยเราก็มี Electrolux Thailand เช่นเดียวกัน เพราะว่าเป็นหนึ่งในยี่ห้ออุปกรณ์ไฟฟ้ายอดนิยมเหมือนกัน เพราะคุณภาพของสินค้า และมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้อย่างจำนวนมาก โดยปัจจุบัน Electrolux จักเจาะกลุ่มตลาดระดับพรีเมียม เนื่องจากว่าแลเห็นถึงทิศทางในการก้าวหน้าของเศรษฐกิจภายในเมืองไทยไปในทางที่ดี จึงได้เตรียมเปิดฉากผลิตภัณฑ์ใหม่เอี่ยม 7 ผลิตภัณฑ์ กว่า 30 รุ่น โดยวางเป้ารายได้โตเฉลี่ย 11.1% ทั้งนี้บริษัทหวังเป็นผู้เป็นใหญ่สินค้าเครื่องซักผ้า เครื่องดูดฝุ่น พร้อมกับไมโครเวฟด้วย
                โดย คุณรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัด (Electrolux Thailand) เปรยว่า “ปัจจัยสำคัญของการขยายตัวของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า คือ เศรษฐกิจ นวัตกรรมสินค้า และการใช้เทคโนโลยีเอไอ (AI) ซึ่ง Electrolux จะมุ่งไปที่ experience มากขึ้น โดยดึง Influencer ที่เคยมีประสบการณ์ร่วมกับสินค้าของแบรนด์ อย่างคุณหนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา และคุณบ๊อบบี้ โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์ เสริมภาพลักษณ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ส่วน Sustainable Growth รีเทลตั้งเป้าโตสองหลัก ด้านเซลล์โปรเจคคาดภายใน 2-3 ปี รายได้โต 30% (B2B)”
                ปัจจุบัน Electrolux ได้แยกประเภทผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่ม คือ ชนิดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องครัว (Taste), ชนิดสินค้ารักษาผ้า (Care) พร้อมด้วยพวกผลิตภัณฑ์สำหรับอากาศที่สดชื่นและน้ำอุ่น (Wellbeing) โดยสินค้าที่ขายดิบขายดีที่สุดจักอยู่ในกลุ่มสินค้ารักษาเสื้อผ้า (Care) รองลงมาคือประเภทผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในครัว (Taste) และ พวกผลิตภัณฑ์เพื่ออากาศที่สดชื่นและน้ำอุ่น (Wellbeing) ซึ่งแน่นอนว่าวันข้างหน้า Electrolux Thailand ตั้งเป้าผลักดันกลุ่มสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าในครัวเรือนขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตลาดให้ได้
                ซึ่งสินค้าที่ขายเป็นเทน้ำเทท่าที่สุดในจำพวกผลิตภัณฑ์รักษาผ้า (Care) ที่น่าสนใจก็คงจะเป็นเครื่องซักผ้าและอบผ้าแห้ง เนื่องจากว่าเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อสบายต่อผู้ใช้งาน ซัก ล้าง ปั่น อบ จบสิ้นภายในเครื่องเดียว อีกทั้งฟังก์ชั่นหลากหลาย มากมาย จึงน่าจักเป็นเหตุให้เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในจำพวกสินค้ารักษาผ้า (Care) นั่นเอง ถ้าหากท่านใดให้ความสนใจ สามารถเลือกซื้อได้สบายจากศูนย์การค้า อีกทั้งผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยท่านสามารถเลือกดูผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บเพื่อวิเคราะห์รุ่นที่เหมาะกับท่านก่อนได้เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : electrolux thailand

Tags : Electrolux เครื่องอบผ้าฝาหน้า (6.5 กก.) + ขาตั้ง รุ่น EDV6552,electrolux thailand, เครื่องซักผ้า electrolux

2
สมัยปัจจุบันใครยังคงสดับตรับฟังวิทยุทรงไว้บ้างงงง...? เราว่าเล็กน้อยสามัญชนที่แท้ที่เคยลิ้มชิมรสการสดับตรับฟังสังคีต ตระหนักข้อมูลเปลี่ยนทางวิทยุ ด้วยว่าปัจจุบัน ใครๆ ก็อื่นแว้งมาหาสดับ iPod, อุปกรณ์แผ่นซีดี, เครื่องมือ MP3 หรือแอพพลิเคชั่นหลายอย่าง ที่มีทรงไว้ในที่สมาร์ทโฟนกันแล้ว ทว่าคนไหนกำลังประสีประสาบ้างว่า วิทยุนั้นหมายถึงที่ออกันนันท์ และแก่นเรื่องน่ารู้อย่างมหาศาลจริงแท้แน่นอน พร้อมด้วยวันนี้กำลังมาแชร์แบบอย่างโพยที่เคยยอมรับฟังมา อย่างไรก็พิสูจน์ไปเพ่งดูกันว่ากอบด้วยที่ใดน้อย จากไปเห็นกันและกันเลยจ้า
                รายการเสียงเพลง (Music Programme)
            สิ่งที่หนึ่งเลยตกว่า รายการเพลง (Music Programme) แท้ว่ารายการเพลงเป็นรายการทีได้มาความสนใจจากผู้ฟังเป็นการใหญ่ กับผู้ใดหลายๆ มานพก็แตะต้องคุ้นชินตรวจฟังจริง ซึ่งความสนใจกับแฟชั่นได้มีมาช้านานแล้ว เนื่องมาจากรายการเพลงเป็นรายการที่หมายมุ่งกำนัลความเบิกบานใจอย่างครบถ้วน ณสมัยโบราณตรงนี้หน่วยงานวิทยุกระจายเสียงเหลือแหล่สำนักงาน ออกอากาศรายการเพลงส่วนมาก อย่างมีประกาศประกอบมั่งกระจ้อย พร้อมด้วยแห่งช่วงนี้ ก็อีกทั้งฮิตทรงไว้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น EFM, Green Wave, Virgin Hitz, Cool Fahrenheit, Chill FM เป็นอาทิ
                รายการสนทนาปราศรัย (Talk Programme)
            สืบมากำลังเป็นรายการประเภทพูดคุย หมายถึงรายการที่มีรูปพรรณของการบอก การโอภาปราศรัยเป็นพื้น ก็มันจะกอบด้วยแบ่งย่อยไปอีก สี่ ระดับตกว่า รายการพูดคุยพร้อมคนฟังโดยตรง (The Straight Talk), รายการถามคำถาม (Interview Programme), รายการเล่า (Conversation Programme), รายการอภิปราย (Discussion Programme) แต่ทว่ารายการที่เจนรับฟังตกว่า รายการวิธีสั่งสนทนากับผู้ฟัง (Straight Talk Programme) ลงความว่าสิ่งนั้นจะคือทะเบียนที่ประกอบด้วยผู้พูดเช่นโดด สนทนาปราศรัยพร้อมกับผู้ฟังโดยตรง มักจะหมายถึงวจีเภทเชิงสาธยาย สาธยาย เล่าวิสัยทัศน์อย่างขัดสนย่อหน้า ท่าทางการกล่าว สำเนียง กับลิ้นลมการกล่าวขวัญคือลักษณะเฉพาะบุคคลของผู้จัดรายการ เป็นการพาปูรกรณ์เป็นของความชำนาญจากคนเล่าเอง หรือว่าเป็นได้ควรมีอยู่เรื่องถ้าหมายความว่าเรื่องราวที่ไม่คุ้นเคย ถ้าว่าควรบรรยายตามปากคำ งานพูดคุยซึ่งประกอบด้วยข้อความย่อยจำเป็นเจรจาดุจหมายถึงธรรมชาติยอด อย่างเช่นรายการ “คุยได้คุยดี Talk News & Music พร้อมทั้ง อ.วีระ” ด้วยกันอีกหนทางรายการที่คุ้นชินเชื่อฟังก็คือต้นแบบรายการสอบถาม รวมความว่ารายการที่มีผู้ทำหน้าที่ถามความคิดเห็น (Interviewer) พร้อมด้วยคนสละถามคำถาม (Interviewee) 1 - 2 มนุชขึ้น มาคุยคาดคั้นปกรณ์หลาย ให้ผู้ฟังตรวจฟัง จะมีอยู่ทั่วแห่งอย่างที่ทางเป็นทางการ พร้อมทั้งหมู่ที่ไม่เป็นทางการ
                รายการสารคดี (Documentary / Feature)
            หมายความว่ารายการที่มุ่งเสนอตำราเฉพาะเฉพาะ โดยเจาะลึกตราบเท่าตลอดรายการ ด้วยกันจำต้องปฏิบัติยื่นให้คนฟังเปล่าเหนื่อยหน่ายพร้อมด้วยทำให้หลงความเอาใจใส่ผู้ฟังสละออกจะตายเนื่องด้วย ฉันนั้น รายการสารคดีจึ่งจำเป็นจะต้องประกอบด้วยรวมหมดความหลากหลาย (variety) ร่วมด้วยจำต้องประกอบด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันหรือเอกภาพ (unity) เพื่อสำหรับเกี่ยวข้องหรือว่าโยงความหลากนั้นไว้ประทานเป็นรายการเหมือนกัน โดยซึ่งจะแบ่งปัน สารคดีทั่วไป (General Feature), สารคดีเตร็ดเตร่ (Touring Feature) , สารคดีเกี่ยวข้องในโฉลกไม่เหมือนใคร (Special Occasion Feature)พร้อมด้วยสารคดีริมข้อมูล (News Documentary) และที่พวกเราคุ้นชินได้รับเชื่อโดยวิทยุก็คือ สารคดีสัมพันธ์ของช่องวิเศษ (Special Occasion Feature) ก็หมายความว่าประวัติการที่ใกล้ชิดตัวยอดของคนไทยใครต่อใครเลย นั้นคือ สารคดีเกี่ยวเนื่องข้างในวิธีเลือกพิเศษเกี่ยวในหลวง ร.9 ของพวกเรานั้นเอง
                รายการการแสดง (dramatic programme)
                อันนี้เราเจนเชื่อฟังระยะเด็กเล็ก โดยละครวิทยุซึ่งยังกะละครจอแก้วแทบทุกอย่าง ได้แก่มีม่าน บรรยากาศ การเคลื่อนที่ ก็แค่ละครวิทยุบอกปกรณัมต่างๆ โดยงานใช้การโชว์เนื่องด้วยวลีไม่ว่ากำลังหมายถึงตอนเจรจา (Dialogue) หรือว่าย่อหน้าบรรยาย (Narrator) ดนตรี ความเห็นประดิษฐ นฤมิตส่งมอบคนฟังก็ฟังได้โดยเจาะจง “ หู ” มีศักยภาพนึกคิดสถานการณ์ จิตใจ ท่าทางท่าทีของผู้แสดงพร้อมทั้งงานเคลื่อนที่ตอนไปด้วย
                รายการชิง (competition programme)
                รายการที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังเข้าเกี่ยวข้องเข้าร่วมในรายการ ตัวอย่างเช่น งานตอบคำถาม สำแดงเกม ซึ่งการจดพระราชสาส์น โทรศัพท์เข้ามาภายในรายการ (Phone-in) รายการการชิงชัยวิธีการวิทยุกระจายเสียงมักจะเป็นรวมภายในรายการมากกว่า อย่าง รายการเสียงเพลง รายการพูดคุย พร้อมทั้งหนีบหมายความว่ากลเม็ดทางการตลาดหนทางหนึ่งจากรายการวิทยุกระจายเสียงข้างในช่วงนี้ เช่น จันทร์ Shock!! โลก เป็นอาทิ
            ทั้งเพนั้น เป็นโพยวิทยุที่พวกเราเจนตรับฟังผ่านจากวิทยุดิก ที่ไม่ไหวพ้นแอพพลิเคชั่น ไม่ก็ทะลุวิทยุออนไลน์ โดยอื้นเลยว่า ฟิลที่จัดหามาคล้องตรงนั้น หมายความว่าคนละฟิลกันเลยเทียว และวิทยุปัจจุบันนี้ซึ่งราคาถูกเกี่ยวกับ ถึงกระนั้นก็ขึ้นกับความมุ่งมาดซึ่งแต่ละคนเช่นกัน หากอยากได้แค่ตรวจฟัง FM หรือว่า AM มูลค่าก็จะถูกต้องแป๊บ อย่างไรก็ตามถ้าหากต้องประสงค์แผนกฟังก์ชั่นพร้อมมูลก็จำเป็นจะต้องเป็นสิ่งเล่นเพลง หรือไม่ก็เครื่องเล่น MP3 ที่มีอยู่วิทยุข้างในชิ้น ก็นั่นก็กำลังหมายความว่าอีกสนนราคาหนึ่ง บ๊วยแล้วก็ดูอีกทีละกันว่าตัวคุณตั้งใจฟิลหมู่คลาสิค หรือไม่ก็ฟิลแนวตามสมัยนิยม

Tags : วิทยุ,วิทยุ ราคา,วิทยุ รุ่นไหนดี

3
เวลานี้ ใครต่อใคร ก็ใช้สมาร์ทโฟนกันตลอด ก็เพราะว่าว่ามันสามารถทำสรรพสิ่งได้เช่นแค่เครื่องเดียว มิว่าจะเป็นการรับ-ส่งอีเมล์ การเรียกเก็บข่าวคราว การกำหนดเรียกเก็บข้อมูล การทำหมายกำหนดการการนัด พร้อมทั้ง รวมถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ ก็ยังสามารถสะสมความเบิกบานใจไว้ได้อย่างหลากหลายพร้อมด้วยเช่นกัน เช่น การรับชมภาพยนตร์ ฟังเสียงดนตรี เล่นเกม ยิ่งกว่านั้นสามารถเชื่อมต่อพร้อมกับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆ แบบไร้สายได้อย่างคล่องๆ
แต่กลับบนโลกใบนี้ มีสมาร์ทโฟนมากมาย แบรนด์มากมายรุ่น ออกมาให้ผู้ซื้ออย่างเราๆ ได้เสาะหากัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Oppo, Sony, Huawei หรือว่าอื่นๆ อีกเหลือแสนที่ยังจำไม่ได้ในตอนนี้ อย่างเดียวมีอยู่แบรนด์นึงที่มือถือของเค้าจะค่อนข้างฉีกแนวจากยี่ห้อที่พูดมาทั้งสิ้นในข้างต้น เป็นมือถือจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างอื้อเลยทีเดียว นั่นก็คือ  iPhone จากยี่ห้อApple นั่นเอง
 
iPhone นับว่าเป็นมือถือที่มีความสามารถหลากหลายในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเล่นโลกไซเบอร์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นซาฟารี ค้นหาแผนที่  รวมไปถึงการชมหนัง ฟังบทเพลง เล่นเกม โดย คุณสมบัติเฉพาะที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ iPhone ก็คือ เป็นโทรศัพท์มือถือแบบไม่มีปุ่ม ทว่าจะมีแค่ปุ่มเดียวคือ ปุ่มโฮม (Home) ส่วนการใช้งานที่เหลือ นั่น จะใช้การแตะบนจอแบบมัลติทัช และทำงานอยู่ในระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ Apple พัฒนาขึ้นมาเอง
 
iPhone รุ่นแรกนั้นได้เปิดตัวและออกจำหน่ายครั้งแรกในอเมริกาเมื่อปี ค.ศ. 2007 หรือตรงกับ พ.ศ. 2550 ซึ่งรุ่นแรกคือเครื่อง iPhone (2G) ต่อมาก็มีออกจำหน่ายอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, 6 Plus, iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, 7 Plus เมื่อเมื่อปลายปี ค.ศ. 2017 หรือ พ.ศ. 2560 Apple ได้วางจำหน่าย iPhone ออกมาควบคู่กันถึง 3 เครื่องนั่นก็คือ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
 
แต่วันนี้ เราจะไม่พูดถึง 3 รุ่นใหม่สุดที่ออกมาหรอกนะ เราจะเอ่ยถึงเครื่อง iPhone 7 ดีกว่า เนื่องด้วยว่าเป็นตัวที่ยังไม่เก่ามาก บวกกับ iPhone 7 ค่าตัวขณะนี้ก็ลดลงมาเยอะมาก เหมาะแก่คนที่พอใจอยากจะเปลี่ยน iPhone ใหม่ และหวังจะทุ่นเงินในกระเป๋า เรามาลองดูกันสิว่า iPhone 7 จะสามารถยืนหยัดอยู่ท่ามกลางเครื่องใหม่ใหม่สุดได้หรือเปล่า
“เก่า” แต่ “เก๋า”
ตัวเครื่อง iPhone 7 มากับ ชิป Apple A10 Fusion, Quad Core ที่เสริมให้ประมวลผลได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิม 40 % และประมวลผลกราฟิกได้เร็วขึ้นถึง 50 % มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว 1334 x 750 พิกเซล 326 ppi เป็นหน้าจอ Retina HD ชนิดใหม่หน้าจอแสดงสีได้เยี่ยมและมีความจำให้เลือกสรร 3 ขนาด คือ 32, 128 และ 256 GB ส่วนสี จะมีสี Silver, Gold, Rose Gold ทั้งยังมีอีก 2 สีใหม่คือ สี Black (ดำด้าน) และ Jet Black (ดำเงา) รวมทั้งหมด 5 สี ซึ่งสี Jet Black(ดำเงา) จะมีความจำให้เลือกแค่ 128 และ 256 GB เท่านั้น ตรงนี้ก็สุดแล้วแต่ความนิยมของแต่ละคนเลยนะจ๊ะ
 
ส่วนตัวกล้องของ iPhone 7 จะมีกล้องด้านหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล f/2.2 ที่สามารถถ่ายเซลฟี่ได้กระจ่าง และต้องตาต้องใจแม้ในที่มืดเพราะมี Retina Flash ช่วยปรับแสงให้พอดีกับสภาพแสงแวดล้อมซึ่งควรอย่างที่สุดสำหรับสาวปาร์ตี้ทั้งหลาย แต่ใช่ว่าจะสวยในที่มืดอย่างเดียวแค่นั้นนะ ก็เพราะว่ากล้องหลังก็ให้ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งออกเป็นเลนส์ Wide มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 และเลนส์ Tele มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.8 ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K และใช้แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวงเลยทีเดียว ถือว่า iPhone 7 ทำในส่วนของกล้องหน้ากับกล้องหลังออกมาได้ดี ไม่แพ้ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เลย

 ยิ่งไปกว่านี้ยังมีปุ่ม Home แบบ Taptic Engine ซึ่งเป็นปุ่มเมื่อกดไปแล้วจะมีระบบสั่น เพื่อบอกให้รู้ว่ากดปุ่มแล้ว มีระดับการสั่นที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ iPhone 7 มาครบถ้วนระบบกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถป้องกันฝุ่นได้ 100% สามารถกันน้ำได้ 30 นาที เมื่ออยู่ในน้ำระดับไม่เกิน 1 เมตร สามารถกันเหงื่อได้ กันฝนก็ยังได้ ขนาดที่ว่าคุณจะเดินลุยป่าจนเหงื่อผุด ผสมฝุ่นดินที่คละเคล้า หรือเดินเศร้าทำ MV กลางสายฝน iPhone 7 ของคุณก็ยัง Strong !
 
จะรู้ได้เลยว่าคุณค่าของ iPhone 7 ยังพอสู้กับ iPhone เครื่องสดที่เพิ่งออกจำหน่ายได้อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องกล้อง เรื่องระบบประมวลผลเป็นต้น ถึงอย่างไร ไม่ว่าจะเลือกซื้อเครื่องเก่า หรือเครื่องใหม่ ก็อยากให้คิดอย่างละเอียดก่อนควักเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ ว่ามูลค่าที่จ่ายออกไปนั้นจะคุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้หรือไม่ ตรงกับไลฟสไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่ต้องตอบปัญหานี้…
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 7

Tags : iphone 7,iphone 7 ราคา,ราคา iphone 7

4
            คงจะรู้กันตั้งแต่แรกแล้วว่าสภาพอากาศในเมืองไทยได้ชื่อว่าอุณภูมิสูงอย่างมากจึงทำให้ Air Conditionหรือเครื่องปรับอากาศเป็นที่นิยมพร้อมด้วยเป็นสิ่งจำเป็นที่แทบจะทุกบ้านจะต้องมี แต่อย่างไรก็ตามหลายคนส่วนมากก็ใช้งาน Airกันไปตามการใช้งานแบบที่เคยใช้โดยที่ก็ไม่นึกถึงการใช้งานและการดูแลรักษาที่ถูก ส่งผลให้ Air ที่ใช้อยู่ทำงานไม่ดีเท่าที่ควร รวมถึงในในอนาคตส่งผลให้ แอร์คอนดิชั่นเนอร์มีอายุการใช้งานที่น้อยลงเช่นกัน
            เริ่มต้นควรจะต้องมารู้จักกันว่า Air แต่ละลักษณะมีอย่างใดบ้าง กับเหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบใด

 • แอร์คอนดิชั่นเนอร์ชนิดติดกำแพง คือ  Air Condition ที่พบได้ปกติมากที่สุดในหลายๆ ครัวเรือน เหมาะกับการทำงานกับห้องที่ไม่ใหญ่มาก อย่างเช่น ห้องนอน หรือว่าห้องคอนโด โดยที่ แอร์แบบนี้ฮิตมากอีกทั้งมีให้เลือกใช้หลายแบบผู้ซื้อก็เลยสามารถเลือกซื้อให้เหมาะกับแนวทางการใช้งานของตัวเองได้ไม่ยาก
 • แอร์คอนดิชั่นเนอร์ ประเภทตั้งพื้น คือ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ ลักษณะที่มีความคงทน สามารถกระจายความเย็นได้กว้างขวางจึงเหมาะสมกับการทำงานในสถานที่กว้างขวาง อย่างเช่น ห้องโถง หรือว่าที่ที่กว้างๆ
 • Air Condition  ลักษณะติดล่างเพดาน เป็น  Air  ที่ปรับเปลี่ยนได้สามารถทำงานได้ทั้งห้องขนาดเล็กรวมถึงห้องที่มีสัดส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับการทำงานที่สำนักงาน หรือร้านอาหาร
 • แอร์แบบฝังข้างในเพดาน หรือว่า แอร์คอนดิชั่นเนอร์ 4 ทาง โดยที่ Airแบบนี้มีดีไซน์ที่หรูหรา ดูดี ช่วยห้องที่ใช้งาน เครื่องปรับอากาศ แบบนี้ออกมารู้สึกว่าสะอาดสะอ้านตา สามารถกระจายแรงลมได้ไกล และไร้เสียงรบกวนระยะเวลาใช้งาน
 • แอร์คอนดิชั่นเนอร์แบบฝังฝ้า เป็น เครื่องปรับอากาศที่ได้ถูกฝังไว้ที่ขอบหรือฝ้าห้อง เหมาะกับพื้นที่ในอยากให้ห้อง ที่ได้ดูเป็นระเบียบ ตัวอย่างเช่น โรงแรม แต่ว่าในระยะช่วงที่ผ่านมาเริ่มต้นมีการเอา เครื่องปรับอากาศ ชนิดนี้มาใช้ในการแต่งบ้านมากขึ้น


            ต่อจากนั้นจะพาเสนอวิธีการใช้ Airที่ถูกต้องที่เหมาะสำหรับการทำงาน  Air ที่ถูกจำเป็นจะต้องเริ่มต้นจากการซื้อ Air ให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่นั้นก่อน ก็เพราะว่าถ้าเลือกใช้  Air ขนาดเล็กนำไปใช้งานที่พื้นที่กว้างๆ ก็จะทำให้  Air Condition นั้นใช้มากเกินควรรวมทั้งมีอายุการทำงานที่น้อยลงอีกด้วย ต่อจากนั้นก็คือการเลือกความเย็นแบบเหมาะสม ตัวอย่างเช่น ห้องนอนควรเลือกอุณหภูมิอยู่ที่ 25-26 องศาเซลเซียส เพราะว่าถือเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการนอนหลับที่สุด ก่อนที่จะใช้ แอร์หากความร้อนในห้องสูงเกินไปควรระบายอุณหภูมิไปก่อนที่จะเปิด แอร์คอนดิชั่นเนอร์ไม่งั้นหากเปิดใช้ แอร์เลยจะส่งผลให้ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ทำงานหนักเกินไปอีกทั้งเป็นไปได้ว่าเสื่อมโทรมง่ายขึ้น ท้ายสุดคือ จำเป็นจะต้องเริ่มมีตั้งแต่ในช่วงทำบ้านว่าควรจะติดตั้งที่สำหรับกันความร้อนก็เพราะว่าการที่บ้านร้อนเกินพอดีแล้วเปิด แอร์คอนดิชั่นเนอร์ทำให้ Air ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ กินไฟ รวมถึงเสียง่ายขึ้นเช่นกัน
            สุดท้ายส่วนเกี่ยวกับการดูแลรักษาแอร์คอนดิชัน หรือ Airตามปกติแล้วคุณควรชำระล้าง แอร์คอนดิชั่นเนอร์ประเภทครั้งใหญ่หนึ่งครั้งในหนึ่งปี แต่อย่างไรก็ตามระหว่างนั้นก็ควรจะมีการล้างในส่วนเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะทำได้เพื่อให้ดีต่อสุขลักษณะ ประหยัดไฟ รวมทั้งต่ออายุการทำงาน แอร์คอนดิชั่นเนอร์ไปอีก ในส่วนที่คุณสามารถล้างเองไม่วุ่นวาย ตัวอย่างเช่น ฟิลเตอร์ที่สามารถเปิดเครื่องออกและแกะไปล้างด้วยนำน้ำสะอาดฉีดพ่นไล่ฝุ่นออกเอาไปตากให้หายชื้นหลังจากนั้นนำกลับไปสวมใส่เข้าที่เก่า โดยที่ตัวฟิลเตอร์จำเป็นต้องล้างอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง  แผงท่อถ่ายเทอุณหภูมิ ล้างได้ด้วยการใช้งานแปรงไม่แข็ง พร้อมทั้งนำน้ำฉีดพ่น ทำความสะอาดในรอบ 6 เดือน เพื่อแอร์สามารถนำความร้อนออกไปจากห้องได้มีประสิทธิภาพ หากว่า เครื่องปรับอากาศเกิดไม่เย็นให้เร่งหาสาเหตุ เพราะว่าบางครั้งสารสร้างความเย็นคงจะรั่วควรจะเร่งตรวจสอบรวมทั้ง ติดต่อช่างซ่อมให้รีบซ่อม รวมทั้งที่ห่อท่อสารเคมีผลิตความเย็นถ้ามีร่องรอยรั่วหรือร่องรอยขาดจำเป็นต้องรีบปรับปรุงให้เร็วที่สุดเช่นกัน
อย่างที่บอกว่าการตัดสินใจซื้อ เครื่องปรับอากาศซักอันจำเป็นต้องสังเกตก่อนไม่ว่าจะเป็นบริเวณการใช้งาน รูปแบบของ แอร์ที่กำลังจะใช้ การใช้งานสำหรับ Air นอกจากนั้นแล้วหลังจากเลือกซื้อมาก็จำเป็นต้องมีการทำงานให้ถูกต้องเพื่อที่จะ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ใช้งานได้แบบดีที่สุด รวมไปถึงการบำรุงรักษาก็ควรจะพยายามล้างรวมทั้งตรวจสอบความแปลกที่เกิดขึ้นเพื่อที่จะได้ซ่อมได้ทันที แล้วยังทำให้ เครื่องปรับอากาศดีในการใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

Tags : Air,air condition,เครื่องปรับอากาศ ราคา

5
ในบรรดาโทรศัพท์โทรศัพท์มือถือของ Samsung ที่รู้จักและได้รับความนิยมของผู้บริโภคในบ้านเรา หนึ่งในนั้นต้องมีตระกูล A อย่างแน่แท้ซึ่งถ้าหากย้อนไปในปี 2016 การเปิดตัวของ Samsung Galaxy A9 ก็ทำเอาตลาดโทรศัพท์มือถือระดับกลาง กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโมเดลที่มีบทบาทในบ้านเราอย่างยิ่งคือ Samsung Galaxy A9 Pro โดยมาพร้อมด้วยความสามารถและการดีไซน์ที่ดูดี จนปัจจุบันนี้ใครที่มีในครอบครองก็ยังนับว่าไม่ตกยุค พวกเราไปทำความรู้จักกับโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า
 
Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมด้วยสเปคที่ดีที่สุดในบรรดาโทรศัพท์เคลื่อนที่ตระกูล Aเท่าที่มีในเวลานั้น โดยทาง Samsung (ประเทศไทย) เองก็ได้วางจำหน่าย Samsung Galaxy A9 Pro อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2016 ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักนั่นคือ15,900 บาท

รูปทรงภายนอกมีริมตัวเครื่องทำจากโลหะโค้งมน 4 ด้านแบบ Metal-Glass Unibodyประสานกระจก Gorilla Glass 4 โดยที่ตรงกลางเครื่องเว้าแหว่งเข้าไม่เท่าไร สามารถถือได้ถนัดตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัมเหนือจอจากทางข้างซ้ายมีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงข้างล่างจอมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม ซึ่งกึ่งกลางเป็นปุ่มโฮม มีรูปร่างวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง โดยด้านซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้า และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับตัวเครื่องด้านบนมีรูไมค์ตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน พร้อมช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำข้างนอก Micro USB ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางทางซ้ายของตัวเครื่อง

มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมถึงพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียงและรูไมโครโฟนจัดวางไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่องเป็นลำดับไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ มีเลนส์กล้องข้างหลังเป็นสี่เหลี่ยม และทางขวามือมีไฟแฟลช LED
คุณสมบัติโดดเด่นคือ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAhสามารถรองรับการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องเกรงแบตจะไม่เหลือ รวมถึงจอแสดงผลขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD นอกเหนือจากเรื่องแบตอดทน และจอใหญ่แล้ว ในด้านอื่น ๆ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสง F/1.9, กล้องถ่ายภาพด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับรูรับแสง F/1.9 และระบบกันภาพสั่นแบบ OIS, รองรับ NFC, รองรับเครือข่าย 4G LTE Cat.6, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) ใช้งานไม่ยาก สามารถแต่งเติมหน้าโฮมได้อย่างอำเภอใจระบบการใช้งานทั่วไปรวมไปถึง Multitasking ถือว่าทำได้ดี เพราะว่าให้แรมมาถึง 4 GB ทำให้การสลับแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างไม่ติดขัด สำหรับ Notification Bar ที่อยู่ข้างบนยังเป็นจุดศูนย์รวมการตั้งค่าตัวเครื่องขนาดย่อยซึ่งถือได้ว่าง่ายดายต่อใช้งาน

ทางส่วนการเล่นเกม สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสวยงามที่ออกมาในปี 2016 อย่าง Rayman  Adventure,  Hungry Shark และ Trials Frontier อย่างลื่นไหล ส่วนเกมใหม่ ๆ  อย่าง OZ Kingdom ก็สามารถเล่นได้อยู่ แต่ว่าก็มีกระตุกอยู่บ้าง

ในด้านของกล้องถ่ายภาพ กล้องถ่ายรูปหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลกับ LED Flash โดยมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 และมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 โดยมาพร้อมด้วยคุณลักษณะ OIS พร้อมกับรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p@30fps ในด้านของกล้องถ่ายรูปข้างหน้ามาพร้อมด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ถ่ายภาพเซลฟี่ในที่มืดได้ดีขึ้นยิ่งกว่าเดิมและรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องถ่ายภาพข้างหน้าความละเอียด 1080p

สำหรับซอฟต์แวร์ของกล้องนั้นมีการใช้งานที่ไม่ยากและราบรื่นมาก โดยมีคีย์ลัดในการเข้าแอพพลิเคชั่นของกล้องถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว แค่เพียงกดที่ปุ่มโฮมสองครั้งติดกัน และเมื่อเปิดเข้ามาสามารถเลือกว่าจะถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอได้เลย สำหรับโหมดการถ่ายรูปนั้นมีมาให้ครบถ้วนอาทิเช่นโหมดอัตโนมัติ HDR ถ่ายภาพต่อเนื่อง ถ่ายภาพ ยามค่ำคืน ถ่ายพาโนราม่า และถ่ายแบบโปรที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ เองได้เสียดายที่กล้องถ่ายภาพด้านหน้าไม่มีโหมด Shape Correction ที่ทำให้ขนาดของหน้าพวกเราไม่ผิดปกติเมื่อถูกยืดให้ดูตุ๊ต๊ะเมื่ออยู่กรอบจอ โดยในขณะนั้นจะอยู่แค่ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy Note 5

และนี่คือการเจาะลึกสเปกของ Samsung Galaxy A9 Pro ที่เปิดฉากในปี 2016 ต้องบอกว่าคุ้มจริง ๆ สำหรับการใช้งานทั่วไป โดยช่วงนี้ร้านบางแห่งในเมืองไทยยังอาจมีจำหน่ายอยู่บ้าง ด้านมูลค่าก็ลดจากเริ่มแรกมามาก หากว่าใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้         

Tags : A9,A9 ราคา,Samsung A9

6
          สมาร์ทโฟนที่มีอยู่ประสิทธิภาพที่สวยงามที่ค่ามีเหตุผลดังนั้น นับว่าเป็นบรรณาการชิ้นส่วนใหญ่เพราะว่าผู้บริโภคภายในปัจจุบันนี้ โดยโทรศัพท์มือถือซีรีย์ Mate เนื่องจากตราสินค้า Huawei นั้นซึ่งเข้าอยู่ในที่คอนเซ็ปต์ตอนนี้มาตั้งแต่แรก รวมไปถึง Huawei Mate 9 Pro ซึ่งหมายถึงเอ็ดของสมาร์ทโฟนแบบท๊อปตรงออกมาสู่ตลาดณศก 2017 ซึ่งจัดหามาวาจาติดใจจดการทำงานกับความคุ้มค่า จากในที่ตอนนี้ซึ่งยังคงกอบด้วยคนอื่นๆ อีกยังถามหาด้วยกันคงอยู่ เราแล้วจึงกำลังนำทางล้วงลึกแม้ สเปค พร้อมกับข้อดีของ Huawei Mate 9 Pro กันและกัน
 
           งานดีไซน์
          สาระสำคัญแบบเห็นชัดทั้งหมดคือหน้าจอทั่ว 2 แบบที่คือครอง Curved แผนก AMOLED Display สัดส่วน 5.5 นิ้วมือ พร้อมกับความละเอียดจอตรง 2,560×1,440 พิกเซล (เรื่องแออัดพิกเซล 534 พิกเซลกับตารางนิ้ว) ครอบคลุมเกี่ยวกับกระจกส่องพินิศมีระดับปุ่มโฮม พร้อมสรรพเซ็นเซอร์ตรวจสอบลายนิ้วมือติดตั้งข้างใต้จอภาพ
          ตอนท้ายควรออกแบบมาหายื่นให้ขอบสิ่งของดุ้งกลมยอมรับพร้อมด้วยหน้าจอหน้าหนาและปกคลุมเช่นเดียวกันกระจกส่อง ท่อนกล้องถ่ายรูปเครื่องยึดเหนี่ยว LEICA (ไลก้า) ชอบตั้งแห่งยศตรงกลางพร้อมสรรพไฟแฟลช LED ส่วนทูโทนพร้อมกับการทำงานออโต้โฟกัส Phase/Contrast Detection + Laser Auto Focus ร่วมด้วย Depth Auto Focus
 
                      ทางขวาหมายถึงปุ่มแถมหดรณพร้อมด้วยปุ่มเปิด ปรก สิ่ง ทางซ้ายคือทางเข้าออกเสือกซิมการ์ดหมู่ สอง ทาง รอง Dual Sim อย่างไรก็ตาม Mate 9 Pro กำลังเปล่ารองงานบรรทุกจ้องท่า MicroSD ต่อเติมปริมาตรเครื่องมือ ข้างบนหมายความว่าอาศัยของ อินฟาเรด (IR) เพื่อหยิบยก Mate 9 Pro มาสู่ใช้รับสนองรีโมทควบกำกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้รับ ข้างล่าง เริ่มขึ้นด้านซ้ายสุดคือทางเข้าออกรับสารภาพสำเนียงไมโครโฟน ทางเข้าโยงหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร พอร์ต USB-C ร่วมด้วยเครื่องเสียงที่คือสเตอริโอจัดการรวมและซอกเครื่องเสียงเชื่อฟังทำนองเสียงสนทนาปราศรัย
          กำหนดโดยรวม
          ใช้ CPU HUAWEI Kirin 960 Octa-core กั้นแบ่งกำลังเร็วคือ สี่ แกนปฐม 2.4GHz ร่วมด้วย 4 อักษะเหล่าหลังจาก 1.8GHz พร้อมกัน i6 co-processor กับกราฟฟิก Mali-G71 MP8 Ram มากขึ้นคือ 6GB เพื่ออุดหนุนเพียงพอกับหน้าจอความละเอียด 2K ด้าน Rom มีปริมาตรหนึ่งเดียวคือ 128GB เปล่ามีศักยภาพเพิ่มให้จ้องท่า MicroSD หาได้ แบตเตอรี่ขนาดยิ่งใหญ่ 4,000 mAh ความทันสมัยงานยอมรับ/ส่งข่าวคราว 2G: EDGE/GPRS, 3G: HSDPA , HSUPA, 4G: LTE DL, LTE UL รอง 2 ซิมการ์ด อย่างไร Nano-SIM
          พลังงานทำงาน
          หลังจากนำมาวัดใจสมรรถนะทะลุ AnTuTu Benchmark ร่วมด้วย GeekBench 4 ก็แต้มของ AnTuTu Benchmark รุ่นตรงนี้ก็ประพฤติเจียรพอดี 125546 คะแนน ท่อน GeekBench 4.0 แต้มตรงได้มาที่ 1923 โดยเรียกได้ว่าเปล่าเสียชื่อตัวท็อปจริง ๆ
          Huawei Mate 9 Pro มาพร้อมกันระบบดำเนินการ Android 7.0 ครอบคลุมเช่นกัน EMUI 5.0 เวอร์ชั่นปัจจุบันของตลาดประเดี๋ยวนี้ ซึ่งทั้งมวลของ UI เรี่ยมตรงนี้ซึ่งกอบด้วยการซ่อมสมรรถนะส่วนเกือบรวด พร้อมกันมีอยู่โปรแกรมทวีคูณสมรรถนะในที่การทำงานสละให้สิ่งนั้นกระทำได้มาปุบปับคงไว้เป็นกิจวัตร
                       มาหาภายในข้อความของความรื่นเริงใจทั่วงานเบิ่งจอเงิน ตรวจฟังท่วงทำนอง สำแดงเกม พร้อมด้วยปริมาตรหน้าจอ 5.5 ซึ่งเหมาะสมกับงานดำเนินงานเต็มที่ ๆ เนื่องแต่เปล่าเล็กน้อยหรือใหญ่โตจนเกินไปมีศักยภาพเห็นไฟล์วีดีโอข้อความละเอียดอ่อนโด่งหาได้ประการสุข ในการสำแดงวีดีโอเกมคณะนับ Hisilicon Kirin 960 Octa Core ความเร็ว 2.4 GHz ด้วยกันกับ RAM 6GB จาก Huawei Mate 9 Pro สามารถแสดงเกมร้ายแรงคว้าโดยตรงเปล่ากระตุก ทัศนียภาพไหลจากไปควบคู่กัน เติมให้ยังกอบด้วยพละกำลังสุรเสียงประสิทธิภาพอีกด้วย
          หัวเรื่องความดังก็ปฏิบัติได้ดิบได้ดี เหตุด้วยมาพร้อมกันกับเครื่องเสียงข้างมีศักยภาพแยกกิจการงานของแนวยืนไม่ก็แนวนอนจากเครื่องเคราเนื่องด้วยปรับโทษสำเนียงปันออกออกไปคือ Stereo ได้รับ อย่างสมมติฟังสังคีตทะลวงหูสำเหนียกเครื่องยังคงมีอยู่ระเบียบ DTS Surround ที่ขี่กำลังทำนองเสียงคว้าแจ่มชัด
          กล้อง
          กล้องข้างหลังแฝด Leica SUMMARIT-H มีอยู่คุณค่ารูคล้องความสว่าง f/2.2 แก้วตาตลอด 2 ร่างยังคงแจกจ่ายเป็นแก้วตาสีสัน (RGB) ด้วยกันกับเลนส์ขาว-สีดำดังเดิม จากจะกั้นแบ่งเป็นความคมชัด 12 ล้านพิกเซล ด้วยกัน 20 กล้อนพิกเซลตามลำดับ กอบด้วยฟังค์ชั่นงานถ่ายรูปปันออกจวบจนพร้อม หรือจะเป็น Auto , Monochrome , Beauty , HDR , Night Shot , Light Painting ฯลฯ เหล่าโหมด Pro อีกทางหนึ่ง Manual ดังนั้นเราก็มีศักยภาพเข้าถึงได้มาของเค้าหน้า UI กล้องนโยบายผ่านพ้น จุดดีใบหน้าแจ่มชัด-หลังมึนงงซึ่งประสมการปฏิบัติการกล้องถ่ายรูปสองได้รับระบิเข้ารูป
          กล้องถ่ายภาพพักตร์จากแบบตอนนี้ยื่นให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซลเช่นเคย แต่ราคาช่องสารภาพแสง โล่งเหนือหมายถึง f/1.9 กับมีอยู่ Auto-Focus ให้ด้วย ก็ทิวทัศน์ที่หาได้กำลังมัญชุด้วยกันแจ่มใสเพิ่มขึ้น โหมด Beauty ก็สมรรถเฉลี่ยตำแหน่งหาได้ 0-10 พร้อมด้วย
          งานชาร์จแบต
          Huawei Mate 9 Pro ตรงนั้นมีอยู่หมู่ Super Charge มาหาแบ่งออก เช่นกัน ตรงนี้ช่องทางผู้ก่อตั้งกล่าวว่าเราทำได้ชาร์จภายในโอกาสพาง 20-30 นาทีผสานการใช้งานติดต่อกันใน 1 เวลากลางวัน
          จัด Huawei Mate 9 Pro หมายความว่าโทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ครบทั่วความมุ่งมาดจากคนใช้งานของพลังที่สูงศักดิ์ ทั้งๆ ที่กำลังเริ่มมาตั้งแต่ศักราช 2017 และ อย่างไรก็ดีซึ่งยั่งยืนคุ้มค่าทรงไว้ เช่นนี้มูลค่าเปิดฉาก Huawei Mate 9 Pro คงอยู่ได้แบบ 27,900 ตีน ก็สนนราคาณทุกวันนี้อาจทำให้เสมอลงมาพอใช้ได้ ต่างว่ามานพใดสนใจสมรรถตรวจสอบจำนวนเงินร่วมด้วย โปรโมชั่น ล่าสุดทิ้งเพศชายซ้ำฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Huawei mate 9 pro

Tags : Huawei mate 9 pro,huawei mate 9 pro ราคา,huawei mate 9 pro รีวิว

7
                iphone se หรือว่าอีกนัยนึง "iPhone Special Edition" มือถือมาด้วยวจีจำกัดความว่า "The Most Powerful Phone with a Four-inch Display" เรียกง่ายๆ ได้ว่านี่คือโทรศัพท์ที่มีความสามารถมากที่สุดในทั้งสิ้นหน้าจอ 4 นิ้ว ที่เรื่องของดีไซน์จำเป็นจะต้องบอกให้ทราบว่าเหมือนของ iPhone 5s ถ้าว่ายกสเปกเครื่องมือมาจาก iPhone 6s ต่อจากนั้นเรื่องกำลังเร็วในการประมวลผลจึงเสมอกัน ดังที่กล่าวไป iphone se มีรูปร่างและลักษณะเฉก iPhone 5s แต่มีลักษณะเฉพาะบางสิ่งที่ถ้ามองดีๆ ก็จะดูออกเป็นคนละรุ่นกัน ในตอนที่หมายความว่าตัวเครื่องของ iphone se จะมีพื้นผิวสัมผัสแบบอะลูมิเนียมผิวด้าน อย่างกับตัวขอบเครื่อง ที่เมื่อถูกจะรู้สึกถึงเรียบเนียน ระหว่างที่หัวมุมทั้ง 4 ถูกลบหัวมุม พอให้สอดรับด้วยกันฝ่ามือ สามารถจับถือได้สะดวก และข้างโลโก้แอปเปิ้ลเป็นสแตนเลสเฉดสีเดียวพร้อมกับตัวเครื่อง เป็นเหตุช่วยเพิ่มความประณีต
                ในส่วนขนาดตัวเครื่องตรงนั้น iphone se มีสัดส่วนเครื่องอยู่ที่ 123.8 x 58.6 x 7.6 มม. นํ้าหนัก 113 กรัม พร้อมกับจอ Retina - IPS - ไวด์สกรีน แบ็คไลท์ทาง LED - กฏเกณฑ์ sRGB เต็มระยะสี - เคลือบสารบังร่องรอยนิ้วมือ สัดส่วนกว้าง 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 พิกเซล ที่ความหนาแน่นแด่พิกเซล 326 ppi ข้อสำคัญที่นอกจากปริมาตรยกตัวอย่างเช่น เรื่องต่อไปนี้ชิพ วัดผล อัน iPhone SE พร้อมด้วยชิพเซ็ท Apple A9 โดยหมายถึงชิพเซ็ทอันเดียวกันกับที่ใช้งานใน iPhone 6s ดังนี้ในเรื่องราวของประสิทธิภาพการงานนั้นจะแตกต่างจาก iPhones 5s อย่างเห็นได้ชัด พร้อมด้วยด้วยความที่หมายถึงชิพ Apple A9 ที่ยอมรับว่าไม่ใช่รุ่นเก่า เพราะฉะนี้อาจจะเป็นไปได้ว่า iphone se จักรองรับการอัพเดท iOS รุ่นใหม่ๆ จากนั้นได้อีกอย่างน้อยๆ 1-2 ปี ดังนั้นตราบใดทบทวนโดยทั่วไปแล้วถือว่าคุ้มค่าที่จะลองดูใช้เนื่องจากราวกับ  ในภายภาคหน้าก็แปรเปลี่ยนแค่ตัวเครื่อง เคสไม่ก็อุปกรณ์ส่งเสริมที่ประกอบด้วย ก็สามารถใช้งานประกบได้เท่าเดิมเรียกว่าไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย มุมมองอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นที่ดึงดูดไม่แพ้กัน คือเรื่องสิ่งกล้องถ่ายภาพที่มีการอัพเกรดขึ้นมากกว่าที่คุ้นชินใช้ใน iphone 5s เรื่องของความละเอียดก็ได้มีการยิ่งขึ้นหมายถึง 12 ล้านพิกเซลที่เท่ากับและกล้องของ iPhone 6s เลย เพราะฉะนี้รูปถ่ายที่ถ่ายออกมาจะมีความละเอียดเสมอกับ iPhone 6s ด้วย เว้นเสียแต่เรื่องของการถ่ายรูปแล้วเรื่องราวของการถ่ายวีดีโอ iphone se ตรงนั้นก็ไม่ด้อยกว่าเหตุด้วยสามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดชั้นเลิศระดับ 4K อีกด้วย นอกจากนี้การถ่ายรูปแบบ Live Photo ก็ทำได้อาจจะบน iphone se ด้วยเช่นกัน สมมติวัดจากเรื่องของประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพที่สูงขึ้นก็จัดว่าคุ้มหากคิดดูที่จะผันแปรมาใช้ iphone se
                จากดังกล่าวข้างต้นเราจะเห็นได้ว่า iphone se มีความมีเสน่ห์ทั้งด้านรูปลักษณ์และสเปคเครื่องที่อัดแน่น ที่สำคัญ iphone se มูลค่านั้นควรค่าแก่การ จับจ่ายเป็นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบ iphone รุ่นอื่นๆ ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าใครบ้างล่ะ ที่เหมาะกับ iphone se
                มีคนเคยพูดเอาไว้ว่า “iPhone เป็นมือถือที่ดี แต่แพงโคตร” โดยเป็นประโยคที่ค่อนข้างได้ข่าวกันมาเป็นปกติตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกจนถึงตอนนี้ ตกว่าหากหมายจะได้ไอโฟนรุ่นปัจจุบัน สเปคดีที่สุด ต้องจ่ายไม่น้อยกว่า 24,000 - 25,000 บาทขึ้นแน่นอน ฉันนั้นแอปเปิลใช้วิธีการลดราคาไอโฟนรุ่นเก่าให้มาวางขายในขั้น 16,000-19,000 บาท แม้ว่านั่นก็หมายความว่าไอโฟนรุ่นคราวมากมายปีก่อนนานมากมาแล้ว ไม่ใช่เช่นนั้นสเปคใหม่ล่าสุด เพิ่มยังต้องมาใช้ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดอีกด้วย ทำให้เครื่องเลยเลยเวลากันไปใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้าหากถามว่า iphone se เหมาะสำหรับใคร เมื่อสังเกตสาระสำคัญพร้อมกับข้อดีในหลายๆ ด้านแล้ว ก็ต้องกล่าวว่าเหมาะสมกับคนที่ใคร่ได้จะใช้ iphone ที่ได้สเปคปัจจุบัน แม้กระนั้นไม่อยากเสียเงินระดับ 25,000 บาทขึ้นไป ผู้บริโภคที่พยากรณ์ว่าเป็นกลุ่มหลัก ๆ ก็คือว่ากลุ่มเด็กนักเรียน, นักเรียน, กลุ่มผู้ที่อยากลองใช้ไอโฟนเป็นเครื่องเริ่มแรก พร้อมกับกลุ่มผู้ที่ประสงค์แปรปรวนค่ายมาทดลองไอโฟนดู คาดว่ากลุ่มหลักที่สนใจ ก็เพราะว่าปัจจุบันนี้กลุ่มนักเรียนนักศึกษาก็ยังใช้ iPhone 4s, 5, 5s, 5c กันอยู่ ซึ่งแม้สมมติได้เวลาทดลองเปลี่ยนดูก็เข้าทีอย่างเดียวกัน ที่แวดวงผู้ใช้นี้ เหตุเรื่องหน้าจอที่ย่อมกว่า การไม่มี 3D Touch นอกจากนี้ใช้ดีไซน์แต่เดิม ก็ไม่น่าจะเป็นสิ่งขัดขวางมากเท่าไหร่ ทันทีที่เทียบสนนราคากับความคุ้มค่าแล้ว รวมทั้งได้ใช้ระบบที่ดีดั่ง iOS ก็ควรจะคือวิธีเลือกที่พอที่ทีเดียว แล้วก็ถือได้ว่า iphone se จะเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสะพรึงกลัวเลยทีเดียว เหตุเพราะจะได้มือถือที่มีประสิทธิผลไล่เลี่ยกับ iPhone 6s หรือว่าอาจจะเสมอกันเลยก็เป็นได้ แม้ว่าในราคาที่แตะต้องได้มากกว่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iPhone se

Tags : iPhone se,iphone se ราคา,iphone se ดีไหม

8
            ภายในระดับปี 2016 OPPO กงสีเกิดโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนแจกแจงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนวชาตตรงจุดโฟกัสแหล่งกล้องถ่ายรูปนั่นก็คือซีรีย์ F อย่างส่วนหลังของที่หาได้ประกอบด้วยงานจำหน่าย OPPO F1 สมาร์ทโฟนในที่ F Serirs ซีรีย์แต่ก่อนอยู่ข้างในแหลมทองในระยะต้นปี 2016 ที่แล้วมา ก็เกิดขึ้นว่าได้ผลตอบรับระบิล้นแผ่ออกมากับความโดดเด่นบทงานถ่ายรูปภาพเซลฟี่ ดีไซน์สไตล์เลิศสวยงามที่ราคาไม่ลุหนึ่งหมื่นบาท หมายความว่างานตอกย้ำถ้อยคำว่า “Selfie Expert” กำนัลได้รับการตกลงวิธีอุโฆษ ก็ณสมัยปัจจุบัน ออปโป้ F1 ก็สู่ประกอบด้วยขาแพร่หลายด้วยกันควานจับจ่ายกีดกันปรากฏ เราจะมาสู่แลดูกีดกั้นว่าจุดสำคัญด้วยกันสเปคเป็นยังไง
            OPPO F1 มาพร้อมกันออกแบบเครื่องกลุ่มอลูมินัมจ้องเพาพะงาลงตัว มุมทั่ว4ถูกดีไซน์มาคดมนแบบ 2.5D Unibody ซึ่งหมายความว่าดีไซน์มัสดกชอบณช่วงศักราช 2016 กอบด้วยมิติเครื่องกว้างไกล 71 มม. มาก 143.5 มม. หนา 7.25 มิลลิเมตร พร้อมกับกอบด้วยน้ำหนักตัวเครื่องเพิ่ม 134 กรัม ลำโพงเครื่องเข้าอยู่ชาย เครื่องเอาออกกำแพงหลังจากมิได้
                           จอบอกผล IPS ความจุ 5 นิ้ว ความคมชัด 1280x720 พิกเซล ปกคลุมเช่นเดียวกันกระจกเงากันและกันคราบ 2.5D Gorilla Glass 4 กับรับหมู่จังหวะทรงมัลติทัชมากสุด 5 ดวง แตะต้องได้มาถึงนุ่งถุงมือหรือชื้น
            บนจอแสดงผลขึ้นไปส่วนบน ประกอบด้วยแถบเซ็นเซอร์สืบสวนตรวจวัดแสง-พักพิงจอ, ดอกลำโพงสนทนาปราศรัย และเลนส์กล้องถ่ายรูปมุมหน้าความคมชัด 8 ล้านพิกเซล F2.0 โดยเสียดายที่ปุ่ม3ปุ่มส่วนหน้าไม่มีแสงไฟเนื่องด้วยทัศนาในยามวิกาล ถึงกระนั้นมีเครื่องหมายเอาไว้อำนวยเจอจัดหามาราบรื่นเจริญ
                         ฮาร์ดแวร์มาหาณ RAM 3GB ROM 16GB รองรับ Micro SD ท้อป 128GB พร้อมด้วยชิป Snapdragon 616 Octa-core GPU Adreno 405 กล้องข้างหลัง 13MP F2.2, LED Flash กล้องด้านหน้า 8MP F2.0, Beauty face แบตเตอรี่ 2500 mAh พยุงพร้อมระเบียบโยงที่ครบถ้วนตามขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วย 4G พร้อมด้วยระเบียบ2ซิมรวมทั้ง USB OTG จาก
            OPPO เหมือนเดิมใช้ UI จากตนเองนั้นตกว่า Color UI โดยตัวตอนนี้มาพร้อมพร้อมเวอร์ชั่น 2.1.0i เป็นหน้าเป็นตาเหมือนกันกลเม็ดที่เต็มปรับแต่งคว้านาเนก
            กรณีจากศักยภาพอาชีพ ทิ้งการใช้แอพลิเคชั่นที่การทดลอง Benchmark นับว่า OPPO F1 กอบด้วยคะแนนเข้าอยู่ที่ดีกรีปานกลาง ๆ พร้อมกับตราบใดใช้งานแท้ซึ่งไม่มีคำถามกระตุกหรือเชื่ออะไร
                       ฟีเจอร์ดีเยี่ยมจะหารออกคือ 6 ฟังค์ชั่นที่ผูกทั้งนี้
            งานหักออกข้อมูลกุมฝอย  เป็นงานหักออกไฟล์มูลฝอยบนตัวเครื่องโละเจียรด้วยว่าทวีภูมิประเทศหน่วยความจำ
            บังคับโควตา  หมายถึงโหมดการกำกับการทำงานดาต้า อินเตอร์เน็ตบนตัวเครื่อง
            บล็อค  หมายความว่าฟังค์ชั่นด้วยบล็อคเบอร์โทรศัพท์ในไม่ตั้งใจ
            การอนุญาติ  หมายถึงฟังค์ชั่นความสะดวกเหนือตัวเครื่องที่ทางเข้าอุปการะผู้ใช้งานสมรรถเลือกคัดยอมการไปสู่สิทธิ์ต่าง ๆ บนเครื่องหาได้อย่างที่ต้องการ
            งานเขม็ดแขม่กำลัง  คือฟังค์ชั่นการดูแลงานใช้งานแรงงานแบตเตอรี่เหนือตัวเครื่อง
            คุมข้างหลัง  หมายถึงฟังค์ชั่นเพราะการควบคุมแอพพลิเคชั่นที่ปฏิบัติหน้าที่ปรากฏเบื้องลึก
            ข้างในการทดลองรับชมไฟล์หนังฐานะ HD ซึ่งแสดงได้มาไม่สะดุดไร้ไม่ลื่นไหล งานสำแดงเกมมีศักยภาพเข้าเล่มดอกผลตัวเกมออกไปได้ดิบได้ดีไม่สะดุดพอตัว กอบด้วยแลคค่อยในเกม 3 มิติวรรคฉากใหญ่ ๆ โดยมีไม่กี่เกม
                       สมมตพูดถึงสมาร์ทโฟนนามสมมุติ “Selfie Expert” กำลังเปล่าพูดถึงตอนกล้องถ่ายภาพก็ไม่ได้เลย กล้องถ่ายภาพพักตร์ของ OPPO ประกอบด้วยความคมชัด 8 ล้านพิกเซล F2.0 อุปโภคเซนเซอร์ปริมาตร 1/4″ โหมดเซลฟี่สามารถเรียบแป๋วๆ ถ่ายกล้วยๆ รวบทิวทัศน์หมู ความคิดเห็นกว้างไกล ประกอบด้วยฟีเจอร์ Beautify 3.0 เกลี่ยจัดหามา 3 ระดับครับผม หมายความว่า Weak แปลงหมู่แผ่ว ๆ เพ่งพิศเป็นไม่ปรุงแต่ง, Medium เค้าหน้าเกลี้ยงเกลาพอประมาณ พร้อมกับ Strong จัดเต็มเค้าหน้าเรียวยาว
            ฟีเจอร์อีกอันที่น่าจะห่วงใยคือเซลฟี่แฟลชดำเนินการมอบข้างหน้าใครถ่ายโรจน์ ไม่มัว แต่กลับเช่นกันความที่กล้อง OPPO F1 ถ่ายทิวทัศน์อาภาโหรงเหรงได้ใช้ได้อยู่แล้ว ขอเกี่ยวแค่มีกะหมอกพร่าน้อยๆก็ถ่ายเซลฟี่ออกมาได้ดิบได้ดี โดยทั่วไปลงความว่ากล้องถ่ายรูปหน้าของ ออปโป้ F1 สาสมฉายาเป็นแน่แท้ ๆ แม้นกำลังหมายความว่าแบบเดิมของกลุ่มร่วมด้วยสู่ไม่มีเทคโนโลยี AI Beauty อย่างไรก็ตามก็ควรใจชอบสมาชิกชมชอบเซลฟี่มาสู่ถึงที่สุดประเดี๋ยวนี้
                         ชิ้นส่วนกล้องหลังจากของ OPPO F1 ตรงนั้นมาด้วยกันกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล F2.2 มีอยู่ฟีเจอร์ยอดเยี่ยมตรงเป๊ะที่ดินประกอบด้วยฟังค์ชั่น Ultra HD สละให้รูปภาพความละเอียดโด่งจวบจวน 52 ล้านพิกเซลหรือ 8320x6240 พิกเซล
            โหมดอื่น ๆ ที่น่ารู้คือฟังค์ชั่น Beauty ที่ลุ้นประทานได้รูปภาพหน้าตาหมดจดต้องตาต้องใจของกล้องหลัง ฟังค์ชั่นถ่ายรูปซูเปอร์มาโคร ครั้งหมายมั่นถ่ายภาพกระจายมหาแมลงหรือสิ่งของเครื่องใช้ ไม่ก็โหมดผู้ชำนาญพิเศษที่พวกเราสามารถตั้งค่า White Balnce หรือไม่ก็ปรับหมู่โฟกัสเองจัดหามา กินความสู่สมรรถเซฟไฟล์ภาพเป็นพวก RAW เนื่องด้วยคุณลักษณะของแฟ้มที่ยอดเยี่ยมมีศักยภาพปรับแต่งภาพได้หลังจากนั้นด้วย
                             สรรพคุณการถ่ายทัศนียภาพภาพเคลื่อนไหว ความคมชัดวีดิทัศน์กล้องถ่ายรูปปลาย : 1280x720, 1920x1080 พิกเซล ความคมชัดวีดีโอกล้องถ่ายภาพบากหน้า : 1280x720, 1920x1080 พิกเซล ซูมดิจิตอล ได้ 4 สมดุล แฟลช หับ, เติมภาณุ อาจจะไม่โดดเด่นกระไรถึงกระนั้นก็เพียงพอพร้อมทั้งงานถ่ายด้วยกันสกุลหรือไม่ก็เพื่อน
                ภายหลังประสบผลและงานเปิดฉาก ออปโป้ F1 วิธีการ OPPO ซึ่งให้กำเนิดแบบบัดกรี ๆ มาสู่ไม่ว่ากำลังหมายความว่า OPPO F1 Plus , OPPO F1s มาถึงแม้ OPPO F5 ด้วยกันล่าสุดพร้อมทั้ง OPPO F7 
                ของศักราช 2016 ที่ดินสยามจำหน่าย OPPO F1 แห่งมูลค่า 8,990 บาท ก็ข้างในตอนนี้ก็สู่พอเพียงควานหาจัดหามาคงอยู่ได้ คนใดเอาใจจดจ่อช่วยเช็คราคาพร้อมกับโปรโมชั่นละคนขายของซ้ำ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Oppo F1

Tags : Oppo F1,oppo f1s ราคา,ออปโป้ f1

9
กล้องถ่ายรูป เป็น Gadget ที่ดำรงอยู่คู่มือพวกเรามาตั้งแต่สมัยก่อนซึ่งในวันนี้ก็ผันแปรมาจนกระทั่งสมัยกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีหลากหลายต่างๆประเภทให้ผู้ซื้อได้เลือกเฟ้น

 กล้องถ่ายรูปดิจิตอล (Digital Camera) มีวิวัฒนาการเทคโนโลยีมาจากกล้องถ่ายภาพอะนาล็อกซึ่งในปี 1986 บริษัท Kodak ได้สร้างระบบอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณเพื่อกล้องถ่ายรูปดิจิตอลแบบในปัจจุบันนี้ได้เป็นทีแรกซึ่งบันทึกความละเอียดภาพได้กว่า 1.4 ล้านพิกเซล ตอนหลังในปี 1987 Kodak เริ่มสินค้าอีกครั้ง 7 ชนิด ซึ่งใช้ในการบันทึกตระเตรียมระเบียบข้อมูลเปลี่ยนแปลงสัญญาณและใช้พิมพ์ภาพสี

 กล้องดิจิตอลตัวแรกเริ่มที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่สะพัดและทำงานกับคอมพิวเตอร์ได้จริงคือ กล้องถ่ายภาพ Apple QuickTake100 camera จากบริษัท Apple ที่ผลิตขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 1994 จนศักราชถัดมาบริษัท Kodak และ Casio เปิดตัวกล้องถ่ายรูปรุ่น DC40 และ QV-11 โดยลำดับ เกิดแข่งขันธุรกิจการค้ากล้องดิจิตอลเผยแพร่ท้องตลาดอย่างมากมายเรื่อยๆมาจนปัจจุบันนี้

 กล้องดิจิตอลลักษณะต่างๆ
กล้องถ่ายภาพคอมแพค (Compact) เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลขนาดย่อมพอดีพกพาฉลุย เปลี่ยนเลนส์ไม่ได้ กล้องถ่ายภาพคอมแพคที่ขยายได้จะมีการซูม 2 แบบ คือ ขยายแบบ Optical (ซูมที่เลนส์จริงๆ) และขยายแบบ Digital (เมื่อเราใช้ขยายแบบ Optical จนกระทั่งสุดจะเป็นขยายแบบ Digital ต่อมาคือการซูมภาพขึ้นมา ครั้น ขยายมากๆ ภาพจะแตกไม่ค่อยละเอียด) ทั้งๆ ที่กล้องคอมแพคโดยมากเซ็นเซอร์จะมีศักยภาพน้อยกว่ากล้องถ่ายภาพดิจิตอลต่างๆ แต่ก็เลิศกว่าของกล้องมือถือ

 กล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ (DSLR) เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ (Digital single lens reflex : DSLR) ได้รับการปรับปรุงมาจากกล้องถ่ายภาพฟิล์ม (SLR) โดยใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณในการรับแสงแทนฟิล์มถ่ายภาพมีชิพประมวลผลแปลงค่าสัญญาณที่ได้จากเซ็นเซอร์มาทำเป็นภาพมีวิธีออโต้ให้ใช้งานและอีกทั้งใช้โหมดแมนนวลเพื่อตั้งค่าต่างๆ ได้เอง มีระบบปรับให้ชัดเจนโดยอัตโนมัติเพื่อช่วยให้การโฟกัสตรงเผงและรวดเร็วทันใจขึ้น ต่างจากกล้องฟิล์มที่ต้องหมุนเลนส์หาความแจ่มด้วยตัวเอง กล้องถ่ายรูป DSLR มีทั้งสำหรับมืออาชีพและระดับผู้ใช้งานทั่วไป

 
 กล้องถ่ายภาพมิเรอร์เลส (Mirrorless) คือ กล้องดิจิตอลที่ได้รับการพัฒนาทำให้ดีขึ้นมาจากกล้องถ่ายภาพ DSLR เปลี่ยนเลนส์ได้เช่นกัน แต่ทว่าจุดที่เด่นคือตัดกระจกสะท้อนภาพออก ทำให้ได้ตัวกล้องถ่ายภาพที่มีสัดส่วนกะทัดรัดลง โดยส่วนใหญ่ระดับอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณคงจะเปรียบเทียบกล้องถ่ายภาพ DSLR ไม่ได้แต่ก็มีดีไซน์ที่หลายหลากและน้ำหนักเบา โดยบางรุ่นสามารถพับหน้าจอ LCD เพื่อมองภาพมาข้างหน้าให้สามารถมองตัวเองตอนเซลฟี่ได้อีกด้วย

 ใครที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปดิจิตอลอยู่ มาดูสิ่งที่จำต้องวิเคราะห์เผินๆ กันก่อน

 งบประมาณประมาณ
เป็นปัจจัยสำคัญสุดๆสำหรับการเลือกสรรตกลงใจซื้อกล้อง ก็เพราะว่าสมมติว่างบประมาณไม่มาก (ระดับมูลค่าหมื่นบาทขึ้นไป) การจะเลือกสรรซื้อกล้องถ่ายรูประดับ DSLR คงจะยาก ฉะนั้น ลองมองกล้องถ่ายภาพแบบคอมแพคแทนน่าจะง่ายกว่า

 ความมุ่งมาดปรารถนา
ถ้างบประมาณไม่เป็นตัวปัญหา ก็ลองมาวิเคราะห์ความปรารถนาของตัวเองว่าเป๊ะกับรายละเอียดปลีกย่อยดังนี้หรือไม่ อาทิเช่น ถ้าหากปรารถนาได้กล้องถ่ายรูปที่ขนาดเล็กติดตัวสะดวก เปิดเครื่องถ่ายภาพได้ทันควัน กล้องถ่ายภาพคอมแพคคือสิ่งที่คู่ควร อย่างไรก็ดีเผื่อประสงค์ได้กล้องที่สามารถชักรูปได้ระดับมืออาชีพ และปรารถนาศึกษาการถ่ายภาพจริงๆ กล้อง DSLR ก็เป็นวิธีเลือกที่ยอดเยี่ยมกว่า

 คุณสมบัติหลักๆ ของกล้อง
ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพคอมแพคกล้อง DSLR หรือ มิเรอร์เลส สิ่งหนึ่งที่สามารถเลือกสรรได้คือ คุณสมบัติของกล้อง ที่จะมีผลกับราคาตามคุณภาพของกล้องถ่ายภาพและคุณลักษณะของกล้องถ่ายรูป


 •  Image Sensor หรือเซ็นเซอร์ภาพ ยิ่งใหญ่ ยิ่งกระจ่าง และราคาก็ยิ่งแพง
 • ความละเอียดของการถ่ายแบบ อาทิเช่น 12 ล้านพิกเซล 20 ล้านพิกเซล เป็นต้น
 • ซูมหรือการขยายภาพ ถ้าให้ดีควรพินิจที่การซูมแบบ Optical เป็นหลัก เพราะเป็นการขยายจริง ภาพที่ได้ยังคงชัดเจนไม่ใช่การซูมแบบ Digital ที่ทำให้ภาพแตก

 การถ่ายวีดิทัศน์
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลส่วนใหญ่ถ่ายภาพขยับเขยื้อนได้ด้วยรูปแบบประดุจดังกับกล้องวีดิทัศน์ หากว่ารุ่นราคาไม่แพง จะถ่ายออกมาได้ขนาดเล็กมาก ตัวอย่างเช่น 320 x 240 พิกเซล แต่ทว่าถ้าเป็นรุ่นระดับชั้นดี จะถ่ายวีดีโอเกรด HD ที่ความรวดเร็ว 60-30 เฟรม/วินาที ภาพจะดูละมุนละไมเป็นธรรมชาติไม่ต่างกับกล้องวีดิทัศน์ทั่วๆ ไป และส่วนใหญ่จะถ่ายเป็นวีดิทัศน์ไฟล์วิดีโอ สั้นๆ ไม่เกิน 30 หรือ 60 วินาทีต่อครั้ง หรือตามจำนวนขนาดของการ์ด

 ร้านรวงที่เลือกซื้อ
บางเวลาลักษณะข้างนอกของร้านอาจไม่สามารถแสดงได้ในเรื่องของการให้บริการเกียรติยศของร้านก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถรับรองได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตสำหรับการให้บริการของร้านซื้อขายกล้องถ่ายภาพนั้นๆ รวมถึงคำเสนอแนะต่างๆ เพิ่มเติม

Tags : camera,camera ราคา,กล้อง

10
การรักษาความเจ็บป่วยด้วยการตรวจสุขภาพขั้นต้นบ่อยๆนับว่าเป็นข้อปฏิบัติที่คนรุ่นใหม่เริ่มหันมาให้ความสำคัญกันเพิ่มขึ้น ทว่าภารกิจที่รัดตัวในช่วงปัจจุบันนั้นทำให้การจักไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลเนืองนิจ นั้นเป็นเรื่องยาก เพราะเช่นนั้นการที่ท่านมีเครื่องวัดความดันติดที่อยู่อาศัยไว้สำหรับเป็นตัวช่วยในการตรวจตราระวังพลานามัยนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าพิจารณาเป็นอย่างยิ่ง
 
 การวัดความดันเลือดมีความสำคัญยิ่ง เพราะว่าเป็นสัญญาณชีพที่สำคัญโดยบ่งบอกได้ตลอดความดันเลือด อัตราการหายใจ ชีพจร และอุณหภูมิของร่างกาย สามารถแสดงให้เห็นสภาวะร่างกายในเวลานั้น อีกทั้งยังเป็นสัญญาณแจ้งเตือนครั้นเกิดโรคภัยอื่นๆ ได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคความดันเลือดสูง การทำงานของหัวใจผิดปกติ พร้อมกับโรคหัวใจ การวัดค่าความดันเลือดจะช่วยตรวจเช็คสถานการณ์ร่างกายว่ามีความเสี่ยงหรือว่ามีความโอนเอียงที่จะเกิดความเจ็บป่วยใดๆ ขึ้นได้หรือไม่ เพื่อจะได้กระทำการพิจารณาเสาะหามูลเหตุและปัจจัยความเสี่ยง รวมไปถึงวิธีการป้องกันและคุมความเจ็บไข้ที่อาจอุบัติขึ้นได้อย่างทันอกทันใจ
 
 เครื่องวัดความดันแยกแยะออกเป็น 2 ชนิด คือ เครื่องวัดความดันประเภทปรอทเดิมที และ เครื่องวัดความดันแบบดิจิทัล สำหรับเครื่องวัดความดันชนิดแรกนั้นจักควรใช้การฝึกอบรมเพื่อคลำหรือว่าฟังชีพจรเพื่อให้ได้ความแม่นยำแม่นยำ ทางด้านเครื่องชนิดที่เป็นดิจิทัลนับว่าใช้งานสะดวกมาก ยิ่งกว่านั้นยังง่ายดายกว่า ผู้ป่วยสามารถวัดเองได้ทั้งหมดภายในระยะเวลามิกี่นาที แม้กระทั่งเด็กๆหรือผู้มีอายุก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ซึ่งฉันจะมาให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักกับชนิดหลังกัน
 
 เครื่องวัดความดันประเภทดิจิทัลนั้นแยกย่อยได้อีก 2 ชนิดคือ
 
 เครื่องวัดความดันที่ต้นแขน
                โดยรวมจะได้ค่าความดันเลือดที่ใกล้เคียงความจริงที่สุดเนื่องจากว่า อยู่ชิดและอยู่ระดับเดียวกับหัวใจมากที่สุดแต่พกพาไม่ราบรื่นเท่าเครื่องวัดความดันเลือดที่ข้อมือ

 เครื่องวัดความดันเลือดที่ข้อมือ
                เครื่องวัดความดันดิจิทัลแบบนี้จะให้ความง่ายดายด้วยเหตุว่าจักมีระบบสูบลมและหย่อนลมอัตโนมัติพันสายรัดที่ข้อมือได้ง่ายๆ และที่สำคัญคือพกติดตัวไปไหนมาไหนได้สบายสามารถนำมาใช้ได้ทันทีทันควัน  เวลาวัดก็ต้องวางข้อมือให้อยู่ในระดับเกือบหัวใจด้วยเช่นกัน
 
 โดยมาตรฐานแล้วการวัดความดันจักวัดที่เหนือข้อพับเป็นหลักอย่างไรก็ตามเครื่องวัดความดันดิจิทัลที่ข้อมือในปัจจุบันนี้ก็ได้เพียรพยายามปรับปรุงนวัตกรรมให้สูสีกับเครื่องวัดความดันดิจิทัลที่ต้นแขน
 
 วิธีพิจารณาเครื่องวัดความดันเพื่อที่จะเอามาใช้งานเองที่บ้านมีดังต่อไปนี้


 •  ค่าวัดความดันจำเป็นจะต้องเชื่อถือได้


                ไม่ใช่ว่าเครื่องวัดความดันดิจิทัลจะตามมาตรฐานไปหมดทุกรุ่นทุกแบรนด์ เพราะฉะนั้นพยายามคัดเลือกยี่ห้อที่เคยได้ยินหรือมีคำเลื่องลือสักนิดสักหน่อย โดยเฉพาะหากว่าสมาชิกภายในบ้านมีอาการโรคความดันสูงด้วยแล้วล่ะก็ต้องใช้เครื่องไปอีกนานเลยเชียวซึ่งสามารถดูได้จากการรับรองของหน่วยงานอย่าง CE (European Conformity) UL (Underwriters’ Laboratories) ซึ่งเปรียบเหมือน มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก) ของประเทศไทยนั่นเอง
 
 2. ขนาดรอบแขนที่เครื่องสามารถใช้ได้
                สิ่งที่หลายคนอาจไม่เอาใจใส่ในการเลือกซื้อเครื่องวัดความดันดิจิทัลนั่นก็คือขนาดรอบแขนที่สามารถใช้ได้นั่นเอง สำหรับบางท่านที่มีกล้ามเนื้อหรือว่าบางคนที่จ้ำม่ำ ต้องซักถามผู้จำหน่ายหรือทดลองก่อนว่าแถบผ้านั้นมีขนาดวงรอบเท่าใดสามารถใช้กับตัวคุณเองได้หรือเปล่า โดยบางรุ่นมีแยกออกมาสำหรับคนไซส์แขนใหญ่เลย
 
 3. ความคงทน
                เครื่องวัดความดันประเภทดิจิทัลควรมีการตรวจเช็คและตั้งเครื่องใหม่เป็นประจำเพื่อให้เครื่องมีความถูกต้องอยู่เสมอ เช่นเดียวกับอายุการใช้งานที่ประเภทปรอทจะมีอายุใช้งานที่ยาวนานกว่าชนิดดิจิทัล เพราะฉะนั้นจึงควรจะเลือกสรรดูงานประกอบที่แข็งแรง
 
 4. ระยะเวลาประกัน
                เครื่องวัดความดันดิจิทัลคืออุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง โดยอาจมีข้อตำหนิทั้งก่อนและหลังการผลิต เพราะฉะนั้นก็ควรจะวิเคราะห์ในเรื่องของการรับประกันว่ามีการซ่อมหรือว่าการรับเปลี่ยนครอบคลุมระยะเวลาเท่าไหร่ โดยบางรุ่นมีการค้ำประกันถึง 5-7 ปี เลยเทียว
 
 5. มูลค่า
                เครื่องวัดความดันมูลค่าในทุกวันนี้มีนานัปการทั้งประเภทปรอทเดิมที และประเภทดิจิทัล ดังนั้นสนนราคาจึงมีให้คัดค่อนข้างจะกว้างตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนกระทั่งหลายพันบาท เนื่องด้วยเครื่องวัดความดันประเภทดิจิทัลที่มีขนาดเล็ก พกพาคล่อง ราคาจะอยู่ที่หลักร้อยปลายๆ ไปกระทั่งหลักพันบาทสุดแล้วแต่ว่าเครื่องนั้นๆ จะมีส่วนเสริมอื่นๆ มากน้อยแค่ไหน

 และนี่คือเรื่องราวของเครื่องวัดความดันประเภทดิจิทัล จักเห็นได้ว่าเทคโนโลยีมาช่วยให้ความคล่องแคล่วกับมนุษย์เราได้ในทุกๆ เรื่องเลยทีเดียว ตลอดแม้แต่เรื่องพลานามัย ดังนั้นมาเปิดใจรับนวัตกรรมที่สร้างสรรค์กันเถิดครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องวัดความดัน ราคา

Tags : เครื่องวัดความดัน,เครื่องวัดความดัน ราคา,เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี

11
Samsung เป็นแบรนด์ผู้ก่อตั้งโทรศัพท์มือถือที่มีสินค้าออกมารองรับแทบจะทุกเซกเมนต์เลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุณมีงบประมาณเท่าไรก็สามารถจักเป็นเจ้าของมือถือของแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้นี้ได้สักรุ่นนึงแหละ อีกทั้งเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดฉากมือถือขั้นกลาง ๆ ในชื่อ Samsung Galaxy A6 รุ่นปี 2018 หรือที่หลายท่านเรียกง่ายๆ ว่า Samsung A6 2018 ที่มีสเปคที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเทียบเคียงกับราคาเปิดฉาก คิดว่าอาจมีหลายคนเพ่งมองที่จักครอบครองอยู่ใช่ไหม เรามาดูกันถึงสาระสำคัญพร้อมกับสเปคโดยรวมกันดีกว่า
 
 ที่จริง ซีรีย์นี้มีออกมาพร้อมกัน 2 รุ่นย่อยก็คือ Samsung Galaxy A6 พร้อมทั้ง Samsung Galaxy A6+ ที่จักต่างกันที่สัดส่วนจอ โดยเราจะมาเจาะดูกันเฉพาะ Samsung Galaxy A6 นะขอรับกระผม
 
 Samsung Galaxy A6 หรือว่า Samsung A6 รุ่นปี 2018 มาพร้อมสเปคโดยรวมเช่นจอ Infinity Display Super AMOLED กว้าง 5.6 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1480 x 720 พิกเซล หน่วยประมวลผล Exynos7870 GPU Mali-T830 RAM 3GB และ ROM 64GB ใช้งาน 2 จอได้อย่างลื่นไหล กล้องถ่ายรูปหน้าพร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพส่วนหลังมาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED แบตเตอรี่ทรหด 3,000 mAhรองรับ 2 ซิมแบบ Dual Stand-by รองรับขอบข่าย 2G/3G/4G (LTE Cat.6, 2CALTE Cat.6, 2CA)
 
 การออกแบบ
            ใช้วัสดุโลหะ Full Metal ประเภทขึ้นรูปประเภทอันเดียว หรือ Unibodyมิเทียบเท่ารุ่นต่างๆ ในสาย A ที่ทำจากโลหะอีกทั้งกระจกผสมกัน หน้าจอปกป้องรอยขีดด้วยกระจก Gorilla Glass โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 149.9 x 70.8 x 7.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 161 กรัม
 
 เนื้อที่ทางขวาและส่วนบนคือลำโพงตัวยืน อีกทั้งปุ่มสำหรับล็อคเครื่องด้านล่างมีช่องชาร์จแบตหรือว่าเชื่อมต่อข้อมูลแบบ Micro USB 2.0, ไมโครโฟน พร้อมด้วยช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรข้างหลังมีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ข้างล่าง พร้อมทั้งแฟลช LED ทางทางขวามือ
 
 อีกด้วยความที่ตั้งมั่นดีไซน์มาให้เป็น Unibodyจึงโค้งมนถือพอเหมาะมือ พวกปุุ่มกดมากมาย ด้านข้างก็ทำได้ คงทน แน่นหนา ตามมาตรฐานแบรนด์ใหญ่
 
 ระบบปฏิบัติการ
            ใช้เวอร์ชั่นล่าสุด Android 8.0 (Oreo) มีคุณลักษณะ Bixby ให้ใช้งานทั้ง Vision / Home/ Reminder พร้อมทั้งคุณลักษณะการใช้งานก็ให้มาทั้ง App Pair เข้าคู่แอปฯสำหรับเปิดใช้งานแบบ Multi-Windows หรือว่าจะเป็นการใช้งานโซเชียล เน็ตเวิร์คได้ควบคู่กันสองบัญชีในเครื่องเดียวด้วยคุณลักษณะ Dual Messenger ที่รองรับถึง 18 แอพพลิเคชั่น
 
 ศักยภาพ
            ด้วยหน่วยประมวลผล Exynos7870 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นกลางของทาง Samsung บทสรุปการทดสอบจาก AndroBenchที่ออกมาก็ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 63,012 ซึ่งสามารถใช้งานทั่วๆ ไปได้อย่างง่ายเช่น ชมหนัง ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต อย่างไรก็ดีถ้าหากจะทดสอบความแรงกันจริงจัง ก็คงจะต้องไปดูกันที่การเล่นเกมโดยข้อสรุปออกมาว่าเกมอย่าง ROV นั้นปรับภาพแบบต่ำมากเล่นได้แบบสบาย แม้กระนั้นเปิดโหมดเฟรมเรทสูง 60 FPS ก็สามาถเล่นได้เหมือนกันแต่กระนั้นเฟรมเรทจักอยู่ราวๆ 30-40 ทางด้านเกมมาแรงอีกเกมอย่าง PUB G เมื่อเปิดเข้าไปแล้วตัวเกมก็บงการให้เล่นในโหมดกราฟิกต่ำสุดๆซึ่งก็ต้องยอมรับในส่วนนี้
 
 ฟีเจอร์พิเศษ
            Galaxy A6 มาพร้อมฟีเจอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนใบหน้า เพื่อให้ทำการยืนยันตัวตนซึ่งก็สแกนได้ราบรื่นโดยฉับพลันทั้ง 2 อย่าง
 
 Multi Window ใน Galaxy A6 ได้เติมฟีเจอร์ App Pair ที่สามารถจับคู่แอพพลิเคชันที่ใช้ประจำแล้วเรียกใช้งานได้ควบคู่ 2 แอพฯ แล้วสร้างเป็นเส้นทางลัดไว้ที่ Home Screen ได้เลย นับว่าง่ายดายทีเดียว
 
 กล้องถ่ายรูปส่วนหลัง มีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 และ LED Flash มีโหมด Whith Balance, ชดเชยแสง และ ISO ยังมีโหมด Sport ที่ช่วยจับภาพที่เคลื่อนไหวเร็วๆ การบันทึกภาพแบบช็อตไม่ขาดสาย Panorama โหมดกลางคืนพร้อมด้วยโหมด HDR (Rich Tone) ที่ช่วยเพิ่มสีและความสว่างของรูปภาพให้สว่างสดใสขึ้น
 
 กล้องถ่ายภาพด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 พร้อมทั้ง LED flash ที่ปรับได้ 3 ลำดับชั้นโหมดขั้นต้นอื่นๆ ก็ยังมีครบครันอาทิเช่น Beauty Mode 8 ระดับ สติ๊กเกอร์ ฟีลเตอร์ พร้อมทั้ง Wide Selfieไฟแฟลช LED ส่วนหน้าสามารถปรับได้ 3 ระดับ ส่งเสริมความสว่างใสด้วยฟังก์ชั่น Screen Flash ที่ใช้แสงสว่างจากหน้าจอที่สว่างวาบขึ้นมาขณะกดชักรูป มีSelfie Focus ปรับหน้าชัด หลังเบลอ ได้ยังกะรุ่นใหญ่ ๆ อย่างไรก็ตามก็จำเป็นจะต้องมองหามุมและแสงที่ดี ๆ หน่อย
 
 ราคา
            Samsung Galaxy A6 หรือ Samsung A6 มูลค่าเปิดตัวอยู่ที่ 8,900 บาท ซึ่งหลายๆ คนที่ทดลองใช้ต่างแจ้งว่าค่อนข้างจะคุ้มทุนมากทีเดียว
 
 เป็นเช่นใดกันบ้างสำหรับข้อมูลของ Samsung Galaxy A6 คาดหวังว่าจะชอบใจผู้ที่กำลังใคร่ได้เป็นเจ้าของกันนะขอรับ
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung a6 ราคา

Tags : Samsung A6,samsung a6 ราคา,samsung galaxy a6

12
ที่ผ่านมาโดยมากคราวซื้อหาคอมพิวเตอร์จะคัดเลือกดูสเปคของเครื่องซีพียู หรือว่าสเปคหน้าจอกันอย่างละเอียดยิบ บางครั้งบางคราวก็สืบเสาะข้อมูลกันเป็นวัน บางท่านล่อไปเป็นเดือน เพื่อให้ได้สเปคแรงที่สุด น่าพอใจเป็นยอดพร้อมทั้งเหมาะกับเราที่สุด แต่ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนหลงลืม สิ่งนั้นที่เราจำเป็นจะต้องสัมผัสมันทุกครั้งเวลาเล่นคอม สิ่งนั้นที่เราใช้พร้อมกันไปกับคอมพิวเตอร์อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ถึงแม้เห็นอยู่ตำตาแต่ทว่าก็หาได้ไยดีไม่ สิ่งๆนั้นที่อยู่ต่อหน้าเราก็คือคีย์บอร์ด
สเปคคอมต้องหนักหน่วง จอต้องใส ขนาดเมาส์จำต้องพอดีมือ แม้กระนั้นคีย์บอร์ดอย่างไรก็ได้ขอแค่พิมพ์ได้ มี Keyboard Thai ก็พอ สมมตคุณเป็นคนที่ลืมใส่ใจเรื่องนี้แล้วล่ะก็ลองกลับพิจารณาคีย์บอร์ดของคุณซิ ว่าที่ใช้อยู่ตอนนี้ทำให้คุณเหนื่อยในขณะพิมพ์งานรึเปล่ารู้สึกเคืองเสียงกดหรือไม่ก็ตัวปุ่มหยาบกระด้างไปหรือเปล่า รู้สึกขัดใจสิ่งไรซักอย่างเวลาใช้แป้นคีย์บอร์ดหรือไม่ หรือว่าดูเพียงแค่ที่ราคาถูกก็พอแล้ว แต่ว่านั่นอาจเป็นเหตุให้คุณพลาดอะไรหลายสิ่งไปโดยไม่รู้ตัวเหตุเพราะที่จริงแล้วคีย์บอร์ดนั้นมีหลายชนิดให้คุณได้เลือกอย่างที่คุณคงจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
          ประเภทคีย์บอร์ดนั้นแตกต่างออกไปตามประเภทที่แต่ละคนพึงใจไม่ว่าอย่างของคีย์บอร์ด หรือแบบของปุ่มแป้นพิมพ์ ที่แม้ต่างกันนิดเดียวถึงกระนั้นนั่นก็คือความต่าง ตัวอย่างเช่นคีย์บอร์ดแบบมาตรฐานที่ใช้กันตามทั่วไปเป็นคีย์บอร์ดหลักเกณฑ์แบบ 101 ปุ่ม ที่ก็พอเหมาะดีกับรูปแบบ Keyboard Thai ที่เราใช้กัน หรือว่าจะเป็นแบบวิเศษขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น Keyboard with hot key ที่มีปุ่มพิเศษเพิ่มเข้ามาในคีย์บอร์ดทำให้มีปุ่มมากกว่าคีย์บอร์ดมาตรฐานทั่วๆ ไป หรือว่าเด่นขึ้นไปอีกกับคีย์บอร์ดไร้สาย ที่จะเชื่อมต่อพร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้ จะเดินไปด้วยพิมพ์ด้วยก็ได้หากคุณทำเป็น หรือจะเอาไปติดตั้งบนเคาน์เตอร์กับระหว่างกินก็ไม่มีว่า อาจเว้นพ่อแม่ของคุณ ไม่ก็ต้องเข้าห้องน้ำแต่งานก็เร่งก็สามารถทำสองอย่างพร้อมๆกันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ระยะการรับสัญญาณของคีย์บอร์ดแต่ละโมเดลไปด้วย ซึ่งที่อ้างมาข้างต้นคือคีย์บอร์ดโดยทั่วไปแล้วที่เราค่อนข้างเห็นกันในชีวิตปกติ ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีอีก เช่น Security Keyboard พร้อมกับ Notebook Keyboard และล้ำสมัยสุดๆกับเลเซอร์คีย์บอร์ด ที่จะมีเครื่องฉายแสงออกมา ให้คุณได้พิมพ์ที่ไหนก็ได้ตามใจคุณ กำจัดปัญหาเวลาคุณไร้ที่ตั้งสำหรับวางคีย์บอร์ดและก็นับได้ว่าเท่ไม่เบาเลยทีเดียวเชียว
            แต่นอกจากจำพวกของคีย์บอร์ดที่มีให้เลือกคัดอื้อซ่าหลังจากนั้นยังมีชนิดปุ่มให้เลือกอีกซะด้วย เพื่อพอเหมาะพอควรกับการใช้แนวทางของ Keyboard Thai ให้คุณได้คัดเลือกแบบที่คุณชื่นชอบจะแบบปุ่มมีเสียง หรือปุ่มไร้เสียง จะปุ่มนิ่มหรือแข็งก็สุดแต่แบบของแต่ละคน อย่างแบบRubber Dome ปุ่มยางที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากๆในยุคปัจจุบันด้วยสนนราคาไม่แพงมากเกินและหาซื้อก็ไม่ยากวางขายกันให้กลาดเกลื่อนเต็มไปหมด นับว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ใช้การพื้นฐานได้พร้อมทั้งที่สำคัญคือเสียงเบาเหตุเพราะมันเป็นแบบยาง แต่สิ่งนี้ก็มีจุดบกพร่องอยู่เช่น พังได้ง่าย และหากแผ่นยางเสียล่ะก็ ไม่ซ่อมบำรุงยากก็จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงแผงยางเอี่ยมหมดเลยซึ่งหากเปลี่ยนใหม่ก็ซื้อใหม่เลยซะยังจะโอเคกว่า ส่วนอีกอย่างนั้นคือแบบ Scissor Switch ซึ่งเป็นปุ่มกดแบบกรรไกร ซึ่งจะมีส่วนที่ไขว้กันเป็นเครื่องหมายกากบาทเหมือนกับกรรไกรซึ่งก็คือที่มาของชื่อตัวมันเอง ซึ่งตัวปุ่มจะมีเสียงที่เบา นิ่มแล้วก็ไม่ต้องใช้แรงมากในการกด พร้อมกับระยะกดก็ประชิดกว่าแบบ Rubber Dome  ส่วนแบบต่อจากนั้นนั่นก็คือ แบบMechanical เป็นอีกแบบหนึ่งที่พูดได้ว่าเป็นที่นิยมมากๆเลยสำหรับเหล่าเกมเมอร์ หรือคนที่หวังคีย์บอร์ดที่มีความทน อีกทั้งแข็งแรง หรือชี้เฉพาะให้คีย์บอร์ดนั้นพอดีกับตัวเองเป็นตัวของตัวเอง ด้วยแต่ละปุ่มจะถูกเรียกว่าสวิตช์ ซึ่งแต่ละสวิตช์ก็จะมีสีที่แตกต่างกันออกไปมีสีแดง สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีเทา สีเขียว สีดำ กับทั้งแต่ละสีก็จะมีจุดสำคัญของตัวเองที่ต่างกันไปสุดแท้แต่คนชอบเลย มีทั้งแบบที่ต้องใช้แรงเล็กน้อยสำหรับเวลาใช้การนานมากจะไม่เกิดอาการเกร็งของนิ้ว หรือว่าจะเป็นแบบมีเสียงกดให้รู้สึกฟิน หรือถ้าโปรดปรานแบบเสียงรบกวนน้อยก็มีให้เลือกเหมือนกัน สารพัดที่กล่าวข้างต้นมาก็ได้บ่งชี้แล้วว่าแป้นพิมพ์นั้นไม่ได้เป็นแค่เพียงคีย์บอร์ดอะไรก็ได้ที่พิมพ์ได้ หรือแค่มี Keyboard Thai ก็พอเพราะประโยชน์จาก Keyboard ในแต่ละแบบก็แตกต่างกันไปซึ่งจะเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันที่ถ้าเจอคีย์บอร์ดนั้นนอกจากจะมีผลกระทบต่อความรู้สึก หรือความฟินแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพของมือเราที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งอวัยวะที่สำคัญมากๆสำหรับชีวิตประจำวันของเรา ตอนนี้ก็ทราบแล้วใช่มั้ยว่าแป้นพิมพ์แต่ละอันมันไม่เหมือนกันนะ

Tags : keyboard,keyboard thai,keyboard ราคา

13
อื่นๆ / เครื่องอบผ้า...ตัวช่วยในทุกฤดู
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:58:00 AM »
การที่ต้องทำความสะอาดเสื้อผ้าในหน้าฝนนั้น อาจจะทำเอาใครหลายๆ คน ต้องเซ็งกันไปตามๆ กัน เพราะว่าไม่เพียงแต่จักทำให้ผ้าไม่แห้งแล้วนั้น ยังอาจทำให้ผ้าเกิดกลิ่นเน่าอับชื้นได้ เป็นเหตุให้ตลอดทั้งวันของคุณนั้นเต็มไปด้วยความไม่มั่นอกมั่นใจอย่างแน่แท้ ฉะนั้นการที่จะมีเครื่องอบผ้าสักเครื่องก็คงจะเป็นผลดี เพราะว่าจักช่วยให้ชีวิตของท่านง่ายขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องง้อแสงตะวัน อีกทั้งไม่จำเป็นต้องหวั่นฟ้าฝน อีกทั้งชีวิตชาวเมืองเป็นชีวิตที่ออกจะเร่งด่วน การมีเครื่องอบผ้าไว้ใช้งานนั้นก็จักช่วยให้คุณประหยัดเวลา คุ้มค่า พร้อมทั้งช่วยถนอมเสื้อผ้าให้กับท่านได้ด้วย
แต่การจักมีเครื่องอบผ้าสักเครื่องพึงจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยหลายอย่าง พร้อมด้วย เพื่อให้เกิดความคุ้มราคาที่สุดต่อการใช้งานในระยะยาว โดยวันนี้ผมก็จะมาบอกกล่าวเคล็ดในการเลือกซื้อเครื่องอบผ้ากันว่ามีเกณฑ์ในการเลือกซื้อยังไง และรวมไปถึงจักมาเสนอแนะเครื่องอบผ้าที่น่ารู้ บอกเลยว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่แท้
สิ่งแรกที่ควรจะคำนึงถึงคือปริมาตรที่เหมาะกับจำนวนสมาชิกในบ้าน รวมถึงความถี่ในการใช้งาน ซึ่งคุณเองอาจจะเลือกเครื่องอบผ้าให้มีขนาดคู่คี่กับความจุของเครื่องซักผ้าที่ใช้งานอยู่ณปัจจุบันนี้ได้ พอให้ชำระล้างได้อย่างติดต่อกันนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วที่นิยมใช้งานกันนั้น มักจะมีความจุตั้งแต่ 6- 10 กิโลกรัม ซึ่งก็จักผิดแผกแตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับจำนวนเสื้อผ้า ปริมาตรตัวเครื่องอบผ้า กำลังไฟที่ใช้ รวมถึงราคาของเครื่องอบผ้าเช่นกัน
ต่อมาควรเลือกเครื่องอบผ้าที่ประกอบด้วยระบบที่เข้ากับสถานที่ เนื่องจากถ้าหากมีสถานที่เกินพอ ก็จะเป็นเหตุให้มีที่ตั้งในการติดตั้งค่อนข้างมาก การเลือกใช้ชนิดระบบลมร้อนจึงเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากใช้กลยุทธ์ทำให้ผ้าแห้งด้วยการเป่าลมร้อนโดยตรง พร้อมกับระบายออกไปช่องท่อ อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาในการอบผ้าที่น้อยกว่า พร้อมกับได้ผ้าที่แห้งสนิทได้ยิ่งกว่า นอกจากนี้ยังมีมูลค่าที่ไม่แพงมากจนเกินไปด้วย ทว่าถ้าหากมีที่ตั้งค่อนข้างแคบ แนะนำให้เลือกใช้เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นแทน อย่างไรก็ดีอาจจะมีราคาที่สูงกว่าแบบระบบลมร้อน แต่ทว่าในเรื่องของพื้นที่การใช้งาน พร้อมกับความสบายในการติดตั้งนั้นแบบระบบควบแน่น จักติดตั้งได้สะดวก พร้อมทั้งใช้สถานที่น้อยกว่า โดยการทำงานนั้นคือการทำให้ความชื้นในเนื้อผ้าเปลี่ยนเป็นน้ำ และส่งไปอยู่ในช่องที่สามารถนำออกมาเททิ้งได้ โดยอาจจะเป็นเหตุให้ผ้ามีความชุ่มชื้นเหลืออยู่ ฉันนั้นอาจต้องเอาไปพึ่งลมให้แห้งต่ออีกหน่อย
หลังจากนั้นพึงจะเลือกเครื่องอบผ้าที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม สำหรับเป็นการเพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ อาทิเช่นเรื่องของระบบการตั้งนาฬิกา การปรับระดับความร้อน พร้อมทั้งรายการสำหรับอบเนื้อผ้าประเภทนานา ที่ต้องครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการอบผ้านวม หรือว่าเสื้อผ้าที่มีเส้นใยที่ต้องการการรักษาเป็นพิเศษ อีกทั้งฟังก์ชันในการจดจำโปรแกรมที่ใช้เป็นประจำ ที่จะทำให้ท่านสามารถใช้งานเครื่องอบผ้าได้อย่างราบรื่นมากขึ้นนั่นเอง
สุดท้ายควรเลือกให้ใกล้เคียงกับงบประมาณของท่านที่ระบุไว้ เพราะจัดว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก่อนจะปลงใจ พร้อมทั้งเครื่องอบผ้าเครื่องนั้นจำเป็นต้องมีความสามารถ คุ้มค่า คุ้มราคา ต่อการใช้งาน โดยการตั้งงบประมาณขึ้นมานั้น ทำให้คุณสามารถเจาะจงคุณลักษณะของเครื่องอบผ้าที่อยู่ในใจได้ โดยต้องคำนึงถึง ระบบการทำงานของเครื่องอบผ้า ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สำคัญของเครื่องอบผ้า พร้อมทั้งเหตุจำเป็นมากที่สุดก่อน จึงจะค่อยๆริเริ่มเปรียบสนนราคาของแต่ละยี่ห้อ และถ้าได้คำตอบแล้ว ก็อาจปลงใจจ่ายเงินได้เลย
และเครื่องอบผ้าที่จักแนะนำคือ เครื่องอบผ้าฝาหน้า SAMSUNG DV90H8000HW เครื่องอบผ้า สนนราคาออกจะแพง แต่ทว่าการทำงานนั้นถือว่าคุ้มค่าจริงๆด้วยเทคโนโลยี Heatpump และสมรรถนะการใช้พลังงานระดับ A++ โดยเครื่องอบผ้ารุ่นนี้ใช้สารทำความเย็นแทนที่การใช้กระแสไฟเพื่อให้อากาศภายในเครื่องร้อนขึ้น จึงใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องอบผ้าแบบควบแน่นทั่วไปอย่างชัดแจ้ง ยิ่งกว่านั้นยังแก้ไขศักยภาพโดยรวมด้วยการรีไซเคิลสภาพอากาศเพื่อที่จะไม่ให้สิ้นเปลืองพลังงานด้วย มาพร้อมกับความจุขนาดใหญ่ที่สามารถอบผ้าได้มากถึง 9 กิโลกรัมในครั้งเดียว จึงช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะอีกทั้งยังมีระบบแจ้งเตือน Filter Clean Alarm ครั้นเมื่อถึงกำหนดที่ต้องชะล้างแผ่นกรอง
และนี่เป็นทั้งหมดทั้งมวลที่ได้เอามาฝากกันไว้ในวันนี้ หากคุณกำลังแลหาเครื่องอบผ้าสักเครื่องนึงอยู่ละก็ อย่าลืมหยิบยกเคล็ดดังกล่าวนี้ไปพินิจพิเคราะห์ในการเลือกซื้อกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนจ้า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องอบผ้า ราคา

Tags : เครื่องอบผ้า,เครื่องอบผ้า ราคา,เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี

14
ในความดูแลของบริษัท Apple ที่มีหลากหลายประเภทการผลิตรวมถึงหลากหลายสินค้าไม่ว่าจะเป็นสายของ Mac ที่ประกอบไปด้วย iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro รวมถึง Macbook Air นอกจากนั้นแล้วยังมีสายผลิตภัณฑ์ของ iPhone , iPad รวมทั้งเครื่องมือเสริมอีกจำนวนมาก ซึ่ง Apple ก็มักจะใส่โปรแกรมหรือสเปคผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ใส่ไปกับเกือบทุกรุ่นที่ออกขายสำหรับตอบสนองความปรารถนารวมทั้งประเภทการใช้งานของผู้ซื้อได้มากที่สุด
ส่วนกลุ่มสินค้าของ Mac ที่น่าสนใจก็คงจะเป็น Macbook ที่ผลิตออกขายมากถึง 3 รุ่นให้ได้ซื้อใช้งานกันได้ตามสะดวกเพราะแต่ละรุ่นก็ประกอบด้วยประเภทการใช้งานแตกต่างไปตามรูปแบบ มากันที่ตัวแรกก็คือ Macbook Air โดยที่แม็คบุ๊คตัวนี้มีชื่อเสียงมากช่วงระหว่างที่ออกขายตอนแรกด้วยรูปลักษณ์ข้างนอกที่บาง เบา และยังมีขนาดพอเหมาะทำให้กำลังดีสำหรับการพกไปไหนมาไหน แต่ว่ายิ่งไปกว่านั้นสเปคด้านในก็น่าสนใจไม่แตกต่าง อย่างแรกเลยคือเรื่องของแบตเตอรี่ที่ทนอย่างมาก ที่ขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว สามารถใช้มากถึง 9 ชั่วโมง กับขนาดจอ 13 นิ้ว สามารถใช้มากถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วยังมี Power Nap ที่หลังจากพับหน้าจอปิดให้ไปสู่โหมด Sleep ยังอัพเดทข้อมูลและแม็คบุ๊คอยู่ตลอดโดยกินไฟต่ำมากจึงทำให้ไม่เปลืองไฟในเรื่องของการดีไซน์แม็คบุ๊คตัวนี้ขึ้นรูปจากอลูมิเนียมหนึ่งชิ้นจึงไม่มีรอยต่อในแม็คบุ๊ค รวมไปถึงฮาร์ดดิสใช้ชนิด Flash Storage เลยช่วยให้เครื่องออกมาบางแบบที่เห็น Trackpad เองสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพรวมทั้งควบคุมได้คล่องจนแทบไม่ต้องใช้เมาส์กับการทำงานเลย ในด้านเรื่องการเชื่อมต่อก็มีที่เสียบ USB ไว้ให้ 2 ช่อง Thunderbolt , Headphone ชนิดละรู มีพอร์ตสำหรับชาร์จไฟและระบบเชื่อมต่อไร้สายไฟมาให้ โดย Macbook Air ไม่เหมาะกับการใช้งานด้วยโปรแกรมหนักๆ ก็เพราะว่าโดนออกแบบมาให้ใช้งานได้แบบง่าย ทำงานเบาๆ และยังพกพาคล่องแคล่ว
            รุ่นที่ 2 คือ Macbook แบบนี้ที่เปิดตัวออกมาถือว่ามีคุณสมบัติใหม่อยู่หลายอย่างเลย อย่างแรกคือเกี่ยวกับความบางที่บางกว่าแม็คบุ๊คทุกรุ่นที่ได้มีมา ถัดมาคือคีย์บอร์ดคือคีย์บอร์ดประเภทใหม่ที่พัฒนามาสำหรับที่จะรองรับน้ำหนักในการจิ้มแป้นพิมพ์รวมทั้งทำให้เที่ยงตรงกับการจิ้มมากขึ้น จอแสดงผลในรุ่นนี้จะเป็นแบบ Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล และยังใช้ไฟลดน้อยลงกว่า หน้าจอลักษณะแรกเริ่มมากถึง 30%  ส่วน Trackpad บน MacBook ประเภทนี้ ถูกการออกแบบล่าสุด ที่มีชื่อว่า Force Touch trackpad โดยสามารถใช้งานระบบการสัมผัส ทดแทนการคลิกแบบปกติ โดยที่จะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักในการแตะเกี่ยวกับสัมผัสแรง หรือสัมผัสเบาๆ  แบบนี้นับว่าเป็นเครื่องแรกของ MacBook ที่ปราศจากพัดลมถ่ายเทความร้อน ก็เพราะว่ามีการดีไซน์ให้ Logic Board มีขนาดเล็กลง ทำให้เล็กกว่า Logic Board ภายใน MacBook Air มากถึง 67% และบริเวณที่เหลือเป็นที่ของแบตเตอรี่ทั้งนั้น ทำให้สามารถใช้งานได้นานมากถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ท้ายที่สุดคือออกมาพร้อมกับพอร์ตลักษณะใหม่ คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) เพียงอันเดียว แต่ใช้ได้แบบหลายอย่าง ไม่เว้นแต่ ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            แบบสุดท้ายที่จะกล่าวถึงก็คือ Macbook Pro ประเภทใหม่ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนการออกแบบหลายอย่าง เช่น สัญลักษณ์ Apple ตรงฝาข้างหลังที่เปลี่ยนไปเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงข้างกระจกทดแทน ทำแม็คบุ๊คขึ้นรูปแบบยูนิบอดี้ในแบบสำหรับ Apple โดยมีอีกจุดที่ปรับปรุงเทียบกับเดิมคือ พื้นที่ริมเครื่องที่ของแม็คบุ๊ครุ่นเก่าจะเป็นพลาสติกสีดำ เพื่อจะให้เป็นสิ่งที่รับสัญญาณ ได้โดนเปลี่ยนมาเป็นอลูมิเนียมสีเหมือนกับตัวเครื่องแล้วคีย์บอร์ดที่ใช้ระบบแบบผีเสื้อ (Butterfly) รุ่นสอง โดยที่โดนการแก้ไขให้แต่ละปุ่มประกอบด้วยช่องว่างการจิ้มมากขึ้นกว่าของ MacBook 12 นิ้ว ส่งผลให้การจิ้มลงไปรู้สึกเหมือนเป็นปุ่มมากกว่าเดิมช่วยให้เวลาพิมพ์งานไปนานๆ ทำให้ไม่เมื่อยข้อนิ้ว ด้านแบตเตอรี่สามารถสามารถใช้ได้ต่อเนื่องนานตามเกณฑ์ MacBook Pro สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปได้เร็วมาก พร้อมกับชาร์จที่ USB-C ช่องไหนก็ได้สำหรับแม็คบุ๊ค ประเภทของพอร์ต USB-C ที่สามารถใช้ Thunderbolt 3 สามารถมีความรวดเร็วของการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 40 Gbps ทำให้มันสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลายประเภท ด้วยการใช้งาน USB-C จากเครื่องเพียงแค่พอร์ตอันเดียว ท้ายสุดคือในด้านของ Touch Bar ที่เป็นแถบบังคับประเภทสัมผัสที่มาแทนที่แถบดูแล และปุ่ม F1-F12 ดั้งเดิม พร้อมทั้งระบบ Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ช่วยให้ทำงานในเครื่องได้ง่าย และปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น
จากที่กล่าวมา แม็กบุ๊คมีให้เลือกใช้กันหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น Macbook , Macbook Air หรือ Macbook pro ดังนั้นควรดูว่าคุณสมบัติของประเภทนั้นตรงกับการใช้งานตนเองหรือไม่ก่อนเลือกซื้อ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคบุ๊ค

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook

15
PC หรือ ที่ชาวไทยเรียกติดปากกันว่าคอมตั้งโต๊ะ ยังคงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันอย่างมาก ถึงแม้มนุษย์เราจักมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือTabletมาทดแทนการใช้งานบางด้านแล้วก็ตาม ถึงกระนั้นหากว่าจะกล่าวกันถึงเรื่องศักยภาพแล้วล่ะก็ PC ก็ยังเป็นอันดับ 1 อย่างแน่นอน
 
ยุคปัจจุบันสามารถแบ่ง PCออกได้สองลักษณะ คืออย่างคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วๆ ไปกับ All-in-One คือเครื่องกับหน้าจอรวมเป็นชิ้นเดียว สะดวกและประหยัดอาณาบริเวณในการติดตั้งมาก และที่สำคัญ All-in-One มักมีคุณลักษณะจอเป็นแบบสัมผัสหรือ Touch Screen ด้วย ส่วนราคาก็ต่างกันออกไป ใครที่มุ่งมั่นจะเลือกซื้อ คอมตั้งโต๊ะ กันอยู่ดีฉันมีข้อคิดเห็นดี ๆ มาให้ได้พิจารณากัน
 
ขั้นตอนแรกที่คุณควรจะดูในการเลือกซื้อเครื่อง PC นั่นคืออยากนำไปใช้งานอะไร ทว่าโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะแบ่งแยกเป็น 3 ระดับด้วยกัน ตามรูปแบบการใช้งานทั่วๆ ไปของผู้บริโภค คือ ระดับผู้ใช้ทั่วๆ ไป (Basic User) ระดับผู้ใช้งานด้านกราฟิกส์ (Graphic User) และผู้ใช้งานในระดับสูง (Advanced User) เราเองควรทราบระดับการใช้งานของเรา เพื่อให้สามารถกำหนดสเปคเครื่องที่ลงตัวได้ต่อไป
 

 • สำหรับผู้ใช้เริ่มหัด ที่ยังมิเคยชินสัมผัส คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ มาก่อน ชักชวนให้ซื้อเครื่องแบบมีแบรนด์จะดีกว่า เนื่องมาจากจะได้ไม่ต้องวิตกกังวลเวลาที่เครื่องมีปัญหา ผู้ใช้ระดับนี้มักจะยังใช้งานแบบลองผิดลองถูกอยู่บ้าง จึงอาจทำให้เครื่องมีปัญหาได้ ฉะนั้นเครื่อง คอม ที่ใช้ไม่จำต้องเป็นรุ่นที่มีราคาสูง

   

 • สำหรับผู้ใช้งานในที่ทำงาน จะคล้ายๆกับผู้ใช้ไม่ชำนาญตรงที่ไม่ต้องการ คอมตั้งโต๊ะ ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก มุ่งเน้นการทำงานงานพิมพ์ PC ที่เข้าท่าเข้าทางจะละม้ายกับผู้ใช้อ่อนหัด เพียงแต่ปรับอุปกรณ์บางตัว อย่างเช่น ฮาร์ดดิสก์ หรือเพิ่มไดรว์ CD-RW เพื่อเก็บข้อมูล
 • สำหรับนักเรียนสถาบันอุดมศึกษา ผู้ใช้ที่เป็นผู้เรียนจะเริ่มสนใจ PC ที่สามารถใช้งานโปรแกรมมากมาย แบบอเนกประสงค์ ผู้ใช้ระดับนี้อาจจะประกอบเครื่องใช้เองได้ถ้าหากเล่าเรียนทางด้านนี้มา
 • สำหรับผู้ใช้งานระดับสูง หรือไม่ผู้ที่หลงใหลเล่นเกมจะต้องการเครื่องสมรรถนะสูง การประกอบเครื่องเองจะเป็นตัวเลือกที่เข้าท่าที่สุด


 
สเปคของเครื่อง คอมตั้งโต๊ะ
ครั้น คุณรับทราบถึงลักษณะการใช้งานของเครื่องแล้ว ถัดจากนั้นเราจะพิจารณาถึงสเปคของเครื่อง โดยคุณควรดูถึงความพอดีหรือตรงจุดตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานหรือเปล่า ซึ่งเครื่อง PC มีส่วนเพิ่มเติมหลักๆ ที่ควรจะพิจารณามีดังนี้ หน่วยประมวลผล (CPU) ว่าเป็นรุ่นใด และ CPU เหล่านี้มีความเร็วในการทำงานเท่าไหร่ มีหน่วยความจำหลัก (RAM) ความจุ และความเร็วเท่าใด ฮาร์ดดิสก์มีขนาดเท่าไหร่ มียี่ห้อหรือเป็นชนิดอะไรและมีกำลังเร็วในการถ่ายเทข้อมูลเท่าใด ใช้เมนบอร์ดรุ่นอะไรมีการ์ดจอยี่ห้อหรือรุ่นอะไร และมีหน่วยความจำในการ์ดจอเท่าไหร่ มีการ์ดเสียงและลำโพงแบรนด์หรือรุ่นอะไร เป็นต้น
 
ในยุคปัจจุบันเราแยกลักษณะของการซื้อ คอม เป็น 3 ชนิด ดังนี้

 • กลุ่มผู้ใช้เครื่อง PC แบบมีแบรนด์ หรือเครื่องแบรนด์เนม (Brand Name) ซึ่งเป็น แบรนด์เนมทั้งจากภายในและข้างนอกประเทศ เช่น Intel,Acer, IBM , Atec, Powell, Success PC เป็นต้น

   
  จุดดี คือการได้เครื่องที่มีคุณภาพสูง วัสดุหลายอย่าง ถูกคำนวณและปรับแต่งด้วยวิศวกรที่ฝีมือดี เพื่อความสามารถเครื่องโดยทั่วไปมีประสิทธิภาพสูงสุด ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการประกันรวมทั้งบริการหลังการขาย และพอเครื่องชำรุดจะซ่อมได้ง่ายๆเพราะว่าช่างรู้เครื่องมือต่างๆเป็นอย่างดี
   
  จุดด้อย คือเครื่องมีมูลค่าแพงที่สุดและเลือกสเปคตามต้องการมิได้ (เพราะว่าสเปคได้ถูกกำหนดมาแล้วเป็นชุด) ดังนั้น การซื้อเครื่องแบบนี้จะเหมาะสำหรับผู้ซื้อไม่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องและมีทุนเพียงพอ เหมาะสำหรับองค์กรที่ใช้เครื่องเป็นปริมาณมาก
   
  2.กลุ่มลูกค้าเครื่องประกอบตามใบสั่งจากร้านค้า
  จุดดี คือสามารถกำหนดสเปคและรุ่นได้ ราคาถูก (ด้านการรับประกันและบริการหลังการขายขึ้นอยู่กับทางร้าน) สามารถควบคุมงบได้
                 
  ข้อด้อย คือ การประกอบเครื่องอาจจะเป็นเพียงการเอาวัสดุตามที่คุณกำหนดสเปคไว้มาประกอบรวมกันเท่านั้น ไม่ได้คำนวณและปรับแต่งเพื่อให้มีสมรรถนะชั้นเยี่ยม หรือหากเราไม่มีความรอบรู้เกี่ยวกับคอมเลย อาจได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอเพียงหรือได้สินค้าปลอม และพอเครื่องดับต้องยกมาที่ร้านค้าเอง

  3.กลุ่มผู้บริโภคเครื่องประกอบโดยนำมาประกอบเอง
                  ข้อดี คือ ได้อุปกรณ์ที่ดีมีคุณภาพเนื่องด้วยเป็นเครื่องมือใหม่แกะกล่อง สามารถเลือกรุ่น และแบรนด์ได้อย่างกับแบบสั่งประกอบ แต่เลือกได้หลายหลาก กว่า อาจซื้อได้ถูกกว่าเช่นกันเพราะไม่ผ่านการผนวกผลกำไรจากทางร้าน
   
  จุดด้อย คือ ผู้บริโภคต้องเปลืองเวลาในการประกอบเครื่องเองและติดตั้งโปรแกรมด้วยตัวเอง และจำเป็นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกอบคอมพิวเตอร์ด้วย

  และนี่เป็นข้อเสนอแนะในแง่มุมของการเลือกซื้อเครื่อง PC ในการค้าขายรูปแบบต่าง ๆ ที่นำมาให้ไตร่ตรองกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านนะครับผม

  Tags : PC,คอมตั้งโต๊ะ,คอมพิวเตอร์

หน้า: [1] 2 3 ... 135