แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - turianlek

หน้า: [1] 2 3
1


ขายเพลาลอยมือสอง นิสสัน นาวาร่า NP300 ล้อกลึง แหนบ บรรทุก 4-5 ตันสบายๆ

รายละเอียดทั้งชุดมีดังนี้
- เพลาลอยมือสอง นิสสัน นาวาร่า NP300 มีเบรคมือ ใช้เฟืองเดิม ไม่ต้องแปลง วิ่งดีเหมือนเดิม
- กระทะล้อกลึงขอบ 15" 1 คู่ แถมกระทะผ่าให้อีก 1 วง (ไม่รวมยาง)
- แหนบทั้งชุด ข้างละ 7 แผ่น
- ค่าแรงติดตั้งทั้งหมด

ของทั้งหมดยังใช้งานน้อย วิ่งงานเพียง 3x,xxx กม.เท่านั้น

ขายทั้งชุดราคา 40,000 พร้อมติดตั้ง ย้ายคันให้เลย


สนใจติดต่อ ดุษรงค์ (ต้น)
Tel : 089-9876868
Line ID : dussarong


หรือใครสนใจซื้อรถพร้อมวิ่ง ติดต่อได้ครับ ต้องพร้อมเปลี่ยนสัญญานะครับ

======

2


ภูมิอากาศร้อน ๆ ในเมืองไทยเป็นเหตุให้หลายคนระลึกถึงเมนูขนมหวานที่มาพร้อมด้วยความเย็นฉ่ำ ช่วยดับความร้อนให้กายได้อย่างไอติม แต่เพราะด้วยอากาศที่ร้อนทำให้หลายคนไม่ต้องการจะออกจากที่อยู่อาศัยเพื่อซื้อไอติมมากินดับร้อน ทำได้แค่เพียงนึกอยากที่จะทานเท่านั้น แต่ถ้าหากว่ามี เครื่องทำไอศกรีม ติดบ้านเอาไว้ เมื่อนึกอยากรับประทานเมนูขนมหวานคลายร้อนอย่างไอศกรีมก็สามารถทำบริโภคเองได้ในที่พักอาศัย และยังทำให้ทุกคนภายในครอบครัวได้กินพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกด้วย และสิ่งที่พิเศษสุดคือเราสามารถกำหนดเมนูไอติมที่เราประสงค์กินได้เอง สร้างเมนูไอติมแบบที่ไม่ต้องเน้นครีมหรือนมให้เปลี่ยนเป็นตัวทำให้อ้วนได้อีกด้วย

เมนูไอติมที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็คือไอติมผลไม้ ที่เพียงแค่คัดเลือกผลไม้ที่อยากบริโภคจะกี่ชนิดก็ได้ นำไปล้างและเฉือนชิ้นพอดี หลังจากนั้นนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเย็นจัด สามารถเฉือนและแช่เอาไว้ได้เลยเมื่อประสงค์นำมาทำไอศกรีมก็เพียงแค่นำออกมาและนำมาใส่ที่ เครื่องทำไอศกรีม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไอติมผลไม้รสที่ต้องการได้แล้ว ไม่เพียงแค่เมนูไอติมผลไม้เท่านั้นแต่สามารถนำทุกสิ่งที่ประสงค์กินนำมาทำเมนูไอศกรีมได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นม โยเกิร์ต และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ เพียงแค่ปรุงรสและนำมาแช่ให้แข็งหลังจากนั้นก็นำไปใส่เครื่องก็จะกลับเป็นเมนูไอติมคลายร้อนกันได้แล้ว

ไอศกรีมที่ทำรับประทานเองนั้นให้ร่างกายได้รับความเย็นฉ่ำคลายร้อนภายใน และได้ลิ้มรสของผลไม้หรือเมนูเครื่องดื่มที่พอใจแบบมาก มีคุณค่ามากกว่าการบริโภคไอศกรีมสำเร็จทั่วไปที่เต็มไปด้วยความหวานเสริมแต่ง และรสที่เสริมแต่งขึ้นมาเป็นเหตุให้ส่งผลเสียต่อร่างเมื่อบริโภคเข้าไปเป็นจำนวนมาก ๆ และที่สำคัญคือมีสนนราคาค่อนข้างสูง การซื้อรับประทานแต่ละครั้งก็ต้องใช้เงินทองจำนวนมาก หากซื้อหลายหลากชนิดก็จะยิ่งต้องใช้สตางค์เพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นการมี เครื่องทำไอศครีมโคน เอาไว้ทำเมนูไอติมที่หลากหลายเพื่อรับประทานเองจึงคุ้มมากกว่าและดีต่อพลานามัยมากกว่าด้วย

สำหรับเมนูไอติมที่จะสามารถทำได้กับ เครื่องทำไอศกรีม ยังคงมีอีกเป็นอันมากทุกสิ่งสามารถนำมาปรับให้เข้ากับการดัดแปลงให้กลับเป็นเมนูไอติมได้ตามความอยากของผู้ใช้ การเลือกสรรเครื่องก็สามารถหาเลือกซื้อได้ง่าย ๆ และยังมีเมนูไอศกรีมเพื่ออนามัยแนะนำให้ลองทำกินอยู่อีกเป็นอันมากตามช่องทางอินเทอร์เน็ต ให้ทั้งความสดชื่น ความเย็น รสที่ดี และยังส่งผลดีต่ออนามัย ไปพร้อมกับความสนุกสนานในการทำเมนูไอติมแต่ละครั้ง จึงเป็นสิ่งที่ควรมีเอาไว้ใช้งานอย่างมากในช่วงปัจจุบัน

3
เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้กลายมาเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ขาดไม่ได้ในการดำรงชีวิตของคนในช่วงปัจจุบันกันไปเสียแล้ว เราแทบจะจินตนาการไม่ได้เลยว่า หากเราปราศจากอุปกรณ์ไฟฟ้าเราจะใช้ชีวิตได้อย่างไร สิ่งที่เคยทำกันได้สบายอย่าง การหุงข้าว หรือแม้แต่การต้มน้ำ ก็จะต้องกลับไปมีกรรมวิธีที่ลำบากเหมือนอย่างในสมัยโบราณ  นอกจากนั้นความง่ายดายและเรื่องสำราญใจต่าง ๆ ที่เราได้รับจากอุปกรณ์ไฟฟ้าก็จะไม่มี เช่น เครื่องปรับอากาศ พัดลม หรือทีวี

ทุกบ้านเรือนจึงต้องมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อให้เกิดความสบายในการดำรงชีวิตแต่ละวัน หลักการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีความคล้ายคลึงกัน คือเป็นการเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานในแบบต่าง ๆ ที่เรานำไปใช้สอยได้ทันที เช่น พลังงานความร้อน พลังงานแสง หรือพลังงานกล

เมื่อ เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นเช่นนี้  อุปกรณ์ไฟฟ้าจึงมีหลายอย่างและมีการผลิตและค้าขายออกมามากมายหลายยี่ห้อให้เลือกสรรกันไม่หวาดไม่ไหว  ทุกท่านจึงน่าจะต้องได้โอกาสในการคัดเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้ากันบ้าง ไม่มากก็น้อย การรู้เทคนิคในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะทำให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี ประหยัดไฟ ปลอดภัยเมื่อใช้สอย คุ้ม และทนทาน


วันนี้เรามี 4 เคล็ดในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้ามาฝากกันค่ะ
1. ประหยัดไฟ สิ่งสำคัญอันดับแรกในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าก็คือการประหยัดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดไฟได้ยิ่งกว่าจะมีฉลากเบอร์ 5 ติดแสดงอยู่ แม้ว่ามูลค่าของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากเบอร์ 5 อาจมีสนนราคาสูงกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ปราศจากฉลากนี้ แต่หากสังเกตในระยะยาวความคุ้มจากการประหยัดไฟน่าจะทำให้เกิดความคุ้มมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่กินไฟอย่างมากอย่างแอร์
2. ปลอดภัย อุปกรณ์ไฟฟ้าที่จะเลือกสรรซื้อมาใช้สอยงานควรต้องมีความปลอดภัย เพราะเป็นสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของไฟฟ้า แม้ว่าการใช้สอยอย่างถูกวิธีจะเป็นข้อสำคัญ แต่ตัวอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ถูกผลิตขึ้นมาจะต้องได้เกณฑ์การทำตามเงื่อนไขของอุตสาหกรรมด้วย ในฐานะลูกค้าเรามองได้จากเครื่องหมาย มอก. หรือเครื่องหมายรับรองคุณภาพสินค้าที่รับประกันว่ามีความปลอดภัย
3. มีคุณภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้า ลักษณะเดียวกัน มียี่ห้อ คุณภาพ และมูลค่าที่หลากหลาย การคัดเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีสนนราคาถูกแต่อย่างเดียว โดยไม่ทบทวนถึงคุณภาพ อาจทำให้ได้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ได้ไม่คงทน แทนที่จะมีอายุการใช้งานในนาน 5 ปี 10 ปี กลับใช้สอยได้เพียงแค่ 2-3 ปีเท่านั้น แล้วก็ต้องเสียค่าซ่อมรักษาเป็นเงินปริมาณมาก ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย ดังนั้นการคัดเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี มียี่ห้อหรือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แม้อาจมีสนนราคาแพงกว่าบ้าง แต่น่าจะใช้ได้คงทนมากกว่า
4. บริการหลังการขาย เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่เมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดข้อเสียหายหรือพังขึ้นได้ บริการหลังการขายจึงเป็นข้อสำคัญมาก ปกติเครื่องใช้ไฟฟ้ามักจะมีการค้ำประกันสินค้า 1 ปีบ้าง 2 ปีบ้าง หรือ 5 ปีแล้วแต่ลักษณะและยี่ห้อของอุปกรณ์ไฟฟ้า หากว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า|อุปกรณ์ไฟฟ้า}มีการพังในระหว่างรับประกัน บริษัทจะทำการซ่อมให้ฟรีปราศจากค่าใช้จ่าย แต่หากเกินระยะเวลาประกันไปแล้ว ก็จะต้องส่งซ่อมโดยเสียค่าใช้สอยจ่ายเอง ชื่อเสียงของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในเรื่องบริการหลังการขายเป็นข้อสำคัญที่ควรคำนึงถึงก่อนคัดเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้า เพื่อไม่ให้ถึงเวลาที่จะต้องส่งซ่อมแล้วมีปัญหา หรือใช้งานเวลานมนานในการซ่อม


หวังว่าเทคนิคการเลือกเฟ้นซื้อ เครื่องใช้ไฟฟ้า 4 ข้อที่ว่ามาจะพอเป็นแบบแผนและเป็นประโยชน์ในการเลือกสรรอุปกรณ์ไฟฟ้าครั้งต่อไปของคุณ ๆ ได้ค่ะ

4


ในสมัยปัจจุบันเราคงไม่รับไม่ได้ว่า "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย" ถือเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญในครัวเรือนที่มีเหตุจำเป็นและเด่นในการดำเนินการกวาดและทำให้หมดจดฝุ่นต่าง ๆ ภายในเคหสถาน เนื่องจากการทำกิจกรรมของคนเรา ได้หลงเหลือเศษขยะและฝุ่นละอองอย่างมาก และเจ้าฝุ่นเหล่านี้บางชนิดมีขนาดอณูที่เล็กมาก แต่หากไม่มีการกวาดล้างอย่างถูกวิธีก็จะส่งผลเสียทั้งต่อสุขภาพอนามัยและสิ่งแวดล้อมได้ ปัจจุบันมีการจัดทำ เครื่องดูดฝุ่น รูปแบบหุ่นยนต์ ที่สามารถทำหน้าที่เก็บดูดฝุ่นละอองเหล่านี้ได้อย่างเต็มเปี่ยม  สามารถเข้าไปดูดฝุ่นในช่องลึกที่คุณไม่สามารถเข้าไปทำให้หมดจดได้ถึง วันนี้จึงขอเสนอแนะ Autobot รุ่น MINI T270RC หุ่นยนต์ดูดฝุ่นขวัญใจคนรักความสะอาดสะอ้าน ให้ทุกท่านได้รู้จัก และอาจจะตกหลุมรักในไม่ช้านี่ครับ

สำหรับ Autobot รุ่น MINI T270RC เป็น เครื่องดูดฝุ่น แบบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มีคุณลักษณะพิเศษรอบด้าน ทั้งการดูดฝุ่นละอองและทำให้หมดจดพื้นในเวลาเดียวกัน สามารถเข้าทำให้หมดจดแบบอัตโนมัติในส่วนช่องลึกสุดของเคหสถานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นใต้ตู้ ใต้เตียง หรือใต้โซฟา ซึ่งยากจะเข้าไปทำความสะอาดถึง แต่ท่านจะหมดอุปสรรคเหล่านี้หากมี Autobot รุ่น MINI T270RC ทำหน้าที่ เนื่องจากมีสัดส่วนกะทัดรัดมากกว้าง 270 มม. และสูงเพียง 76 มม. หุ่นยนต์สามารถทำความสะอาดพื้นในรัศมีที่ 30-40 ตารางเมตร จึงเหมาะกับการใช้สอยในห้องรับแขกหรือคอนโดทั่วไป แถมประสิทธิภาพของการทำความสะอาดด้วยระบบ Motion Patterns Random (อิสระ) Spiral (วงกลม) และ Along Wall (แบบชิดขอบ) ซึ่งช่วยให้การทำความสะอาดเข้าถึงได้ทุกช่องทุกมุม กวาดหมดจนแม้กระทั่งเส้นผมหรือขนสัตว์ ลดปมปัญหาสิ่งแวดล้อม และสร้างพลานามัยที่ดีไม่มีมลภาวะกับระบบทางเดินหายใจ Autobot รุ่น MINI T270RC ได้รับการดีไซน์มาอย่างมีคุณค่าและมาตรฐานระดับโลก มีสัดส่วนความจุถังฝุ่น 0.2 ลิตร แบตเตอรรี่สามารถปฏิบัติการได้นานสูงสุดถึง 5 ชั่วโมง จึงช่วยลดตัวปัญหาและลดเวลาในการทำให้หมดจดของคุณแม่บ้านแม่เรือน ไม่ต้องออกกำลังให้เสียเวลา เพียงมี เครื่องดูดฝุ่น Autobot รุ่น MINI T270RC ก็สามารถไว้วางใจให้หุ่นยนต์สุดอัจฉริยะทำหน้าที่แทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Autobot รุ่น MINI T270RC หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ น้ำหนักเบา เข้าทำให้หมดจดได้ทุกร่องทุกมุม แม้จะเป็นจุดที่ยากจะเข้าถึง จึงเป็นอุปกรณ์เด่นที่แม่บ้านแม่เรือน ยุคใหม่ต้องมีไว้ประจำเคหสถาน อาคาร คอนโด เพราะช่วยแบ่งเบาในการทำทำให้หมดจดของท่านได้ในวันที่แสนจะเร่งด่วน  ประหยัดพลังงาน ประหยัดเวลา รักษาสภาพแวดล้อม ถนอมระบบทางเดินหายใจ สรรพคุณครบรอบด้าน เพียงนี้ ต้องไม่พลาดมีไว้ประจำเคหสถานแล้วความสุขสะอาด ปราศจากมลพิษจะคงอยู่คู่บ้านพักอาศัยของท่านไปอีกนานเท่านาน ด้วย Autobot ดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ขวัญใจคนรักความสะอาด เครื่องนี้ครับ

5


ครัว เป็นส่วนสำคัญของบ้านและที่อยู่อาศัย ใช้งานเป็นพื้นที่สำหรับทำกับข้าวเพื่อบริโภคสำหรับคนในครัวเรือน และยังเป็นเขตพื้นที่สำหรับการทำอาหารเพื่อขายตามห้องอาหารหรือตามเขตพื้นที่ต่าง ๆ อีกด้วย แต่ห้องครัวจะดีพร้อมและใช้สอยได้อย่างเต็มที่ก็ต้องมี เครื่องครัว เอาไว้ใช้ในการประกอบอาหารด้วย ไม่ว่าจะเป็นหม้อ กระทะ เครื่องผสมอาหาร เครื่องปั่น เตาอบ กระทะไฟฟ้า และเครื่องไม้เครื่องมืออีกมากมายทั้งแบบใช้งานอัตโนมัติและไม่เป็นแบบอัตโนมัติ

การเลือกซื้อ เครื่องครัวสแตนเลส จำเป็นต้องเลือกให้เข้าและเหมาะสมต่อการใช้งาน เพราะจะมีทั้งแบบใช้สอยทั่วไปและใช้สอยเป็นแบบเครื่องใช้สอยไฟฟ้า เพื่อเสริมความสะดวกในการทำกับข้าวมากยิ่งขึ้นในแต่ละสถานที่ โดยส่วนมากแล้วหากเป็นที่พักอาศัยที่มีพื้นที่น้อย ไม่ได้มีครัวแยกเอาไว้เป็นสัดส่วนการเลือกเฟ้นเครื่องไม้เครื่องมือทำครัวที่เป็นแบบใช้งานกับไฟฟ้า จะช่วยให้การทำกับข้าวเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่จำเป็นต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือทำครัวหลายชนิด แต่หากเป็นครัวตามบ้านที่จะแบ่งพื้นที่เป็นส่วนของครัวพอประมาณ ก็จะสามารถเลือกเฟ้นอุปกรณ์ปรุงอาหารที่หลากหลายเอาไว้ใช้งานได้

เครื่องครัว ไม่ได้เลือกเพียงแค่ความสมควรต่อการใช้สอยเท่านั้น แต่หากอยากให้ครัวสวยงามและน่าใช้อยู่เสมอ จะต้องเลือกเฟ้นสิ่งของปรุงอาหารที่เข้ากับห้องครัวด้วย และสีสันของสิ่งของปรุงอาหารแต่ละชิ้นควรจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี เพื่อความกลมกลืนและเข้ากันได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ห้องครัวมีความสวยงามและน่าเข้าใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งการเลือกสรรสีสันของเครื่องมือทำอาหารจะช่วยส่งผลให้เกิดความสมดุลและความสมบูรณ์แบบแก่ครัวเรือนได้มากยิ่งขึ้น อาจะไม่จำเป็นต้องคัดเลือกเป็นแบบชุดแต่เลือกเฟ้นซื้อเป็นชิ้นที่จำเป็นต้องใช้สอยเท่านั้น เพราะในบางครั้งการเลือกสรรครัวแบบชุดก็ไม่ได้หมายความจะได้ใช้สอยทั้งหมดทุกชิ้นเสมอไป

เครื่องครัว ที่มีสนนราคาแพงไม่ได้มีความจำเป็นสำหรับครัวเสมอไป หลายคนเข้าใจว่าอุปกรณ์ทำกับข้าวที่มีราคาจะเป็นสิ่งที่สามารถใช้สอยได้อย่างยาวนาน จึงเลือกสรรที่จะยอมเสียเงินจำนวนมากเพื่อเลือกสรรซื้อและเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ให้แก่ห้องครัวมากยิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วการเลือกเฟ้นอุปกรณ์ปรุงอาหารให้เลือกตามความสมควรในการใช้สอยตามที่กล่าวไว้ข้างต้น และให้เลือกจากสิ่งของที่นำมาใช้สอยในการผลิตว่ามีความแน่นหนาทนทานแค่ไหน ราคาให้อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่จำเป็นต้องแพงเกินไป เพราะจะทำให้ภาระค่าใช้จ่ายในการคัดเลือกเครื่องมือทำอาหารสูงเกินไป และหมดเงินกับการตกแต่งครัวจนอาจจะไม่เหลือพอที่จะแต่งเติมส่วนอื่น ๆ ของบ้านพักอาศัยได้ ความดีพร้อมของครัวนั้นหมายความทุกอย่างในครัวจะสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้ได้จริงทุกชิ้นเท่านั้น ไม่ได้หมายความต้องเป็นสิ่งที่มีสนนราคาแพงเสมอไปอย่างที่หลายคนกำลังเข้าใจผิด ๆ

6


ในช่วงที่มนุษย์เราเริ่มมีที่พักอาศัยตามคอนโด หอพัก หรือห้องชุด เพราะอาจจะด้วยต้องทำงานไกลบ้าน เรียนไกลบ้าน หรือยังไม่ทุนพอที่จะซื้อบ้านช่องห้องหับเป็นหลังให้แก่ตัวเองได้ การที่จะทำห้องครัวให้เป็นส่วนสัดก็อาจจะเป็นเรื่องยาก เพราะด้วยสัดส่วนพื้นที่ที่ค่อนข้างแคบพอควร แต่การจะซื้ออาหารการกินเพื่อบริโภค  หรือจะไปนั่งกิน อาหารตามร้านของกิน ก็จะเพิ่มรายจ่ายให้แก่ตนเองมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการที่จะมีสิ่งของทำครัวที่สามารถทำของกินได้หลายหลากเอาไว้สักชิ้น ก็จะช่วยประหยัดค่าของกินของเราไปได้ไม่น้อย กระทะไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทำครัวที่สามารถทำอาหารได้หลายหลากชนิด

ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารต้ม ผัด แกง ทอด ตุ๋น ก็สามารถทำกันได้จาก กระทะไฟฟ้า เพียงใบเดียวเท่านั้น อีกทั้งด้วยขนาดของกระทะก็ไม่กินบริเวณมากนัก จึงพอดีอย่างมากสำหรับผู้ที่พักอาศัยแบบที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด การทำของกินจากกระทะพวกนี้ให้ของกินสุกได้ไม่แตกต่างจากการทำอาหารการกินจากเครื่องครัวทั่วไป ในส่วนของสีสันของกินและรสชาติก็ต้องขึ้นกับฝีมือการปรุงของผู้ทำของกินเป็นหลัก แม้ว่ากระทะลักษณะนี้จะใช้งานงานไฟฟ้าแต่ก็สามารถเลือกแบบประหยัดไฟเพื่อนำมาใช้ได้ หากอยากให้การปรุงของกินไม่ยากมากยิ่งขึ้นก็ควรคัดเลือกแบบที่สามารถปรับระดับความร้อนได้ จะช่วยให้การทำอาหารการกินมากมายได้มากยิ่งขึ้นเพราะอาหารการกินบางชนิดก็ต้องใช้งานไฟอ่อนในการทำ แต่อาหารบางชนิดก็ต้องใช้งานไฟแรง ๆ ในการทำอาหารนั้นเอง

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่เลือกสรรที่จะหาซื้อ กระทะไฟฟ้า โอ๊ตโต๊ะ มาไว้ใช้ในการทำครัวมากยิ่งขึ้น เพราะมีมูลค่าที่ไม่สูงและไม่ต้องยุ่งยากในการใช้ เพราะหากจะเลือกสรรใช้เป็นเตาแก๊สและกระทะแบบทั่วไป ก็จะมีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นและยังต้องมีบริเวณเพิ่มมากยิ่งขึ้นในการตั้งวาง แต่หากเป็นกระทะกลุ่มนี้จะตั้งวางไว้ส่วนไหนของที่พำนักพักพิงก็ได้ แต่เสนอแนะว่าควรที่จะตั้งวางเอาไว้ในพื้นที่โล่งและโปร่งอากาศสามารถระบายได้ เพื่อที่เวลาทำของกินอากาศจะได้ถ่ายเทและไม่ต้องทนต่อกลิ่นอาหารการกินที่เข้ามาภายในที่อยู่อาศัยนั้นเอง การใช้สอยงานกระทะลักษณะนี้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย แค่เพียงเสียบปลั๊กไฟและเปิดระดับความร้อนที่ต้องการ ก็จะสามารถทำอาหารการกินได้ตามรายการอาหารที่ต้องการได้แล้ว

กระทะไฟฟ้า นับว่าเป็นตัวช่วยในการทำครัวสำหรับคนยุคใหม่อย่างมาก หาซื้อก็ง่ายไม่มีอะไรที่ลำบากในการใช้ ทุกอย่างถูกดีไซน์มาให้พอดีสำหรับการใช้งานงานได้หมด ไม่เว้นแม้แต่การทำความสะอาดก็สามารถทำความสะอาดได้ไม่ยาก ๆ สร้างเมนูอาหารการกินอร่อย สะอาด และเป็นไปตามความต้องการได้เสมอทุกที่และทุกเวลา ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าแก๊สหรือความไม่พร้อมของเครื่องมือทำครัวแต่ละชนิด เรียกได้ว่ามีกระทะประเภทนี้ใบเดียวทุกรายการอาหารก็จบลงได้ทั้งนั้นแล้ว

7


เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของชายหนุ่ม แท้ที่จริงแล้วก็มีเคล็ดลับการเลือกที่ไม่แตกต่างกับเสื้อผ้าของหญิงสาว ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากว่าการแต่งกายเปรียบเสมือนการเสริมสร้างบุคลิกให้น่ามอง นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างเสน่ห์ของชายหนุ่มอีกด้วย จะดีกว่าหรือไม่หากว่าคุณจะเลือกเสริมสร้างเสน่ห์แบบง่าย ๆ ให้กับตนเองโดยใช้เคล็ดลับดังต่อไปนี้

การเลือกแบบ เสื้อโปโลชาย

เสื้อโปโลชายไม่ได้มีจำกัดเฉพาะแบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น หากแต่เสื้อแขนยาวก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกไม่แตกต่างกันกับเสื้อแขนสั้นนั่นเอง ดังนั้นแล้วการเลือกเสื้อแขนยาวจึงควรเลือกตามแบบเสื้อที่เข้ากันได้ดีกับรูปร่างของชายหนุ่มและที่สำคัญคือการเลือกเสื้อให้เหมาะสมกับโอกาสในการสวมใส่

การเลือกเสื้อโปโลแขนยาวเป็นเสื้อแขนยาวของผู้ชายที่เหมาะสำหรับหลาย ๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความเป็นทางการสูงหรือวันที่ต้องการความลำลองเป็นพิเศษ แต่ทว่าเสื้อโปโลแขนยาวนั้นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุด ได้แก่ เนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ใส่แล้วไม่ร้อนอบอ้าว ทั้งนี้ก็เพราะว่าการเลือกเนื้อผ้าที่ร้อนอบอ้าวมากเกินไปจะไม่เหมาะสมกับสภาพอากาศของเมืองไทยนั่นเอง

การเลือกโทนสีเสื้อสำหรับผู้ชาย

สำหรับสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดสำหรับการเลือกโทนสีเสื้อผ้าสำหรับผู้ชาย ได้แก่ การคำนึงถึงสีผิวของชายหนุ่ม ทั้งนี้สีของเสื้อที่ดีจะต้องขับผิวที่เข้มคล้ำให้ดูขาวขึ้นกว่าเดิม สำหรับชายหนุ่มที่มีผิวขาวอยู่แล้วเสื้อผ้าที่ดีเองก็จะต้องมีสีอันเหมาะสมกับผิวของคุณเช่นกัน การเลือกสีเสื้อผ้าตามหลักสีผิว
1.ชายหนุ่มผิวขาวจัด สำหรับชายหนุ่มที่มีผิวขาวจัดนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด ได้แก่ การเลือกสีเสื้อแขนยาวผู้ชายให้ดูขับผิวให้มีความเปล่งปลั่งกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น สีเทา สีน้ำตาล สีแดงเบอร์กันดี สีเหล่านี้จะยิ่งช่วยในการขับผิวของคุณให้เข้มและน่าดึงดูดตามากยิ่งขึ้น สำหรับสีเสื้อผ้าที่หนุ่มผิวขาวจัดไม่ควรเลือกสวมใส่ได้แก่เสื้อผ้าโทนสีอ่อน เนื่องจากเสื้อผ้าสีเหล่านี้จะทำให้คุณดูกลมกลืนไปกับฝูงชน ยกตัวอย่างสีเสื้อที่ต้องห้ามสำหรับสีผิวได้แก่สีชมพูอ่อน สีขาว สีฟ้าอ่อน เป็นต้น
2.ชายหนุ่มผิวขาวอมเหลือง สำหรับชายหนุ่มผิวขาวอมเหลืองนั้น จัดได้ว่าเป็นสีผิวที่น่าประทับใจในสายตาหญิงสาวมากที่สุดและที่สำคัญยังเลือกเสื้อผ้าได้หลายต่อหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีฟ้า สีม่วงอ่อนและสีส้ม โดยสีเหล่านี้จะทำให้ผิวของคุณดูสว่างและน่าดึงดูดใจมากขึ้น สำหรับสีของเสื้อผ้าที่ต้องห้ามได้แก่สีเหลือง เนื่องจากสีเหลืองของเสื้อนั้นคล้ายคลึงกับสีผิวของคุณนั่นเอง
3.ชายหนุ่มผิวคล้ำ สำหรับชายหนุ่มผิวเข้มนั้นอาจนึกน้อยใจที่ตนเองไม่สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายสีสันดังที่ใจปรารถนา แต่คุณทราบหรือไม่ว่าสีผิวของคุณนั้นนับว่ามีความโดดเด่นและน่าสนใจไม่แพ้ชายหนุ่มผิวขาวเลย ทั้งนี้ชายหนุ่มผิวเข้มควรเลือกสีโทนอ่อนหรือสีโทนกึ่งกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขาว สีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งสีเสื้อผ้าเหล่านี้จะยิ่งทำให้คุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นและยังทำให้คุณมีบุคลิกที่เป็นกันเองมากกว่าเดิม

สำหรับชายหนุ่มที่ต้องการให้การแต่งกายของคุณโดดเด่นมากกว่าเดิม พร้อมกันนั้นก็ยังต้องการให้หญิงสาวมองคุณด้วยความสนใจ สิ่งสำคัญได้แก่การเลือกแบบเสื้อโปโลชายที่เหมาะสมกับตัวของคุณเองมากที่สุด เพราะเสื้อผ้าที่เหมาะกับตนเองจะทำให้คุณเป็นชายหนุ่มที่ดึงดูดสายตา นอกจากนี้การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับโอกาสยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับโอกาสจะทำให้หลาย ๆ  คนมองว่าคุณเป็นคนเอาใจใส่ต่อทุกสิ่งรอบข้างและเป็นคนที่น่าคบหาสมาคมด้วยนั่นเอง

ด้วยเทคนิคเบื้องต้นเหล่านี้ในการเลือกเสื้อผ้าเป็นเทคนิคที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับการเลือกเสื้อผ้าทุกประเภทและยังทำให้การเลือกเสื้อผ้าสำหรับชายหนุ่มไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


สนใจ เสื้อโปโลชาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.theoutlet24.com/th/men-brands/men-tops/polos

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

8


การเลือก เสื้อผู้ชาย สำหรับชายหนุ่มนับเป็นเสื้อที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อยคนละสองถึงสามตัว ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าการเลือกเสื้อผ้านับเป็นกุญแจสำคัญในการปรับบุคลิกภาพของคุณให้โดดเด่นและน่าสนใจมากกว่าเดิม พร้อมกันนั้นก็ยังช่วยให้คุณดูเป็นที่สะดุดตาสำหรับหญิงสาว การเลือกเสื้อยืดของผู้ชายนั้นอาจเป็นเรื่องยากมากพอสมควร เนื่องจากโดยปกติแล้วการเลือกเสื้อผ้านั้นจะเป็นเรื่องของหญิงสาวมากกว่า ซึ่งหากว่าชายหนุ่มคนใดที่ต้องการเลือกเสื้อผ้าให้กับตนเอง สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามได้แก่การทำความรู้จักกับสาระน่ารู้ของเสื้อยืดด้วยข้อมูลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ประเภทของเสื้อผู้ชาย สำหรับประเภทของเสื้อยืดมีหลายแบบด้วยกัน แต่การจำแนกเสื้อยืดออกเป็นสามแบบใหญ่ ๆ จะเฉพาะจุดมากยิ่งขึ้น
• เนื้อผ้าของเสื้อยืด เสื้อยืดทำจากเนื้อผ้าหลายประเภท โดยส่วนมากจะเห็นว่าเสื้อยืดทำมาจากผ้าคอตตอน โดยผ้าคอตตอนเองก็แบ่งแยกย่อยได้เป็นฝ้าคอตตอนผสม ผ้าโพลีแอสเตอร์ ผ้าโพลีแอสเตอร์แบบตาข่าย ซึ่งการเลือกเนื้อผ้าขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้และสภาพอากาศที่อาศัยอยู่ว่าร้อนหรือหนาวอย่างไร ทั้งนี้ก็เพื่อให้การสวมใส่เสื้อสะดวกสบายมากที่สุด
• ทรงของเสื้อยืด สำหรับทรงของเสื้อยืดนั้นมีหลายต่อหลายรูปทรงที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ของชายหนุ่ม โดยเสื้อยืดพื้นฐานนั้นมีทรง ได้แก่ เสื้อยืดแขนยาว เสื้อยืดแขนกุด เสื้อยืดแขนสั้น เสื้อยืดแบบเสื้อกล้ามที่พอดีตัว เสื้อกล้ามคอลึกที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬา ทั้งนี้การเลือกทรงของเสื้อยืดขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ต้องการสวมไปในสถานที่และโอกาสแบบใด หากว่าต้องการสวมไปในสถานที่ ซึ่งต้องการความสุภาพและความเป็นทางการสูงให้คุณเลือกเสื้อยืดแขนยาวจะเป็นการดีที่สุด แต่หากว่าต้องการสวมใส่ในวันสบาย ๆ และไม่ต้องการความเป็นทางการมาก การเลือกเสื้อที่ดีได้แก่เลือกสวมเสื้อในแบบที่ไม่มีการตกแต่งลูกเล่นใด ๆ จนเกินไป แต่ทว่าให้ความน่าสนใจกับผู้ที่พบเห็นนั่นเอง
• คอเสื้อหรือปกเสื้อ เสื้อยืดมีคอเสื้อหลาย ๆ  แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคอลึก เสื้อคอกว้าง เสื้อคอตื้น เสื้อคอวี ซึ่งแม้ว่าจะมีรูปแบบของคอเสื้อให้เลือกหลายต่อหลายแบบ แต่แบบที่ดูจะเหมาะสมกับชายหนุ่มทุกคนที่สุด ได้แก่ เสื้อในรูปแบบที่สุภาพและเหมาะสมอย่างเสื้อคอกลม ข้อดีของเสื้อคอกลมได้แก่การสวมใส่อันสะดวกสบายแต่ทว่าไม่ทำให้ดูลำลองจนเกินไป ส่วนชายหนุ่มที่มักแต่งกายในสไตล์แฟชั่นเป็นหลัก ลักษณะเสื้อที่คุณควรเลือกใช้ได้แก่เสื้อแบบที่เป็นคอวี เพราะเสื้อยืดผู้ชายคอวีจะทำให้คุณดูเป็นชายหนุ่มที่ละเอียดและรักการแต่งตัวนั่นเอง

ลวดลายของเสื้อยืด สำหรับลวดลายของเสื้อยืดมีให้เลือกหลาย ๆ แบบเช่นกัน ส่วนมากแล้วลวดลายเสื้อยืดของชายหนุ่มมักจะไม่มีลวดลายที่มากเกินไปนัก เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายและมีความน่ามองในตัวเอง ซึ่งลายเสื้อยืดของชายหนุ่มที่น่าสนใจมีดังนี้
• เสื้อยืดลายขวาง เป็นเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย ถือได้ว่าเป็นเสื้อยืดลายคลาสสิกในอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับชายหนุ่มที่เหมาะสมกับเสื้อยืดลายขวางได้แก่ชายหนุ่มผู้มีรูปร่างสมส่วนหรือค่อนข้างไปทางผอมบาง เนื่องจากว่าเสื้อยืดลายขวางจะช่วยพรางสายตาและสร้างมิติให้คุณเป็นชายหนุ่มที่มีหุ่นบึกบึนกว่าเดิม สำหรับเสื้อยืดผู้ชายลายขวางเองก็ไม่ได้มีแค่เพียงลายขวางสีขาวดำเท่านั้น แต่ทว่ามีสีที่เป็นสีสันสดใสเช่นกัน โดยสีที่แตกต่างกันออกไปของลายขวางก็ทำให้บุคลิกของชายหนุ่มน่าสนใจกว่าเดิม หากว่าในวันที่ต้องการความเป็นกันเองให้ลุคส์สบาย ๆ การเลือกลายขวางแบบสลับสีสันเล็กน้อยนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด แต่ในกรณีที่ต้องการให้บุคลิกของคุณดูเป็นผู้ใหญ่ก็อาจจะเลือกใส่โทนสีดำหรือสีขรึม ๆ ก็ได้เช่นกัน
• เสื้อยืดลายทางลง เหมาะสมเป็นพิเศษกับชายหนุ่มที่มีความต้องการในการสวมเสื้อแบบที่พรางหุ่นให้คุณดูสมส่วนมากขึ้น และมีความสูงเพรียวมากกว่าเดิม ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ชายหนุ่มหลาย ๆ คนไม่ชอบการสวมเสื้อลายทางลงสักเท่าใดนัก เนื่องจากเห็นว่าเป็นเสื้อที่ดูแฟชั่นมากไป แต่หากเลือกโทนสีที่เหมาะสม เช่น สีกรมท่า สีเทา สีขาว คุณจะพบว่าการสวมเสื้อยืดลายทางลงทำให้คุณเป็นชายหนุ่มหุ่นสมาร์ทได้มากที่สุด
• เสื้อยืดที่มีลวดลายเป็นถ้อยคำ สำหรับชายหนุ่มที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง การเลือกเสื้อที่มีข้อความเด่น ๆ หรือมีคำคมสกรีนอยู่บนหน้าอกถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอีกทางหนึ่ง ในกรณีที่คุณต้องการให้การสวมเสื้อแสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้ดีที่สุดให้คุณเลือกสกรีนข้อความที่คุณชื่นชอบด้วยตนเอง แต่หากว่าจะเลือกซื้อตามร้านจำหน่ายเสื้อยืด ร้านเหล่านี้ก็มีการผลิตเสื้อยืดซึ่งสกรีนคำคมไว้ได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน

สำหรับการเลือกเสื้อผู้ชายนั้น หากว่าคุณต้องการให้ได้เสื้อที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด การลองสวมใส่ก่อนก็นับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะทำให้คุณเป็นผู้ที่มีบุคลิกภาพโดดเด่นสะดุดตาแล้ว เสื้อยืดดี ๆ ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณมีเสน่ห์ในสายตาของผู้หญิงอีกด้วย เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่แบบง่าย ๆ ด้วยการเลือกเสื้อยืดที่เหมาะกับตนเองเท่านั้น


สนใจ เสื้อผู้ชาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.theoutlet24.com/th/men-brands/men-tops

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

9
กีฬา / เทคนิคการเลือกซื้อรถจักรยาน
« เมื่อ: เมษายน 09, 2017, 01:47:34 PM »


หนึ่งในการบริหารร่างกายเพื่ออนามัยที่ถือเป็นกระแสที่มาแรงแบบไม่มีตกก็คือการขี่จักรยานนั่นเอง การขี่จักรยานนั้นนอกจากให้ประโยชน์ในเรื่องของการมีสุขภาพอนามัยดีแล้ว ยังช่วยให้เกิดความเพลิดเพลินให้ระหว่างที่ขี่ หากขี่กับคนในครอบครัวหรือร่วมขี่ไปกับคนอื่น ๆ ก็จะยิ่งเพลิดเพลินมากขึ้นไปอีก

สำหรับใครที่กำลังรี ๆ รอ ๆ และกำลังจ้องหารถจักรยานสองล้อคันใหม่ให้กับตัวเองแล้ว ต้องไม่พลาดกับบทความนี้ที่จะเสนอแนะเคล็ดการเลือกหารถจักรยานสองล้อกัน
• หมวดหมู่ จักรยานมีหลายหมวดหมู่ จักรยานทั่วไปหรือรถจักรยานแม่บ้าน รถจักรยานเสือหมอบ รถจักรยานเสือภูเขา จักรยานพกพาได้ ฯลฯ ก่อนค้นหารถจักรยานเราควรจ้องแนวทางในการขี่รถจักรยานของเราก่อนว่า เราประสงค์ขี่เล่น ๆ ขี่ไปจ่ายกับข้าว ขี่ออกกำลังกายหรืออยากขี่จริงจังแบบขึ้นเขาลงห้วย
• ขนาด การเลือกซื้อจักรยานควรให้มีขนาดเหมาะกับตัวผู้ขี่ด้วย ไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินพอดี ถ้ามีโอกาสลองขี่จริงก็จะทำให้รู้ได้มากกว่าว่าขนาดของจักรยานควรจะเข้ากันดีกับเราหรือไม่  แต่ถ้าไม่ได้ลองขี่ก็สามารถเลือกจากเบอร์ที่บอกความสูงของรถจักรยานได้เดียวกัน
• งบราว มูลค่าของจักรยานขึ้นตรงต่อประเภทและยี่ห้อ มีตั้งแต่มูลค่าไม่กี่พันบาทไปจนเป็นสำคัญแสนก็มี ก่อนค้นหารถจักรยานเราจึงควรลิขิตงบประมาณไว้ล่วงหน้า เพื่อให้มีแนวทางในการเลือกหาจักรยานที่ตรงกับแนวทาง และอยู่ในงบราวที่เราวางเอาไว้ด้วย
• เกียร์ หากเป็นการซื้อจักรยานเพื่อขี่ในระยะทางไกล ๆ ควรค้นหาจักรยานแบบมีเกียร์เพื่อช่วยเหลือผ่อนแรง เป็นเหตุให้ขี่ได้เร็วขึ้น สนุกและไม่เหนื่อย
• เฟรม หญิงและผู้ชายก็อยากรถจักรยานที่แตกต่างด้วยสรีระที่ผิดแผก รถจักรยานที่เหมาะกับผู้หญิงควรเป็นรถจักรยานที่มีเฟรมโค้งลงเพื่อให้รับกับสรีระ ขึ้นลงและขี่คร่อมได้ง่ายกว่า ส่วนผู้ชายเลือกใช้รถจักรยานสองล้อได้แทบทุกแบบ

นอกจากตัว รถจักรยานสองล้อแล้ว อย่าลืมซื้อเครื่องมือเสริมเพื่อจักรยานอย่าง หมวกกันน็อค  อุปกรณ์ล็อคจักรยาน หรือที่สูบลมด้วย เพื่อให้การขี่รถจักรยานของเรานั้นเป็นกิจกรรมที่เราทำเป็นเสมอเพื่อสุขภาพได้อย่างเต็มรูปแบบ


สนใจ จักรยาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/80317

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

10


นับเป็นกีฬาที่ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้หลักผู้ใหญ่ ให้ความเอาใจใส่กันค่อนข้างมากทีเดียวเพื่อกีฬาแบดมินตัน เพราะให้ทั้งความสนุกได้บริหารร่างกาย ยิ่งกว่านั้นยังเล่นโดยง่ายแสนง่ายเพราะมีอุปกรณ์สำคัญ ๆ ที่ใช้เล่นอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ถ้าแม้จะมีอยู่ไม่กี่อย่างก็สามารถเล่นได้ก็ตาม เราก็ต้องรู้จักดูแลและใช้งานอย่างระมัดระวังเพื่อให้ยังใช้งานไปได้นาน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือหลักอย่าง ไม้แบดมินตัน

แบดมินตันเป็นที่นิยมและพบเห็นกันได้ทั่ว ๆ ไป เครื่องมือที่ใช้ในการเล่นอย่าง ไม้แบดมินตัน จึงหาซื้อได้ไม่ยาก แถมมีให้เลือกหลายเกรด หลายสิ่งที่บอกถึงที่มา ราคาก็ผิดแผกไปด้วย แต่ไม่ว่าราคาไหน ๆ ก็ต้องอย่าลืมทำนุบำรุงให้ดีไม่ผิดแผก ข้อแนะนำแบบแบ่งตามการป้องกันตัวปัญหาในแต่ละอย่าง ด้วยเหตุนี้
- ป้องกันไม่ให้ไม้ผิดรูป คือ ให้ระวังเมื่อถือเล่นอย่าให้กระแทกกับของแข็งที่สาหัส เมื่อเล่นเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือไม่ได้ใช้งานก็ควรเก็บให้เป็นที่เป็นทาง เป็นระเบียบ อย่าให้เบียดเสียดกับของสิ่งอื่น หรืออย่านำอะไรมาวางทับ
- รักษาการผุกร่อน คือ มั่นเช็ดเช็ดล้างอยู่เสมอ อย่าให้เปียกชื้นหรือมีเหงื่อตกค้างซ้ำ ๆ เพราะจะเป็นเหตุให้เกิดสนิมได้ เล่นเสร็จแล้วเช็ดเลยยิ่งดี และอย่าลืมหาซองเฉพาะของ ไม้แบดมินตัน ใส่ไว้เสมอเมื่อไม่ใช้งาน
- รักษาตาไก่พังเสียหาย คือ มั่นตรวจสภาพว่ามีความในระดับที่ดีหรือไม่ ตึงไป หรือหย่อนไปไหม หากมีเส้นใดเส้นหนึ่งชำรุดให้เปลี่ยนและขึงใหม่ได้เลย เพื่อกันตัวปัญหาในการเล่นที่อาจเกิดขึ้น

การรู้จักที่จะดูแลเครื่องมือที่ใช้ในการเล่นของกีฬาแต่ละอย่างนั้น นอกเหนือจากจะเป็นเหตุให้เกิดความคุ้มต่อการใช้งานแล้ว ยังช่วยให้เราเกิดความเข้าใจสึกรักการเล่นกีฬาหมวดหมู่นั้น ๆ ได้มากขึ้นตามไปด้วย การเอาใจใส่ ไม้แบด เองก็เดียวกันมันจะทำให้พร้อมเสมอกับการตีลูกขนไก่ออกไปอย่างเชื่อมั่น


สนใจ ไม้แบดมินตัน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/64072

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

11


แค่บางคนอาจคิดว่าเครื่องดูดฝุ่นนั้นไม่สำคัญ ใช้ไม้กวาดเช็ดล้างที่อยู่อาศัยดีกว่า จริง ๆ แล้วเครื่องที่ใช้สำหรับดูดฝุ่นนั้นมีความน่าสนใจเยอะแยะที่แค่บางคนอาจคิดไม่ถึง การดูดฝุ่นนั้นทำให้ที่อยู่อาศัยสะอาด ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย และมีหัวดูดหลายแบบที่สามารถดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม ส่งผลให้เช็ดล้างที่อยู่อาศัยได้สะอาดไร้มลทิน และเราไม่หายใจเอาฝุ่นที่ฟุ้งกระจายเข้าไปในขณะเช็ดล้างที่อยู่อาศัย

ปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นหลายประเภทถูกออกแบบมาเพื่อให้สมควรกับความต้องการในการใช้งานที่แตกต่าง มีผลให้ได้รับความราบรื่นสบายเยอะขึ้น สามารถเช็ดล้างได้ทั้งพื้นเรียบ และมีหัวดูดที่ใช้ทำความสะอาดพรม โซฟาผ้า ผ้าม่าน  นอกเหนือจากนี้ยังมีหัวดูดปลายเล็กใช้เช็ดล้างพื้นที่แคบ และเล็กที่ปกติการเช็ดล้างเข้าถึงได้ยาก เป็นเหตุให้สะอาด ราบรื่น และประหยัดระยะเวลาด้วย

ปัจจัยที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น เนื่องจากว่ามีหลายหมวดหมู่หลายยี่ห้อและหลายขนาดจึงต้องนึกตรองถึงขนาดของเนื้อที่ที่ต้องการทำความสะอาดเป็นอันดับแรกเพื่อให้เลือกประเภท ขนาด และอุปกรณ์หัวดูดต่าง ๆ ให้สมควรกับขนาดและตัวชี้วัดของเนื้อที่ สิ่งที่กล่าวถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในเนื้อที่ด้วย สิ่งที่ควรคำนึงถึงอันดับเลื่อนมา คือ ระบบการกรองฝุ่น ควรเลือกเครื่องที่มีระบบการกรองฝุ่นตั้งแต่ 10 ไมครอน - 0.6 ไมครอน จึงถือได้ว่าเป็นที่ดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพ

หากลูกทีมในครัวเรือนเป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคเชื่อมโยงระบบทางเดินหายใจ ควรเลือกเครื่องที่มีคำว่า HEPA ซึ่งเป็นระบบการกรองที่ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้และโรคเชื่อมโยงระบบทางเดินหายใจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ควรคำนึงถึงน้ำหนักของตัวเครื่อง ระบบกรองภูมิอากาศ กำลังไฟ  หัวดูด ถุงเก็บฝุ่น สนนราคาและบริการหลังการขาย เพื่อให้ได้เครื่องกำจัดฝุ่นที่พอใจ คุ้มและใช้งานได้นาน


สนใจ เครื่องดูดฝุ่น อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11088

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

12


เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยทุ่นแรงคุณแม่บ้านอย่างมาก เนื่องจากการซักผ้าเป็นงานเรือนที่ต้องใช้เวลามากและต้องใช้แรงในการขยี้ผ้าหรือแปรงผ้าให้สะอาดจึงต้องมีการออกแรง ดังนั้น การใช้เครื่องซักผ้าเป็นการช่วยเช็ดล้างสิ่งที่ตัดเย็บมาจากผ้า เป็นเหตุให้สิ่งที่ตัดเย็บมาจากผ้าหอมสะอาดเหมือนใหม่ ช่วยเหลือให้อดออมเวลาและไม่เปลืองแรงด้วย

เนื่องจากเครื่องซักผ้ามีหลายประเภท ดังเช่น เครื่องปั่นผ้าฝาบนแบบถังเดียว เครื่องซักผ้าถังเดี่ยวฝาบนแบบถังคู่ และเครื่องซักผ้าฝาหน้า ก่อนซื้อจึงควรนึกตรองถึงวัตถุปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกสรรอย่างดีประเภทของเครื่องปั่นผ้าเพื่อให้เลือกได้สมควรกับเทคนิคใช้งานในครัวเรือน สำหรับเครื่องปั่นผ้าแบบที่เปิดฝาด้านหน้าเป็นเครื่องปั่นผ้าแบบโดยอัตโนมัติ มีความจุในการซักผ้าได้ครั้งละมาก เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกทีม 2 - 3 คนขึ้นไป สามารถซักผ้าได้มากมาย เนื้อผ้า สิ่งที่กล่าวถึงยีนส์ ผ้าขนหนู ผ้าห่มและผ้าปูที่นอนด้วย

เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีฟังก์ชันเทคนิคใช้งานให้เลือกหลากหลายสามารถตั้งระยะเวลาการปฏิบัติงาน ตั้งอุณหภูมิน้ำ เลือกหมวดหมู่ของเนื้อผ้าที่อยากซัก มีโปรแกรมซักผ้าแบบอดออมน้ำ มีปุ่มตั้งรอบปั่นหมาดเพื่อให้เข้ากันได้ดีกับเนื้อผ้า   สามารถซักได้ครั้งละจำนวนมาก ซักได้สะอาดและถนอมเนื้อผ้าด้วย

ข้อดีของการเลือกสรรอย่างเหมาะสมใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้า เมื่อใส่ผ้าเข้าไปในถังซัก เติมผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม ตั้งโปรแกรมการทำการทำงาน หลังแล้วสามารถไปทำอย่างอื่นได้ เมื่อเครื่องทำการทำงานเสร็จนำสิ่งที่ตัดเย็บมาจากผ้าออกจากถังซักเพื่อตากให้แห้ง นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ส่งผลให้เสื้อผ้าสะอาดเหมือนกับการใช้มือซัก มีระบบปั่นหมาดกระทั่งผ้าเกือบแห้ง เป็นเหตุให้ตากผ้าแห้งง่ายอีกด้วย


สนใจ เครื่องซักผ้าฝาหน้า อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11339

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

13


ปัจจุบันการขี่จักรยานออกกำลังกายเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก มีรถจักรยานสองล้อให้เลือกใช้หลายหมวดหมู่ตามความชอบและความถนัดของนักปั่น มีทั้งรถจักรยานเสือหมอบ จักรยานเสือภูเขา รถจักรยานสองล้อสัญจร จักรยานไฮบริด จักรยานผาดโผนและจักรยานทั่ว ๆ ไป เป็นต้น

การขี่รถจักรยานสองล้อมีมีคุณค่าต่อสุขภาพและส่งผลให้ร่างกายแกร่ง ช่วยเหลือเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงานของหัวใจ ระบบสูบฉีดโลหิตและระบบหายใจ ช่วยเหลือเผาผลาญFATที่รวบรวมอยู่ในตัวคนเรา เกื้อกูลให้กล้ามเนื้อและอวัยวะต่าง ๆ แข็งแรง ทำให้หลับสนิท เกื้อกูลลดความตึงเครียด นอกเหนือจากนี้ ยังเป็นเหตุให้ผิวพรรณสวยสด ดูอ่อนกว่าวัยด้วย เพื่อคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปขี่จักรยานออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ออกกำลังกายหมวดหมู่จักรยานเพื่อใช้ปั่นอยู่กับที่ ให้ผลดีต่อสุขภาพเช่นกันกับการขี่จักรยาน เหมาะเพื่อผู้ที่อยากประหยัดเวลาในการเดินทาง มีเวลาน้อยหรือชอบการออกกำลังกายในที่พักอาศัย มีผลให้ได้บริหารร่างกายร่วมกันกับลูกทีมในครอบครัวและถ้าวันไหนฝนตกรถติด ก็ยังสามารถออกกำลังกายได้

สมัยนี้จักรยานออกกำลังกายหาซื้อง่าย มีให้เลือกหลายสนนราคา ราคาไม่มากมากนัก โดยแบ่งออกได้เป็น 3 หมวดหมู่ใหญ่ ๆ ดังเช่น รถจักรยานสองล้อแบบนั่งตรง จักรยานแบบเอนปั่นและแบบ Spin Bike รถจักรยานแบบนั่งตรง ไม่สามารถปรับท่าทางและที่นั่งได้ มีความไม่มีผลเสียสูง เหมาะสำหรับการบริหารส่วนขา จักรยานแบบเอนปั่นเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อ กระดูกขาและผู้ที่มีน้ำหนักมาก เนื่องจากว่าท่านั่งไม่เป็นเหตุให้เกิดแรงกระแทกเป็นประเภทที่มีความไม่มีผลเสียสูง จักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike สามารถปรับที่นั่งและแฮนด์ได้ เป็นเหตุให้สามารถออกกำลังได้หลายท่า นิยมใช้ใน Class ที่มีเทรนเนอร์ฝึกสอนเพื่อให้ได้ประโยชน์มากสุด


สนใจ จักรยานออกกำลังกาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/12179

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

14


แม้ว่ามวลมนุษย์จะบอกว่าการใช้เตาแก๊สในการประกอบของกินว่ามีเรื่องดี ๆตรงที่สามารถทำของกินได้แทบทุกประเภท และยังเอร็ดอร่อยกว่าเพราะไฟแรงกว่า หากไฟฟ้าดับก็ไม่มีตัวปัญหาในเรื่องการทำโภชนา และเตาแก๊สยังสามารถใช้กับกระทะหรือเครื่องครัวแบบไหนก็ได้ นอกแล้วเตาแก๊สยังเป็นอุปกรณ์ที่ถือว่ามีอายุการใช้งานนานไม่บุบสลายง่ายด้วยก็ตาม แต่ผู้คนสมัยใหม่ก็หันมาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแก๊สกันมากขึ้น ด้วยเหตุหลายประการหนึ่งด้วยกัน ดังนี้

• อาศัยในคอนโด แน่แท้ว่าหากเรือนพักอาศัยของคุณคือคอนโดมิเนียมแล้วล่ะก็ จะมีกฎว่าไม่สามารถใช้เตาแก๊สในการปรุงโภชนาได้ อนึ่งก็เพื่อความไม่มีผลเสียจากการเกิดแก๊สรั่วหรือเกิดระเบิดขึ้นได้นั่นเอง เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจึงตอบคำถามผู้ที่พักอาศัยในคอนโดแทนที่จะเป็น

• ความไม่มีผลเสีย หากจะเทียบเคียงเรื่องของความไม่มีผลเสียระหว่างเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาแก๊ส ก็ต้องถือว่าเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นมีความไม่เป็นอันตรายแทนที่จะเป็น เพราะไม่ต้องกลัวเรื่องของแก๊สรั่วหรือแก๊สระเบิด

• เช็ดล้างง่าย เมื่อต้องการเช็ดล้างเตาหลังการทำของกินเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะเช็ดเช็ดล้างได้ง่ายกว่า เพราะเป็นพื้นผิวเรียบ สิ่งที่หวังนำผ้ามาเช็ดเช็ดล้างก็เรียบร้อยอย่างสะดวก

เตาแก๊สแม่เหล็กไฟฟ้าจะใช้งานได้กับกระทะหรือเครื่องครัวที่ทำจากเนื้อวัสดุเฉพาะสำหรับใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเท่านั้น หากใช้กระทะปกติธรรมดาเตาไฟฟ้าจะไม่ปฏิบัติงาน การใช้งานเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะต้องมีความระแวดระวัง เพราะพื้นผิวเตาที่เป็นกระจกจะเกิดการแตกหักเสียหายได้ แต่หากเราใช้งานแบบไม่รุนแรงหรืออย่างไร ก็ไม่มีหรืออย่างไรน่าเป็นวิตกกังวล เตาไฟฟ้ามีความปลอดภัยเมื่อใช้งาน เหตุเพราะเมื่อยกกระทะหรือหม้อจากเตา เตาจำนวนมากจะหยุดปฏิบัติงานแบบอัตโนมัติทันควัน


สนใจ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11286

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

15


ข้าวเป็นโภชนาหลักของไทยมาตั้งแต่ในแต่ก่อน เพราะอาชีพส่วนที่เยอะกว่าของชาวไทยก็คือการปลูกข้าว จนถึงปัจจุบันนี้คนไทยก็ยังรับประทานข้าวเป็นโภชนาหลักอยู่เช่นเดิม ลองนึกถึงข้าวสวยที่หุงจากหม้อหุงข้าวร้อน ๆ และหอมกรุ่น ทานคู่กับกับข้าวไทย ๆ อย่างแกงกะทิ ปลาทอด ผัดผัก หรือน้ำพริก ช่วยเหลือให้เจริญของกินไม่น้อยเลย

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าจึงเป็นเครื่องไฟฟ้าประจำเรือนที่ทุกบ้านจะต้องมี แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยได้ทำอาหารทาน ก็ยังต้องมีหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเผื่อไว้ แม้จะไม่ได้หุงทุกมื้อ หุงแค่บางมื้อ ก็ต้องมีติดที่อยู่อาศัยไว้ก่อนเพื่อความอุ่นใจ

หม้อหุงข้าวที่มีวางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายขนาดและหลายยี่ห้อร่วมกัน สีสันและรูปทรงก็สวยงามผิดแผกไป ก่อนซื้อหม้อหุงข้าวไว้ใช้งานในบ้าน เราจะต้องพิจารณาปัจจัยมีรายละเอียดดังนี้ เพื่อให้ได้หม้อหุงข้าวที่เหมาะและคุ้มค่ามากที่สุด

• ขนาด หม้อข้าวไฟฟ้ามีหลายขนาดตั้งแต่ความจุ 1 ลิตร หรือ 2 ลิตร ไปตราบเท่าแทนที่จะเป็น 10 ลิตร ที่ไว้ใช้ในร้านอาหาร หม้อข้าวไฟฟ้าควรมีขนาดพอเหมาะกับจำนวนผู้ร่วมทีมในครอบครัว ถ้าอยู่คนเดียวก็ใช้หม้อหุงข้าวที่มีความจุ 1 ลิตรก็พอเพียง หากผู้ร่วมทีมในบ้านเรือนมี 2-4 คน ขนาดหม้อข้าวไฟฟ้าที่เหมาะก็จะเป็น 2 ลิตรขึ้นไป ขนาดของหม้อข้าวไฟฟ้าที่เหมาะจะเกื้อกูลให้ประหยัดพลังงานและหุงข้าวได้เพียงพอเพื่อผู้ร่วมทีมทุกผู้ทุกคนในบ้านในคราวเดียว

• ความทนทานหม้อหุงข้าว เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานเป็นเสมอแทบแต่ละวัน จึงควรเลือกหม้อหุงข้าวที่มีความใช้งานได้นาน มีการเคลือบเพื่อรักษาสนิม บานพับมีความแข็งแรงและตัวหม้อมีการเคลือบหลายชั้นเพื่อให้ทนต่อการใช้งานเยอะขึ้น

• ฟังก์ชันการทำการทำงาน หม้อหุงข้าวรุ่นใหม่ ๆ ไม่ก็แค่ใช้หุงข้าวสวยได้เพียงนั้น แต่ยังมีฟังก์ชันให้ใช้งานในการหุงข้าวแบบอื่น ๆ เช่น ข้าวเหนียว ข้าวต้ม โจ๊ก ตุ๋นไข่หรือทำขนมได้ เกื้อกูลให้เทคนิคใช้งานของหม้อหุงข้าวไฟฟ้านั้นคุ้มมากเพิ่มขึ้น


สนใจ หม้อหุงข้าว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11087

••••••••••••••••••••••••••••••••••••

หน้า: [1] 2 3