ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่คุณควรรู้ กับ 3 เหตุผลซึ่งระบุว่าคุณสมควรทำยูนิฟอร์มธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 03:07:55 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2707
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นเรื่องธรรมดาในหลากหลายสายธุรกิจ โดยมันมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และคือสิ่งที่จำแนกบ่งบอกว่าคนไหนคือพนักงานในร้านอาหาร และตามร้านสะดวกซื้อ หากเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้บริโภคตรวจสอบได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าแขวนบัตรไว้ที่คอ แต่แม้ว่าบริษัทของคุณไม่ได้อยู่ในกลุ่ม องค์กรเซอร์วิส แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้พนักงานของธุรกิจมีความรับรู้ว่าเขาเป็นองค์ประกอบของทีม ของร้านค้าเหมือนกัน ซึ่งจากนี้ไปคือ 3 คำถามที่กำหนด ท่านต้องจัดทำแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกบุคลากรของท่านหรือไม่

 • พนักงานของเราจำเป็นต้องเดินทางพบปะผู้บริโภคด้านนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับบริษัททุกรูปแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า กิจการค้าท่านเป็นแนวการบริการ โดยต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยี่ยมผู้บริโภคที่บ้าน และสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังสื่อสารกับตัวแทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นบริษัทให้บริการตามที่อยู่อาศัยผู้บริโภค เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์บริษัทอย่างเด่นชัด จะช่วยให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจมากกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายคือข้อสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในหลายธุรกิจ เป็นต้นว่า บริษัททำวิจัย ค่อนข้างจำต้องพึ่งพิงรูปแบบการตบแต่งสำหรับอำนวยความคล่องและสุภาพเรียบร้อยในการปฏิบัติงานนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางกิจการการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้พนักงานของคุณเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิใจในการมีส่วนรวมของกิจการค้า เป็นเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้ระลึกถึงภาระและทำงานด้วยความพากเพียรเพื่อกิจการค้า ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่สบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกสวมใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับกาลเทศะหรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระสำหรับการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้แผนการการแต่งตัวที่เหมาะสมแล้ว โดยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จำต้องมีมติร่วมกันและพิจารณาหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของธุรกิจคิดว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยออกสวัสดิการตรงนี้ ทั้งนี้เพราะในเคสที่รูปแบบการทำหน้าที่ต้องมีการเลอะเทอะของเสื้อผ้า หรือต้องมีความคล่องตัวในหน้าที่สูง ซึ่งถ้าหากให้บุคลากรสวมเครื่องแต่งกายโดยทั่วไปที่ตัวเองคัดเลือกเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้กับบุคลากร นอกจากนี้ก็นับว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นจุดดีกับบริษัท ดังนั้น ต้นทุนธุรกิจควรจะเป็นฝ่ายออก และด้วยยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี และยังเป็นการซื้อใจบุคลากร โดยการช่วยพวกเขาลดสตางค์สำหรับซื้อเสื้อผ้าใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์ธุรกิจคือสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มบริษัทสร้างความตรึงใจให้กับผู้บริโภคท่านได้ ก่อนที่ทักทายปราศรัยและแนะนำสินค้านั้นอีก การออกแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ เด่น เตะตา และสวยเหมาะกับการสวมใส่ คือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ โดยบริษัทท่านสมควรรู้และสนใจอย่างมาก การจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรพิจารณาถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจอย่างเดียว แต่ต้องสนใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมไม่ร้อน การตัดเย็บเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญการออกแบบคือสิ่งแรกๆ ที่ควรจะพิจารณา

เครดิต : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์มพนักงาน