ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องติดรถ ดวงตาดีเยี่ยมประจำรถของท่าน  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 24, 2018, 03:02:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2052
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่ยอมรับมิได้ว่าบนท้องถนนนั้นมักจะมีสิ่งที่ไม่คาดคิดให้ผู้ขับขี่รถยนต์ได้ระแวดระวังกันอยู่สม่ำเสมอ อย่างเช่นอุบัติเหตุหรือเรื่องฉุกเฉินอื่นๆ การมีกล้องติดรถยนต์ไว้บันทึกภาพในทุกช่วงเวลาขณะที่สัญจร ถือเป็นเรื่องจำเป็นเหลือเกิน ซึ่งหลายๆ ครั้ง กล้องติดรถก็ช่วยสะสางปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลดีมหาศาลเช่น
 
 เป็นข้อยืนยันสำคัญจากอุบัติเหตุมากมาย
เนื่องจากในกรณีที่เกิดเรื่องราวเหล่านั้นขึ้น ภาพวีดีโอจากกล้องติดรถ สามารถนำมาใช้เป็นของกลางสำคัญในการวินิจฉัยว่าใครคือฝ่ายผิดหรือถูก ถึงแม้ผู้ติดจะมิใช่ผู้ประสบเหตุก็ตาม แต่ถ้าเกิดบันทึกภาพดังกล่าวไว้ได้ก็เป็นผลดี

 ผลตอบแทนด้านประกันภัย
สามารถนำมาใช้สำหรับประกอบในการจ่ายประกันภัยรถได้ฉับพลัน และในบางบริษัทประกัน การที่รถของพวกเรามีกล้องติดรถติดตั้ง สามารถนำมาเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันของรถยนต์ในศักราชถัดไปได้ด้วย
 
 ตรวจดูบันทึกเรื่องราวการขี่รถ
                สำหรับไม่ชำนาญในการขับรถรถยนต์ ทดลองนำเอาไฟล์วิดีโอที่บันทึกการขับรถยนต์จากกล้องติดรถยนต์ของคุณกลับมาพิจารณา จักรู้ว่าคุณเป็นคนขับรถอย่างไหน เพื่อจะได้นำมาปรับปรุงการขับรถของเธอให้ดีและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
 
มีระบบ GPS
                กล้องบางตัวมีระบบ GPS ช่วยให้สามารถทราบได้ถึงตำแหน่งของรถในปัจจุบัน และยังสามารถบันทึกประวัติซอยการเดินทางได้ด้วย ช่วยในเหตุรถถูกโจรกรรมได้เป็นอย่างดี

 เป็นข้อมูลการจราจร
ข้อมูลการขับขี่จะถูกนำไปใช้ให้เกิดผลประโยชน์ในด้านการจราจร เพราะว่าระบบบันทึกการขี่รถของกล้องติดรถยนต์บางรุ่น ครั้นเมื่อผู้ใช้ยินดีเปิดเผยข้อมูล ตัวเครื่องก็จะทำการส่งข้อมูลการขี่รถของคุณไปยังเครือข่ายกลาง เพื่อนำไปซ่อมระบบการจราจร คุมและลดอุบัติเหตุที่มีความเสี่ยงที่จะมีขึ้นกับสาธารณะได้

 สำหรับใครที่กำลังสอดส่ายกล้องติดรถอยู่ เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้อให้นึกตรองแบบนี้

 
ระบบความกระจ่างของ กล้องติดรถ
ความคมชัดถือเป็นสรรพคุณที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน ไฟล์ VDO ที่อัดมาควรจะมีคุณภาพที่ดี แนะนำที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p อีกสิ่งหนึ่งก็คือความไหลลื่น หรือค่า FPS (Frame Per Second)  พึงจะจะอยู่ระหว่าง 24-30 FPS แต่ถ้าสูงกว่า 30 FPS ก็จะได้ภาพที่ดีไม่ชะงักเลยทีเดียว

 การปฏิบัติการในเวลากลางคืนหรือที่แสงน้อย
                การขับรถรถในที่อับต่อแสงสว่างและเวลากลางคืน หากว่ากล้องติดรถยนต์ที่ใช้ไม่สามารถบันทึกภาพได้ชัดเจนพอ ก็อาจจะพลาดการบันทึกเรื่องสำคัญไปได้ โดยฟีเจอร์ที่ช่วยได้คือ WDR (Wide Dynamic Range) ที่ใช้การซ้อนภาพความสว่างธรรมดากับสว่างกว่าธรรมดา เพื่อให้ภาพที่ดีมากที่สุด ส่วนรูรับแสงของกล้องถ่ายรูปควรจะไม่ต่ำกว่า F 2.2ส่วนการมีฟังค์ชั่นอินฟาเรด (Infrared) ก็สามารถช่วยในตอนที่แสงบางตามาก ๆ ได้
 
มุมมองของ กล้องติดรถยนต์
                กล้องติดรถยนต์ควรจะมีมุมมองที่กว้างไกลเพื่อที่จะเห็นบริเวณด้านหน้ารถยนต์ให้มากที่สุด หรืออย่างน้อยก็ควรจะเห็นมุมรถยนต์ด้านหน้าทั้ง ซ้าย-ขวาบ้าง โดยบางรุ่นก็ใช้เลนส์ประเภท Fish Eye

 ความจุเมมโมรี่
                กล้องติดรถยนต์แต่ละรุ่น จะรองรับเมมโมรี่ขนาดความจุได้แตกต่างกัน ต้องเลือกที่รองรับเมมโมรี่ได้ 64GB ขึ้นไป จะทำให้เก็บไฟล์ VDO ได้ต่อเนื่อง แต่ทว่าหากว่าเลือกที่รองรับได้ 32GB ก็ต้องเลือกรุ่นที่สามารถบันทึกทับได้ (หรือ Loop Recording) คือ สามารถบันทึกวีดีโอที่ความยาว 3-10 นาที และเริ่มบันทึกวีดีโอใหม่ไปเรื่อยๆ ถ้าหากเมมโมรี่เต็มความจุ ก็จะหมุนกลับไปบันทึกทับไฟล์วีดีโอของเก่าโดยอัตโนมัติ ทำให้เมมโมรี่ไม่เต็ม แต่จะมีจุดด้อยที่ไม่สามารถตรวจเช็คไฟล์ย้อนไปที่ผ่านมานานได้

 แบตเตอรี่
กล้องติดรถมีทั้งเป็นแบบที่มีแบตเตอรี่ในตัว และแบบไม่มีแบตเตอรี่ในตัวเอง จำต้องต่อเชื่อมต่อไฟกับที่จุดบุหรี่ จุดดีคือไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ในตัวกล้องติดรถยนต์เก่า หรือความร้อนจากแบตเตอรี่ที่เกิดจากการใช้งาน ข้อตำหนิคือถ้าระบบพลังงานในรถมีปัญหา กล้องติดรถยนต์ก็จะใช้ไม่ได้

 ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอื่นๆ ของกล้องติดรถ
                แต่ละรุ่นก็จะมีฟังค์ชั่นเพิ่มเติมผิดแผกกันไป แต่ที่ขาดไม่ได้คือ บันทึกเสียงได้, มีหน้าจอสามารถแสดงไฟล์ VDO ที่บันทึกได้โดยพลัน, มีระบบป้องกันการสะเทือน, ระบบตัดรอบเวลาการบันทึกได้ (ไม่ทำให้ไฟล์วิดีโอใหญ่เกินควร), ไฟล์ที่บันทึกเปลี่ยนได้หลากหลายนามสกุล, แสดงวันที่และเวลาในไฟล์บันทึก, บันทึกทับไฟล์เก่าอัตโนมัติ, ระบบอินฟาเรดที่ช่วยบันทึกในที่ตั้งแสงน้อยนิดมาก ๆ

 การประกันหลังการจำหน่าย
                ควรเลือกซื้อกล้องจากร้านรวงที่มีการรับประกัน ไม่ควรมุ่งเน้นที่มีมูลค่าถูกเกินไปหรือร้านรวงในอินเทอร์เน็ตมักจะไม่มีรับประกัน หรือมีแค่เพียง 1-3 เดือน ทางที่ดีควรจะเลือกแบรนด์ที่มีตัวแทนขายอย่างเป็นทางการ

 ความปลอดภัยบนถนนถือเป็นข้อสำคัญ กล้องติดรถคงจะเป็นการช่วยแก้ปัญหาปัญหาเมื่อมีขึ้นแล้ว แต่กระนั้นความไม่เผอเรอและการอโหสิกรรมกันคือหัวใจสำคัญของการใช้รถยนต์ใช้ท้องถนน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องติดรถ ราคา

Tags : กล้องติดรถยนต์,กล้องติดรถ ราคา,กล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี