ผู้เขียน หัวข้อ: Huawei Y6II มือถือคุณภาพราคาไม่แพงที่ควรจะซื้อเจ้าของ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 28, 2018, 01:21:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1966
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จำเป็นต้องเล่าก่อนเลยว่า Huawei เป็นแบรนด์ Smartphone ที่มีซีรีย์ต่างๆออกมาหลากหลาย ทั้งรุ่นท็อป รุ่นเกรดกลาง ไปจนถึงรุ่นถูก ในที่นี้จะพามาเสนออีก 1 แบบที่ระดับปานกลาง  ก็คือ Huawei Y6II โดยทั้งๆ ที่จะวางจัดจำหน่ายมาเริ่มตั้งแต่ปี 2016 ไปแล้ว แต่ว่าก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมของคนที่อยากซื้อ Smartphone มูลค่าไม่แพงที่มีคุณภาพดี
                        Huawei Y6II หรือ วาย6 เวอร์ชั่น 2 เป็นรุ่นที่พัฒนาจาก Y6 มีจอที่สวย กล้องถ่ายรูปด้านหน้าดีกว่ารุ่นที่ราคาแพง  ภายในยี่ห้อเดียวกันรวมถึงคนละค่ายที่ออกมาในปีนั้นเลย เหมาะสำหรับคนชื่นชอบใช้มัลติมีเดีย ดูวีดีโอ รวมถึงช่วยให้ใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด
            มีจุดเด่นที่มองเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ทีแรกก็คือกรอบเครื่องจะผลิตจากอะลูมิเนียม เลยทำให้ให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงคงทนอย่างมาก
            ข้างหน้าส่วนล่างประกอบด้วยปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับไป, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังประเภททั่วไปสัดส่วน 3.5 มิลลิเมตร ข้างล่างของเครื่องมีไมโครโฟน รูเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือว่าโอนระบายข้อมูล ลำโพงเสียงภายนอก ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด โทรศัพท์ หรือว่าล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียงข้างหลังของตัวเครื่องมีไมโครโฟนอีกตัวเพื่อช่วยตัดเสียงรบกวนระหว่างที่กำลังอัดเสียงหรือว่าบันทึกวีดีโอ
            หากเปิดฝาหลังออกมาก็จะเจอกับที่เอาไว้ใส่การ์ดความจำที่ 1และ 2 เอาไว้เพิ่มเติมหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD รวมถึงแบตเตอรี่ประเภทติดกับเครื่องที่มีขนาด 3000 mAh โดยที่ซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นประเภท MicroSIM ทั้งในช่องซิมที่ 1 และช่องซิมที่ 2
             หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล สัดส่วน 5.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบหน้าจอแบบ GFF ที่ทำให้กันรอยขีดข่วน แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมทั้งใช้โหมดเซฟแบตเตอรี่ระดับสูง เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้
ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประเมินผลภาพกราฟิกประเภท Mali-450 MP4, หน่วยความจำข้างในขนาด 16 GB, ระบบความจำ RAM ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยหน่วยปฏิบัติการ Android รุ่น 6.0 Marshmallow
            ส่วนฟังก์ชันการทำงานโทรศัพท์มือถือนั้นมีลักษณะที่ใช้ได้ไม่ยาก แล้วยังยังมีปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่จึงสามารถกดหมายเลขโทรที่ปรารถนาได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ Huawei Y6II ยังรองรับการควบคุมด้วยท่าทางได้ คือพลิกคว่ำโทรศัพท์เพื่อจะปิดเสียงเรียกเข้า แล้วยังยังใช้งานโครงหลักการในแบบมือเดียวได้ ซึ่งจะช่วยลดขนาดหน้าจอหลัก หรือว่าแป้นพิมพ์ ได้แบบรวดเร็ว
การใช้งานโซเชี่ยล Facebook,  Line,  Youtube ลื่นไหลดีไม่ได้เร็วมากแต่ไม่ได้ไม่ช้า สามารถดูวีดีโอไปด้วยใช้อย่างอื่นไปด้วยได้
           
 
การเล่นเกมส์
            ในการทดสอบเกม 3 มิติ ถือว่าเล่นได้ แม้จะไม่ลื่นไหลมากอย่างไรก็ตามก็คุ้มแล้วสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่มูลค่าถูกรวมถึงไม่ใช่รุ่นที่เน้นเล่นเกมจริง ๆ เป็นไปได้ว่ากระตุกในช่วงที่ต้องดาวน์โหลดมาก ๆ หรือมีเอฟเฟคอลังการซึ่งไม่ถือว่าหงุดหงิด การเล่นเกมออนไลน์บางประเภทอาจจะการกระตุกบ้าง แต่อย่างไรก็ตามก็ยังอยู่ในระดับที่รับได้
กล้องถ่ายรูปดิจิทัลหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยเป็นเลนส์มุมกว้าง 77 องศา มีช่องรับแสงสัดส่วน F/2.0 พร้อมรองรับโหมดจับภาพ Beauty สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 10 ระดับ กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งมีทางยาวโฟกัส 28 มิลลิเมตร มาพร้อมรูรับแสงสว่าง F/2.0 รวมทั้งไฟแฟลช LED
            โหมดหลายอย่าง ที่มีมาให้ทั้ง Slow Motion และ Auto ถ่ายได้ง่ายๆ โฟกัสรวดเร็วอย่างไรก็ตามถ้าหากคนถ่ายภาพที่ออกจะอย่างเป็นจริงเป็นจังก็ควรปรับ White Balance หลังจากใช้งานสักหน่อยจะได้สีที่น่าพอใจรวมทั้งเป๊ะมากกว่า
            ระบบวีดีโอทำได้ค่อนข้างจะดี ส่วนระบบอัดเสียงพร้อมกับวิดีโอก็เป็นชนิดสเตอริโอทำได้ไม่สะดุด ชัดเจน 
            ลำโพงเสียงดัง มีเสียงกลางๆและสูงชัด แต่ทว่าเสียงในหูฟังอาจจะไม่ดีเท่าไหร่ เนื่องมาจากกำลังส่งไม่ค่อยมากมายแต่พอเพียงต่อการใช้งานในขั้นเบสิค ผู้ใช้ปกติทั่วไปก็ฟังแบบไม่กระดากใจ ไปต่อฟังช่วงรถได้อย่างน่าพอใจ
ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ก็ให้มา 3,000 mAh. ใช้ได้ครบวันแต่ไม่ควรเล่นเกมหรือไม่ก็ชมวีดีโอออนไลน์บ่อยเกิน
            Huawei Y6II  เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่ขณะนี้อยากได้ Smartphone การออกแบบเรียบหรู ถือถนัดมือ จอใหญ่ คุณสมบัติครบถ้วน ถ่ายภาพสวยคมชัด ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปด้านหน้า กล้องด้านหลังโดยที่ Huawei Y6II ออกขายด้วยราคา 5,990 บาท ถ้าหากผู้ที่สนใจอาจจะไปทดลองใช้กันได้ที่ร้านค้าแถวบ้าน กรุณาอย่าลืมเช็คราคารวมถึงโปรโมชั่นอีกครั้งนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Huawei y6ii

Tags : Huawei y6ii,huawei y6ii ราคา,หัวเว่ย y6ii