ผู้เขียน หัวข้อ: ลงลึกคุณวุฒิ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 30, 2018, 01:02:02 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2000
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

            Samsung Galaxy ในซีรีย์ J นั้น j7 prime หรือไม่ก็ Samsung j7 prime ที่ขานกันติดปาก ถือเอาว่าหนึ่งซีรีย์ที่ได้รับคอมหาศาลทั้งในสยามและมากมาย ๆ ประเทศชาติ ด้วยการใช้งานพื้นฐานที่คล่อง จอที่โต ด้วยกันการออกแบบที่ดูโก้ แต่กลับค่าไม่ราคาสูง ใครที่กำลังจัดหาข้อมูลรุ่นนี้อยู่วันนี้ดีฉันจะพาข่าวลึกซึ้ง ๆ มาให้ได้ตริตรองกัน
            Galaxy J7 Prime มาด้วยกันจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD สิ่งที่แปลกไปจากรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้คือการใช้จอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว โดยอย่างที่ได้ข่าวกันว่าหน้าจอ TFT สีสันจะฟาดฟัน Super Amoled ไม่ไหว แต่ก็ได้ชดใช้ด้วยความละเอียดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นเหล็กทั้งส่วนจับมั่นคงมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวกับล่างที่เป็นพลาสติกสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุผ่านเข้าๆออกๆได้ เสียแต่ว่าด้วยการสร้างในรูปพรรณสัณฐานนี้เป็นเหตุให้ไม่สามารถถอดฝาหลังเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่ได้ด้วยเช่นกัน
            ชิปเซ็ตตรวจนับ 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความเร็วในการตรวจนับ 1.6 GHz, กลุ่มตรวจนับกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความทรงจำแรมสัดส่วน 3 GB, กลุ่มความจำด้านในไซส์ 32 GB
                ปุ่มทำงานต่าง ๆ ยังคงเป็นสไตล์ Samsung อย่างปุ่มเพิ่มขึ้นหดหายทำนองเสียงก็อยู่ซ้ายตัวสิ่งของ ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีรูใส่ Micro-SD และรอยโหว่ใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นทางเข้าใส่ซิม 1 ร่องบนรอยโหว่ใส่ซิม 2 และ Micro-SD อยู่ช่องล่าง ซึ่งสบายมากไม่ต้องมาจำแนกแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ผิดแผกแตกต่างจากซีรีย์อื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องจะอยู่เหนือปุ่ม Power ซึ่งจุดเด่นคือคราวถือเล่นเกมมือจะไม่ขวางลำโพง
               
            ข้างล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับสนทนาปราศรัย , พอร์ท Micro-USB ด้วยกันแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยรวมถือว่างานทำโอเค ที่เด่นซีรีย์นี้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโฮมเข้าไปสำหรับเปิดหน้าจอและสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายภาพดิจิทัลตอนหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับความสว่างปริมาตร F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องถ่ายรูปดิจิทัลข้างหน้าความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับความสว่าง F/1.9
 
            จุดวางขายยิ่งใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือเรื่องแบตเตอรี่ปริมาตร 3,300 mAh ที่ค่อนข้างจะอดทน สมรรถทำงานในแบบสมบุกสมบันถ่ายรูปได้ตลอดวัน
 
            การทดสอบศักยภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark ได้แก่แอปที่ชอบนำมาทดลองสมรรถนะสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ข้อสรุปแต้มของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็สมเหตุสมผลด้วยกันช่วงสนนราคา
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มาด้วยกันระเบียบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ครอบทับด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งคือทั้งลักษณะเฉพาะและจุดเด่นของ Samsung การทำปรับแต่งโฉมหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งหมู่ให้เปล่าและจ่ายเงิน โดยสามารถกดเข้ากำหนดค่าได้โดยแตะต้องคาที่ด้านหน้า Home Screen แล้วเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ข้างหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีหน้าตาที่ทำงานได้สะดวก พร้อมกับแสดงให้เห็นไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างแน่ชัด ซึ่งสามารถเลือกทำงานได้ปัจจุบันทันด่วน และมีฟังค์ชั่นจับภาพให้เลือกใช้งานหลายหลาก
                รวมทั้งสิ้น ๆ แล้วถือว่าคุณค่าของกล้องถ่ายรูปข้างหลังรุ่นนี้น่าพอใจ ทั้งในใจความสำคัญของความง่ายในการถ่ายรูปและไฟล์รูปภาพที่ได้สวยกำลังดี อย่างไรก็ตามอาจจะจะมีข้อควรจำในส่วนของ White Balance ที่ค่อนข้างจะมีไม่ชัดไปทางสีเหลืองค่อนข้างจะเหลือเกินครั้นพบสถานการณ์ความสว่างที่อมเหลืองน้อย
 
                กล้องถ่ายภาพส่วนหน้าก็มีเมนูที่ทำงานได้ไม่ยากอย่างเช่นกับกล้องตอนหลัง มีการเล่นไอคอนแตกต่าง ๆ ไว้ให้คัดทำงานได้อย่างสะดวก พร้อมกับมีโหมดจับภาพให้คัดทำงานต่างๆวิธ
 
                ทางผู้ผลิตได้ใส่ฟังค์ชั่นการบันทึกภาพในรูปแบบต่าง ๆ มาให้ครบถ้วน ทั้งเซลฟี่หน้าดี, การถ่ายหนังพาโนรามา, HDR, โหมดถ่ายรูปดึกดื่น และถ่ายภาพกีฬา รวมถึงโหมดรูปแบบตัวยงที่ผู้ใช้สมรรถเข้าไปตั้งค่าการตั้งค่าตัวกล้องได้เยอะขึ้นอย่างกับ ตั้งค่าไวท์บาลานซ์ไม่ก็ปรับค่า ISO เป็นอาทิ
                การถ่ายวีดีโอสมรรถเลือกความคมชัดของไฟล์ได้บริบูรณ์ที่วรรณะ Full HD หรือว่า 1080p
 
                ในส่วนของการนับกราฟฟิค ถึงแม้ว่าคุณลักษณะตัวเครื่องที่จัดอยู่ในระดับขั้นต้น แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกชนิดสามมิติได้อย่างออกจะไม่ติดขัด แต่ทว่าจำต้องตั้งค่าภาพของเกมในสภาพกึ่งกลางจะชัวร์มากที่สุด
                การเปิดเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ความคมชัดสูงลำดับชั้น Full HD หรือไม่ 1080p ทำได้อย่างไหลลื่น โดยไร้ทีท่ายื้อ หรือไม่ก็เครื่องร้อนผิดปกติ
                ถือได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime พอเหมาะเข้ากับผู้ที่กำลังแลหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่, การออกแบบโก้, อุปกรณ์ทนทานทนทาน, สเปกครบในการทำงานมูลฐาน, การใช้งานทันใจไม่สะดุด, กล้องถ่ายรูปสะสวยกระจ่าง, มีฟีเจอร์ให้ทำงานนานาประการ โดยราคาทุกวันนี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแห่งตลาดโทรศัพท์มือถืออันดับใจกลางที่น่าสนใจ

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime