ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักสำหรับ Samsung Galaxy A8 (2018) ตัวเด่นของท้องตลาดมือถือเกรดกลาง  (อ่าน 43 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 06:57:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1955
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้องบอกก่อนว่า Samsung ก็เป็นยี่ห้อมือถือรวมถึงสมาร์ทโฟนที่เอาใจผู้ใช้งานทุกๆชั้นเลยจริง ๆ มีตั้งแต่ผู้เริ่มใช้งานไปจนถึงระดับพิเศษคุณภาพสูง โดยสำหรับสมาร์ทโฟนระดับปานกลางนั้นชัดเจนว่า Samsung ได้มี Galaxy A คือตระกูลเสาหลักบวกกับครองใจผู้บริโภคแล้วนานแล้ว
ช่วงต้นปีที่ผ่านมาSamsung จึงได้เวลาเปิดฉาก Samsung Galaxy A8 (2018) โดยที่ต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมล้นเหลือในประเทศไทยอย่างแท้จริง เพราะนี่คือโทรศัพท์มือถือระดับปานกลางที่ประกอบด้วยฟีเจอร์ระดับแพง โดยใครที่ตอนนี้ตั้งใจอยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy A8 (2018) อยู่ เราเลยขอพาทุกท่านไปรู้จักมือถืออันนี้ให้มากกว่าเดิม
รูปลักษณ์ภายนอก
Samsung Galaxy A8 (2018) มาพร้อมดีไซน์โค้งมนนิดหน่อย ทำให้จับเหมาะกับมือมากยิ่งขึ้น เพราะที่กรอบข้างๆทำมาจากโลหะ ที่ข้างหน้ารวมถึงด้านหลังตัวเครื่องครอบทับโดยใช้กระจกขอบโค้ง มีสัดส่วนรอบเครื่องรวมแล้ว 149.2 x 70.6 x 8.4 มิลลิเมตร พร้อมกับหนัก 172 กรัม
            สัดส่วนสำหรับหน้าจอมีไซต์ใหญ่ 5.6 นิ้ว ประเภทจอภาพคือรูปแบบ Super AMOLED ความชัดเจน 2200 x 1080 พิกเซล อัตราส่วนการปรากฏผล 18.5:9 ส่วนบริเวณข้างบนสำหรับจอก็จะเป็นกล้องแบบคู่ ไฟแฟลช ลำโพง รวมทั้งเซนเซอร์
            ด้านหลังของโทรศัพท์ประกอบด้วยวัสดุเป็นกระจกพร้อมกับขอบด้านข้างประกอบด้วยความโค้งมน จับพอดีกับมือดี แต่ว่ามีข้อบกพร่องก็คือเป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย ดังนั้นหากใครกังวลก็ควรหาเคสมาสวมใส่จะดีที่สุด ข้างบนของส่วนหลังคือกล้องถ่ายรูป ไฟแฟลช เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
คุณสมบัติ โดยทั่วไป
Samsung Galaxy A8 (2018) มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 (Nougat) ที่จะสามารถการ อัพเดต ให้เป็น Android 8.0 ใช้งานหน่วยประเมินผล Exynos7885 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz RAM 4 GB ROM 32 GB สามารถใช้การ์ดหน่วยความจำข้างนอก MicroSDมากถึง 256GBกล้องถ่ายรูปหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 มาพร้อมไฟแฟลช LEDกล้องหน้าแฝดความละเอียด 16+8 ล้านพิกเซล ช่องรับแสง f/1.9 ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น มาตรฐานขั้น IP68 แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAhพร้อมกับรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว สามารถใช้การทำงาน 2 ซิมการ์ด ประเภท NanoSIM สามารถใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC และ USB Type-Cเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูล 2G, 3G, 4G
 
ฟังก์ชั่นที่น่ารู้
UI ข้างในใช้เป็นอันล่าสุดของ Samsung พร้อมด้วยผู้ช่วยอย่าง Bixby และสามารถใช้บริการหลายอย่าง จาก Samsung ตัวอย่างเช่น Samsung Pay ฯลฯ มีฟังก์ชั่น AlwayOn Display การโชว์การแจ้งเตือนจากจอภาพล็อก, Multi Window แบ่งแยกหน้าต่างแสดงแอปพลิเคชั่น ได้แบบพร้อมกัน , Dual Messenger ใช้งานสองบัญชีบนแอพพลิเคชั่นเดียวกันในโทรศัพท์เดียวกัน ระบบ Secure Folder เนื้อที่พิเศษที่คุ้มกันข้อมูลส่วนบุคคล, โปรแกรม หรือว่าแฟ้มข้อมูลสำคัญของเราให้ไม่เป็นอันตรายได้โดยง่าย
ทดลองการเล่นเกม
จากการทดสอบการเล่นเกม ROV กับ Rules of Survival ที่ใช้คุณสมบัติในการเล่นค่อนข้างจะมาก ก็สามารถเล่นได้แบบลื่นไหล ไม่ขาดตอนเพราะว่ากราฟิกเกรดท้อปสำหรับทั้ง 2 เกม ยิ่งไปกว่านี้Samsung Galaxy A8 (2018) ก็มี Game Luncherที่วางระเบียบเกมภาพรวมของเราให้อยู่ที่เดียวกันอัตโนมัติ โดยจะทำงานร่วมกับ Game Tools ที่ช่วยให้กีดกันการแจ้งเตือนต่างๆ ช่วงที่เราเล่นเกมเช่นกัน
การชมหนัง ฟังบทเพลง
เพราะว่ามาตราส่วนจอแสดงผลประเภท 18.5:9ที่สัดส่วนจอภาพ 5.6 นิ้ว ทำให้เพิ่มเติมความแตกต่างไปจากเดิมเต็มที่ในการชมวีดิทัศน์ใน YouTubeแต่จำเป็นต้องมองหาไฟล์ที่เหมาะสมเข้ากับจอแสดงผลขนาดนี้ด้วย ไม่งั้นข้างๆจะแหว่งไป ส่วนการฟังบทเพลงจากหูฟังก็ได้เกณฑ์ที่ดี ที่มีมิติของเสียงที่สัมผัสได้อย่างชัดเจน
กล้องถ่ายภาพ       
Samsung Galaxy A8 (2018)ดูเหมือนว่าเครื่องแรกจาก Samsung ที่พร้อมกับกล้องด้านหน้าคู่ โดยกล้อง 2 อันนี้จะแยกการทำงานออกเป็นเลนส์ธรรมดาความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล พร้อมกับเลนส์มุมกว้างความชัดเจน 8 ล้านพิกเซล มีค่าช่องรับแสง f/1.9 ทั้งหมด และด้วยประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพเลยสามารถถ่ายรูปหน้าชัดหลังละลายได้โดยใช้ลูกเล่น Live Focus โดยที่มีพรีวิวรูปให้เห็นระหว่างที่อยู่ในช่วงจับภาพ พร้อมโหมด Beauty ที่เราช่วยให้เลือกใช้ปรับเปลี่ยนระดับความเรียบของใบหน้าได้อย่างเคย แต่พิเศษมากขึ้นที่มีอุณหภูมิให้เลือกปรับเปลี่ยนได้ว่าต้องการโทนร้อนหรือว่าเย็น
ในส่วนของกล้องด้านหลังที่มีความชัดเจน 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ก็น่าจับตามองเหมือนกันก็เพราะว่าจับภาพจากสถานที่แสงน้อยได้ค่อนข้างจะคุณภาพดี โหมดการถ่ายรูปมีให้เลือก 6 โหมดหลักๆ อย่างเช่น Auto, Pro, Panorama, Hyperlapse, Night รวมถึง Food โดยการถ่ายลักษณะ HDR ณสภาวะย้อนแสงเลยช่วยตั้งค่าให้เป็น Auto เลย
การใช้งานพลังงาน
พลังงานขนาด 3000mAh อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสามารถใช้ได้ตลอดทั้งวันแล้วยังสามารถใช้ระบบการชาร์จไว Adative Fast Charge อีกด้วย
พิจารณาจากโดยรวมแล้วก็จำเป็นต้องบอกว่า Samsung Galaxy A8 (2018) กลายเป็นมือถือที่มีความน่าสนใจและยังกลายเป็นทางเลือกที่ไม่อาจมองข้ามได้สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ในขั้นกลางๆ โดยที่สนนราคาณตอนออกขายนั้นอยู่ที่ 15,990 บาท ซึ่งในปัจจุบันอาจมีโปรโมชั่นที่น่าซื้อของแต่ละผู้แทนจำหน่ายที่แตกต่างกัน ดังนั้นโปรดตรวจสอบและเทียบเคียงมูลค่าอีกครั้งนะครับ     

Tags : Samsung Galaxy A8,Samsung Galaxy A8 ราคา,Samsung Galaxy A8 รีวิว