ผู้เขียน หัวข้อ: ดุจเอากล้องถ่ายหนัง มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 02:23:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2034
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงโทรศัพท์มือถือตัวท็อปอีกแบรนด์ที่ชาวไทยก็นิยม และสนใจกันอยู่ไม่น้อยกับ Sony Xperia ที่ปัจจุบันนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังไม่ได้มาวางจัดจำหน่ายในประเทศไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium แต่ว่าเขาส่งรุ่นน้องมาให้หมู่เรารู้จักมักจี่กันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวหลักที่มีข้อเด่นที่ไม่ซ้ำใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะเป็นรองรุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่กระผมจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะว่าพี่เค้ายังไม่มา ดีฉันจะมาพูดถึงเรือธงของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมกับดีไซน์ที่แปลกตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้า โดยมีฝาหลังโค้งแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งเข้ารูปเหมาะสมกับฝ่ามือ ทำให้เวลาหยิบแล้วเกาะมือดี และยังมาพร้อมกับศักยภาพต่างๆ อีกมากมาย อย่างเช่น ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความกระจ่างที่เท่าเทียมการถ่ายทำหนัง ที่สำคัญยังเป็นมือถือตัวแรกที่สามารถทำอย่างนี้ได้ ยิ่งกว่านั้นยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกมากหลายเลยเชียว ซึ่งอิฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR ครอบด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งหน้า และหลังเครื่อง เดินเครื่องด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องข้างหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องถ่ายภาพด้านหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เช่นกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ในขณะที่เจ้าอื่นทำได้สูงสุดเพียง ISO6400 เท่านั้น

 และฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยประสิทธิภาพที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานทั้งวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายอย่างเร็ว และสะดวกสบาย แค่วางสมาร์ทโฟนของคุณไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมกับสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมด้วยหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีขนาดเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้เจ้าเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็คงมองว่าทั่วๆ ไปไหมละ แต่ว่าข้อเด่นจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดตัวที่ลำโพง โดยจะมีสาระสำคัญกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะเป็นเหตุให้ยามที่คุณเปิดเพลง ไม่ก็ภาพยนตร์ที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นเหมือนกับมีเบสออกมาด้วย ที่ให้ความรู้สึกเดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าถ้าใส่หูฟัง และทดลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสมาก แต่ Sony Xperia XZ2 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงเพิ่มเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกจุดเด่นที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ที่ให้ความคมชัดที่เสมอเหมือนการถ่ายทำหนังเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยทั่วไปจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD นอกจากนี้ ยังมี 3D CREATOR ที่เป็นคุณลักษณะ หรือของเล่นใหม่ที่รังสรรค์ความสนุกให้คุณได้ แค่เพียงแพนกล้องถ่ายภาพหมุนๆ ไปตามสิ่งของ หรือใบหน้าคุณ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะรังสรรค์เป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ ซึ่งได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งเธอสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนFacebookได้รวดเร็ว โดยที่ไม่จำต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นมือถือจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตภายในบ้านเราอีกด้วย โดยคุณสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการผลักดันรายรับให้เข้าประเทศด้วยอีกด้วย และหากใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านขายของแถวหน้าทั่วไป หรือผู้แทนจำหน่ายต่างๆ ซึ่ง Sony Xperia XZ2 ราคาเริ่มอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่ท่านจะได้รับ ก็ถือได้ว่าคุ้มทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว