ผู้เขียน หัวข้อ: ขุดเจาะคุณวุฒิ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 06, 2018, 03:41:20 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2052
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

            Samsung Galaxy ในรุ่น J นั้น j7 prime หรือ Samsung j7 prime ที่ขนานนามกันติดปาก ได้แก่หนึ่งรุ่นที่ได้รับค่านิยมหลายทั้งในประเทศไทยและต่างๆ ๆ บ้านเมือง ด้วยการใช้งานฐานรากที่ไม่ติดขัด จอที่เขื่อง พร้อมกับดีไซน์ที่ดูโก้ แต่กระนั้นมูลค่าไม่แพง ใครที่กำลังหาข่าวรุ่นนี้อยู่วันนี้ดีฉันจะชี้นำข้อมูลลุ่มลึก ๆ มาให้ได้ยั้งคิดกัน
            Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันหน้าจอไซส์ 5.5 นิ้ว ความคมชัด Full-HD สิ่งที่ฉีกแนวไปจากรุ่นที่ออกมาครั้งก่อนคือการใช้หน้าจอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าหน้าจอ TFT สีจะฟาดฟัน Super Amoled ไม่ได้ แต่ก็ได้ชดเชยด้วยความละเอียดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นโลหะทั้งชิ้นกุมถนัดมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวและสุดท้ายที่เป็นพลาสติกสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุลอดเข้าๆออกๆได้ แต่ว่าด้วยการสร้างในรูปพรรณนี้เป็นเหตุให้ไม่ทำได้ปลดฝาหลังแปลงแบตเตอรี่ได้ด้วยเช่นกัน
            ชิปเซ็ตให้คะแนน 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความรวดเร็วในการนับ 1.6 GHz, กลุ่มตรวจนับกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความจำแรมความจุ 3 GB, กลุ่มความจำด้านในปริมาตร 32 GB
                ปุ่มทำงานอื่น ๆ ยังคงเป็นสไตล์ Samsung อย่างปุ่มเพิ่มหดหายสำเนียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่องมือ ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีรอยโหว่ใส่ Micro-SD และทางผ่านใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นช่องใส่ซิม 1 รอยโหว่เหนือทางเข้าสอดซิม 2 และ Micro-SD อยู่รอยโหว่ล่าง ซึ่งฉลุยมากไม่ต้องมาแจกจ่ายแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ฉีกแนวจากซีรีย์อื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องมือจะอยู่บนปุ่ม Power ซึ่งส่วนดีคือเวลาถือเล่นเกมมือจะไม่ปิดป้องลำโพง
               
            ข้างล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับสนทนา , พอร์ท Micro-USB พร้อมด้วยแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานประดิษฐใช้ได้ ที่เด่นรุ่นนี้ไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องกดปุ่มโฮมเข้าไปเพื่อที่จะเปิดจอและสแกนนิ้ว
                กล้องดิจิทัลส่วนหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงสัดส่วน F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องดิจิทัลส่วนหน้าความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่มีความจุช่องรับแสงสว่าง F/1.9
 
            จุดซื้อขายสำคัญอีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือหลักใหญ่แบตเตอรี่ไซส์ 3,300 mAh ที่ออกจะอดทน สมรรถใช้งานในแบบสมบุกสมบันถ่ายรูปได้ทั้งวัน
 
            การทดลองศักยภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark หมายความว่าแอปที่นิยมนำมาทดสอบสมรรถนะสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ บทสรุปคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็มีเหตุผลกับระดับจำนวนเงิน
            การใช้งาน
                Galaxy J7 Prime มาพร้อมระเบียบทำงาน Android 6.0.1 Marshmallow ปกคลุมด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งคือทั้งเอกลักษณ์และจุดเด่นของ Samsung การทำปรับแต่งเค้าหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งแบบให้เปล่าและเสียเงิน โดยสามารถกดเข้ากำหนดค่าได้โดยแตะต้องค้างที่ข้างหน้า Home Screen หลังจากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ส่วนหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีโฉมหน้าที่ใช้งานได้คล่อง พร้อมทั้งเล่นไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างกระจ่าง ซึ่งสมรรถเลือกทำงานได้โดยทันทีทันใด และมีฟังค์ชั่นถ่ายรูปให้เลือกใช้งานหลายหลาก
                รวมกัน ๆ แล้วถือว่าคุณลักษณะของกล้องถ่ายภาพหลังรุ่นนี้น่ารื่นรมย์ ทั้งในใจความสำคัญของความง่ายๆในการถ่ายรูปและไฟล์ภาพที่ได้งดงามกำลังดี แต่อาจจะมีสิ่งที่น่าสนใจในหัวข้อของ White Balance ที่มักจะจะมีไม่ชัดไปทางสีเหลืองค่อนข้างจะมากมายเมื่อประจวบภาวะความสว่างที่อมเหลืองนิด
 
                กล้องถ่ายรูปข้างหน้าก็มีฟังค์ชั่นที่ทำงานได้ง่ายๆเหมือนกับกับกล้องแถวหลัง มีการส่อไอคอนแตกต่าง ๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวก พร้อมกับมีโหมดจับภาพให้คัดใช้งานเยอะแยะทาง
 
                ทางผู้ประดิษฐ์ได้ใส่ฟังค์ชั่นการถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เต็มจำนวน ทั้งเซลฟี่หน้าตาเก๋, การบันทึกภาพพาโนรามา, HDR, ฟังค์ชั่นถ่ายรูปค่ำมืด และถ่ายภาพการละเล่น หมายรวมฟังค์ชั่นรูปแบบมือโปรที่ผู้บริโภคสมรรถเข้าปรับการตั้งค่าตัวกล้องได้มากขึ้นดังเช่น ปรับไวท์บาลานซ์หรือไม่ตั้งค่า ISO เป็นอาทิ
                การถ่ายรูปภาพเคลื่อนไหวสามารถเลือกความละเอียดของไฟล์ได้สูงสุดที่ฐานะ Full HD หรือว่า 1080p
 
                ในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิค ถึงถึงแม้คุณสมบัติตัวเครื่องที่จัดอยู่ในระดับพื้นฐาน แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกหมวดสามมิติได้อย่างมักคล่อง แต่ทว่าถูกต้องตั้งค่ารูปภาพของเกมในอันดับตรงกลางจะชัวร์มากที่สุด
                การเริ่มเล่นไฟล์วีดีโอที่ความคมชัดสูงดีกรี Full HD หรือไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างคล่อง โดยปราศจากอาการหน่วงเหนี่ยว หรือเครื่องร้อนผิดปกติ
                สรุปได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime ควรเข้ากับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนหน้าจอโต, ดีไซน์โก้, สิ่งของคงทนทน, สเปกครบในการทำงานมูลฐาน, การทำงานฉับไวเนียน, กล้องถ่ายภาพเก๋คมชัด, มีฟีเจอร์ให้ทำงานมากหน้าหลายตา โดยสนนราคาสมัยปัจจุบันอยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีก1ตัวเลือกภายในท้องตลาดโทรศัพท์มือถือลำดับขั้นกึ่งกลางที่น่าหลงใหล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซัมซุง j7 prime

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime