ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกใช้ฟิล์มไอแพด ยังไงให้เหมาะสม เรามีคำตอบ คลิกเลย  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 06, 2018, 02:04:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1306
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad เช่นไรให้สมควร
iPad คืออุปกรณ์เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากมายในตอนนี้ เนื่องจากมีหน้าจอที่ใหญ่ สามารถเล่น Social และก็ Application ต่างๆได้เหมือนกับโทรศัพท์ ทั้งยังยังเหมาะสำหรับการทำงานด้านเอกสารอีกด้วย
.

.
แม้กระนั้น สำหรับในการใช้งาน iPad นั้น มีสิ่งหนึ่งซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่บางทีอาจเลี่ยง ซึ่งก็คือ รอยขูดขีดบนจอ โดยเฉพาะกับคุณสุภาพสตรีที่ไว้เล็บยาวๆยิ่งทำให้การเสี่ยงต่อการเกิดรอยมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากว่าเราจะพยายามใช้งานอย่างทะนุถนอมที่สุดแล้วก็ตาม เพราะเหตุนี้ พวกเราจึงจำเป็นที่จะต้องจัดเตรียมคุ้มครองป้องกันจอในเบื้องต้น ซึ่งแนวทางการที่พวกเราสามารถทำได้ก็คือ การติดฟิล์มไอแพด
ในตอนนี้ ฟิล์มไอแพด ที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายบนท้องตลาดนั้นมีอยู่นานัปการรุ่นให้เราได้เลือกใช้กัน ซึ่งในฟิล์มไอแพด แต่ละรุ่นนั้นก็มีประสิทธิภาพการป้องกันรอยที่แตกต่างกันไป ดังนี้พวกเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกฟิล์ม ipad ให้ถูกและก็เหมาะสมกับลักษณะของการนำไปใช้งาน เพื่อการกันรอยออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด
.

.
ก่อนที่พวกเราจะไปดูกันว่าควรที่จะเลือกฟิล์ม ipad แบบใดนั้น เราจะขอนำคุณคนอ่านไปดูกันก่อนว่าฟิล์มไอแพด แบบออกเป็นกี่ชนิด และแต่ละชนิดมีคุณภาพการป้องกันรอยแตกต่างกันอย่างไร โดยสามารถแบ่งออกได้ดังนี้
1. ฟิล์มไอแพด แบบใส เป็นฟิล์มกันรอยที่มีลักษณะใส ผิวมัน สามารถกันรอยขีดข่วนที่เกิดไม่ลึกนักได้ ข้อดีของฟิล์มชนิดนี้คือมีเนื้อใส มัน ทำให้การแสดงผลของ iPad สามารถส่งมาสู่สายตาของเราได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีการหม่นหมอง หรือสีเพี้ยน|ฟั่นเฟือน}ไป
2. ฟิล์มไอแพด แบบด้าน เป็นฟิล์มกันรอยจำพวกที่มีเนื้อด้าน สาก มีสีหมอง สามารถกันรอยขูดขีดที่ไม่ลึกมากเท่าไรนักได้ ข้อดีของฟิล์มนิดนี้เป็นไม่ทิ้งรอยนิ้วมือบนหน้าจอ iPad ระหว่างใช้งาน เนื่องมาจากมีผิวด้าน แต่ว่าจุดอ่อนของฟิล์มไอแพด แบบด้านก็คือ การแสดงผลของ iPad จะส่งมาสู่สายตาของพวกเราได้ห่วยแตกกว่าธรรมดา เพราะว่ามีเนื้อด้านแล้วก็สีค่อนข้างขุ่น เมื่อเราดู iPad ที่ติดฟิล์มแบบด้าน จะรู้สึกได้เลยว่าสีค่อนข้างจะมัวกว่าธรรมดา รวมทั้งในบ้างครั้งอาจมีสีการแสดงผลฟั่นเฟือนร่วมด้วย
3. ฟิล์ม ipad ลายการ์ตูน มีเนื้อฟิล์มคล้ายกับฟิล์มแบบใสหมายถึงมีผิวใส มัน สิ่งที่มากขึ้นมาคือลวดลายการ์ตูนต่างๆพื้นที่ผู้สร้างได้เอามาตกแต่งกัน ข้อดีของฟิล์มประเภทนี้ก็คือให้ความสวยกับ iPad ของเราได้มากที่สุด ทำให้ iPad ของเรามีแบบที่ไม่มีใครเหมือน แต่ข้อผิดพลาดของฟิล์ม ipad ลายการ์ตูน ก็คือมีประสิทธิภาพการป้องกันรอยน้อยที่สุด ไม่อาจจะป้องรอยใดๆได้ แม้ว่าจะเป็นรอยที่ตื้นที่สุดก็ตาม
4. ฟิล์มกันรอย iPad จำพวกดูดซึมแรงกระแทก เป็นฟิล์มกันรอยที่สามารถปกป้องรยขีดข่วนได้ดีที่สุด เนื้อฟิล์มมีทั้งที่เป็นลักษณะใส ผิวมัน หรือที่มีสีขุ่น ผิวด้าน ซึ่งฟิล์มจำพวกนี้จะมีการผลิตออกมาหลายรุ่น รุ่นต่ำๆจะสามารถป้องกันรอยขูดขีดได้เท่าๆกับฟิล์มใสหรือฟิล์มด้านทั่วๆไป ส่วนในรุ่นสูงๆจะสามารถป้องกันการเกิดการกระเทือนแล้วก็รอยขีดข่วนได้มาก ยิ่งในฟิล์มกันรอยบางรุ่น สามารถกันรอยขีดข่วนในระดับความลึกตั้งแต่ 50 ซม.ขึ้นไปได้เลยทีเดียว
ฟิล์ม ipad มีรุ่นที่นิยมใช้กันบนท้องตลาดดังที่กล่าวไปนี้ โดยนอกเหนือจากฟิล์มกันรอยทั้งยัง 4 รุ่นนี้แล้ว ยังมีฟิล์มกันรอยรุ่นอื่นๆที่วางจำหน่ายบนท่องตลาดอีก ดังเช่นว่า ฟิล์มชนิดคุ้มครองป้องกันการมองจากด้านข้าง ฟิล์มชนิดกระจก ฯลฯ แม้กระนั้นเพราะฟิล์มพวกนั้นไม่ได้รับความนิยมพอๆกับฟิล์มอีกทั้ง 4 ดังที่กล่าวไปข้างบน ก็เลยไม่ขอนำมากล่าวถึงเอาไว้ภายในที่นี้
การเลือกใช้ฟิล์มไอแพด ให้สมควร เราจำเป็นต้องมองจากสมรรถนะการป้องกันรอยเป็นหลัก โดยถ้าหากคือการใช้งานทั่วไป ขอชี้แนะให้ใช้ฟิล์มกันรอยแบบใส หรือแบบด้าน ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐาน เนื่องด้วยหาซื้อได้ง่าย แพงถูก รวมทั้งมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการปกป้องรอยแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากเรารู้ตัวว่าใช้งาน iPad อย่างมาก มีกิจกรรมหลายอย่างที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อแนวทางการทำให้ iPad เป็นรอย พวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้ฟิล์ม ipad ชนิดรับแรงชนได้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถป้องกันรอยจากกิจกรรมการใช้แรงงานได้ ส่วนฟิล์ม ipad ชนิดลายการ์ตูน ไม่เสนอแนะให้ติด เนื่องด้วยไม่สามารถที่จะกันรอยได้ แต่ว่าถ้าเกิดเราต้องการติดฟิล์มกันรอยชนิดลายการ์ตูนจริงๆขอแนะนำให้ใส่เคสชนิดมีฝาปิดเพื่อคุ้มครองปกป้องอีกชั้นเยี่ยมด้วย
.

.
ฟิล์มกันรอย iPad คืออุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยคุ้มครองรอยให้กับ iPad ได้อย่างดีเยี่ยม ใครกันแน่ที่พึ่งซื้อ iPad มาใหม่ๆขอชี้แนะให้ติดฟิล์มกันรอยเพื่อปกป้องรอยขีดข่วนเอาไว้ก่อน อย่าพึ่งรีบนำ iPad ไปใช้โดยทันที เนื่องจากถ้าหากรอยขูดขีดบนหน้าจอ iPad ขึ้นมา ย่อมทำให้ตัว iPad กำเนิดต่อว่า ที่นอกเหนือจากที่จะทำให้ไม่ค่อยสบายใจเวลาใช้งานแล้ว ยังทำให้มูลค่าของ iPad ตกลงเมื่อนำไปขายต่ออีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ แม้เราจะติดฟิล์มกันรอยให้ iPad แล้ว แม้กระนั้นตัวเราเองก็ควรมีความระแวดระวังระหว่างการใช้แรงงานเอาไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งด้วย อย่าเห็นว่าติดฟิล์มรวมทั้งเอาไปใช้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่รอบคอบจนถึงเผลอทำ iPad ตกพื้น หรือเป็นรอยขีดข่วนลึกมาก หากเป็นแบบนั้น หากแม้ฟิล์มกันรอยที่ดีเยี่ยมที่สุดก็ไม่บางทีอาจช่วยได้
.
Website:
บทความฟิล์มกันรอย iPad: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/ipad-film-protection.html, dotlife

Tags : ฟิล์มกันรอย iPad,ฟิล์มไอแพด