ผู้เขียน หัวข้อ: Epson ความสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 07, 2018, 10:26:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2096
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เป็นที่รู้กันว่าหากกล่าวถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ Epson ก็คือยี่ห้อที่ในวงการไว้วางใจมาเป็นเวลายาวนาน เนื่องจากทุกเวลาที่โลกหมุนตัวไป Epson ก็ได้ปรับปรุงสินค้าอย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นขวัญใจของออฟฟิศทั่วโลกเลยก็ว่าได้
 
 ทั้งหมดมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความถูกต้องสูง มาพร้อมด้วยวิธีการการผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการประสมประสานระหว่างศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art and Science of Manufacturing’ เพื่อสร้างความคุ้มราคามากสุดให้แด่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์
 
 จากจุดเริ่มแรกด้วยการผลิตนาฬิกาขึ้นในโรงเก็บมิโซะ (Miso) เมืองซูวะ (Suwa) ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 70 ปีก่อน ต่อจากนั้นในปี 1968 ก็ได้ผลิตเครื่องพิมพ์ Epson รุ่น EP-101 เครื่องพิมพ์นี้สร้างขึ้นเพื่อการชิงชัยกีฬาโอลิมปิกส์โดยจัดขึ้นในเมืองโตเกียว เพื่อจะทำงานร่วมกับอุปกรณ์จับเวลาอย่างเป็นทางในการชิงชัย ซึ่งจัดหาโดยบริษัท Seiko ที่เป็นบริษัทแม่ของ Epson นับว่าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นแรกที่มีสัดส่วนเล็กที่สุดในโลก จากต้นตอกิจการเล็กๆ ในวันนั้น กระทั่งวันนี้ Epson เจริญเติบโตขึ้น วันนี้มีจำนวนพนักงานกว่า 70,000 คนทั่วโลก มีรายได้และยังมีที่ตั้งการผลิตทั้งในอังกฤษ สหรัฐอเมริกา บราซิล ประเทศจีน สิงคโปร์ และประเทศไทย มีรายได้จบไตรมาส 3 ของปี 2014 ประมาณ 9.7 พันล้านดอลลาร์
 
 มาซารุ คาตากิริ รองผู้จัดการใหญ่ทั่วไป ฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ บริษัท SeikoEpsonCorporation กล่าวว่า การที่ Epson จะย่างก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทใหญ่สุดยอดได้ บริษัทยึดหลักปรัชญาแนวคิดการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงในทุกกลุ่มสินค้า นอกจากนั้นยังจำเป็นจะต้องซื่อสัตย์กับผู้ใช้และบุคลากรในบริษัทด้วย
 
 ปัจจุบัน Epson มีสินค้าหลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความชื่นชมและรางวัลมากมาย รองรับการใช้งานเฉพาะบุคคลและในทุกกิจการ อาทิเช่น ช่างถ่ายรูปมืออาชีพ ธุรกิจการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกชนิด รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นสมองกล Robot แขนกลอัตโนมัติเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม
 
 ในวันข้างหน้า Epson ปรารถนาจะขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้น เช่น ป้ายโฆษณา กลุ่มสิ่งทอ โดยทางบริษัทได้รุกเข้าไปทำตลาดสักพักแล้ว นอกจากนี้ในกลุ่มการติดต่อสื่อสารทางภาพ บริษัทพึงปรารถนาจะเปลี่ยนแปลงให้ใครๆเข้าถึงการใช้ภาพได้ทุกๆ ที่ทุกโอกาส เพื่อเข้ากับยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตตามมวลชนไปได้ทุกแห่งอย่างทุกวันนี้
 
 สำหรับในไทยนั้น Epson ประเทศไทย มีเครือข่ายที่ใหญ่โตซึ่งรวม 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ และ 1 โซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การส่งเสริมและบริการ
 
 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Epson นั้นมีมากมายสำหรับรองรับผู้บริโภคที่มากหน้าหลายตา ซึ่งถ้าใครกำลังสนใจเครื่องปริ้นของ Epson อยู่นั้น พวกเรามีเครื่องปริ้น multifunction ที่อยากแนะนำในปี 2018 ให้ทุกคนได้พินิจพิจารณากัน
 
 1. Epson All In One Inkjet Printers รุ่น L360 Ink Tank
 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าศึกษามาก เพราะมีฟังค์ชั่นเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ปริ้นท์ Copy Scan ยิ่งไปกว่านี้มาพร้อมข้อดีที่เทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezoให้ความรวดเร็วในการพิมพ์สูงถึง 9.2 รูปภาพต่อนาที สำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบธรรมดา และ 33 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบร่าง ให้สิ่งพิมพ์จำนวนมาก มีความสามารถและฉับไว ผลผลิตสวนทางกับรายจ่ายได้อย่างเหมาะสม ด้วยพรินเตอร์แท็งค์แท้ของ Epson ช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำราคา  3,795 บาท
 
 จุดแข็ง
- ประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่นสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ
- มาพร้อมทั้ง Ink Tank แท้ที่มีจุดแข็งที่น้ำหมึกไม่แพง ปริมาณเยอะ
 
 ข้อน่าสังเกต
- ไม่รองรับ Fax
- ไม่รองรับการปริ้นท์ผ่าน Wifi
 
 2. Epson L565 เครื่องพิมพ์มัลติฟังชั่น อิงค์เจ็ท
เป็นรุ่นใหญ่ที่รองรับการปริ้นท์มากขึ้นไปอีก นี่เป็นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Print/ Copy/ Scan/ Fax(With ADF) พิมพ์งานความรวดเร็วมาตรฐานขาวดำ 9.2 pm, สี 4.5 ipm ความละเอียดการสแกนสูงสุด 1200 x 2400 dpi(optical) รองรับการส่งแฟกซ์ทั้งแบบ Flatbed และถาด ADF รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในแบบ Wi-Fi และ Wi-fi Direct ราคา 8,390 บาท
 
 จุดแข็ง
- รองรับความละเอียดในการปริ้นท์และสแกนที่สูงมาก
- รองรับ Fax
- รองรับการสั่งการผ่าน Wifi

 ข้อคิดเห็น
- ราคาแพงกว่าคู่แข่งหน่อยเดียว
 
 และนี่คือเรื่องราวของเครื่องปริ้น Epson ที่ผมตั้งใจมานำเสนอทุกท่าน วาดหวังว่าจะเป็นคุณเช่นในด้านความรู้และเป็นข้อมูลประกอบการตกลงใจในการเลือกเฟ้นซื้อปริ้นเตอร์เครื่องใหม่กันนะครับผม     
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้น epson

Tags : Epson,เครื่องปริ้น epson,Epson ราคา