ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy S8 ที่ไม่ใช่มีดีเพียงดีไซน์  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 08, 2018, 03:16:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1914
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

            Samsung เองก็คือยี่ห้อที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับมือถือบวกกับการเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้กับผลิตภัณฑ์รวมไปถึงประดิษฐ์อุปกรณ์สนับสนุนที่สามารถเข้ามาช่วยการทำงานเกี่ยวกับสินค้าหลักมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเทคโนโลยีที่มาจาก Samsung ได้พัฒนาขึ้นมานั้นได้ถูกนำมาทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น โดยที่ตอนนี้เราจะพามาพูดถึงเทคโนโลยีรวมทั้งฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับ ซัมซุง S8 จากทาง Samsung ก็ได้ใส่ลูกเล่นสำหรับผู้ซื้อได้เล่นอย่างหลากหลาย
            เริ่มที่เทคโนโลยีแรกที่ถือว่าคือจุดขายของ Samsung Galaxy S8 เลยก็คือ Bixby นั่นเองคงจะสงสัยกันว่า Bixby หมายถึงอะไร ใช้งานอย่างไร แล้วมันทำสิ่งใดได้บ้าง เริ่มที่อันแรกเลย Bixby เป็นเทคโนโลยีจากของ Samsung ได้โดนพัฒนาออกมาเพื่อจะได้เป็นตัวช่วยเพื่อสรรหาอีกทั้งทำงานกับระบบหรือว่าโปรแกรมหลายอย่าง ในโทรศัพท์ โดยที่สามารถสั่งการได้มากมายรูปแบบอย่างเช่นควบคุมด้วยการแตะ โดยใช้เสียง ตัวอักษร หรือหากเปิดกล้องหลังจากนั้นขยับกล้องถ่ายรูปไปสุ่สิ่งของที่ต้องการหาข่าวสาร Bixby ก็ช่วยให้ค้นหาข่าวสารเกี่ยวกับสิ่งของนั้นให้กับเราได้แบบรวดเร็ว นอกจากนั้นแล้ว Bixby ได้โดนพัฒนาขึ้นมาประเภทให้จดจำการใช้งานจากคุณและยังนำไปปรับปรุงตนเองเพื่อที่จะได้ใช้งานออกมาเหมาะกับการทำงานของคุณมากกว่าเดิม รวมทั้งพัฒนาตัวโปรแกรมสำหรับตนเองให้คุณภาพดีขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ความเชี่ยวชาญของ Bixby ไม่ได้มีแค่เท่านั้นแต่ยังช่วยจำภาษาได้ในบางภาษารวมถึงสามารถสนับสนุนการใช้งานได้แบบหลากหลายภาษาเช่นเดียวกันโดยที่ในอนาคตจะมีการนำ Bixby ไปพัฒนาสำหรับใช้งานกับแอพหลายอย่าง ในส่วนที่เสนอในตอนแรกเกี่ยวกับ Bixby สามารถใช้กล้องถ่ายรูปสำหรับหาข่าวสารได้ซึ่งสำหรับการใช้งานที่ว่าทำให้ใช้ค้นหาได้ทุกอย่าง อย่างเช่นหาผลิตภัณฑ์ สถานที่ หรือว่าหาทำเลที่ตั้งสถานที่รอบๆ ตัว รวมถึงสามารถใช้งานเกี่ยวกับชิ้นงานถอดความเอกสารเหมือนกัน นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถทำให้ Bixby จำการใช้งานเกี่ยวกับคุณโดยการกดตรงปุ่ม Bixby หรือว่าเลื่อนไปด้านขวาของ lock Screen หรือว่า Home Screen สำหรับที่จะเรียกดูข้อมูลหรือเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น เพื่อให้ Bixby จดจำการทำงาน จากนั้นมันก็จดจำการใช้งานของคุณอีกทั้งปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงเวลาได้ว่าในแต่ละช่วงตามเดิมเรามีการทำงานผ่าน Samsung Galaxy S8 แบบใดบ้าง ข้อดีที่สุดสำหรับ Bixby คือถ้าคุณเกิดใช้มันมากเท่าไหร่ความสามารถในการใช้งานของมันก็จะยิ่งดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
            ต่อมาจะเป็นเทคโนโลยีที่สามารถใช้งานกับ ซัมซุง S8 ได้ อย่างแรกเป็น Samsung Health คือแอพที่เกี่ยวข้องสุขภาพพร้อมกับการเคลื่อนไหวร่างกายที่ทำให้คุณสามารถตั้งความตั้งใจที่อยากได้ไว้บนแอพ หลังจากนั้นแอปพลิเคชั่นตรงนี้จะคือผู้ช่วยสำหรับควบคุมงานทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการบริโภค การนอน การบริหารร่างกาย บวกกับมีการให้คำแนะนำหลายอย่าง ให้คุณปฏิบัติตามเพื่อที่จะได้สำเร็จตามเป้าที่เขียนไว้ภายในแอพ รวมถึงถ้าหากใครอยากให้การใช้งานแอปพลิเคชั่น นี้ดีมากที่สุดก็อาจจะเลือกซื้อ Samsung Gear fit2 เพื่อใช้งานกับ Samsung Galaxy S8 ได้ด้วย ถัดจากนั้นคือเรื่องของ Samsung Pay ใน Samsung Galaxy S8 ที่สามารถใช้งานทดแทนบัตรเครดิต บัตรเดบิท รวมทั้งบัตรสมาชิกหลายชนิด ได้ ก็เพราะว่าปัจจุบันนี้เองมีหลายสถานที่เปิดรับการใช้งานของ Samsung Pay แล้ว เพราะว่าการใช้งานก็เหมือนกับบัตรปกติ ก็คือช่วยเอาไปรูดหรือว่าแตะทดแทนการ์ดก็สามารถชำระเงินได้อย่างไม่ยุ่งยากเช่นกัน ต่อมา คือ Samsung DeX ของ Samsung Galaxy S8 ที่ช่วยให้ Samsung Galaxy S8 สามารถทำหน้าที่ได้แบบราวกับเป็นคอมพิวเตอร์ถ้านำไปเชื่อมต่อกับจอแสดงผลมอนิเตอร์ คีย์บอร์ด และเมาส์ แค่เพียงเท่านี้ก็เหมือนมีคอมพิวเตอร์ที่ช่วยให้ใช้งานได้แบบครบทุกอย่างแล้ว สุดท้าย คือ Samsung Connect ที่ช่วยให้ใช้ด้วยแอพ ด้านใน ซัมซุง S8 ได้โดยตรง โดยที่สามารถสั่งงานการทำงานในบ้านด้วยแอปพลิเคชั่นนี้ด้วยข้อบังคับของคุณเอง รวมทั้งช่วยให้ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอันในบ้านให้เป็นไปตามคำสั่งได้ด้วย
            จะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 ที่ออกจำหน่ายในรอบนี้ไม่ใช่ดูดี เพียงเครื่องอย่างเดียวไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี โครงสร้างเสริม รวมทั้งการทำงานพร้อมกับอุปกรณ์สนับสนุนสามารถพัฒนาออกมาเพื่อที่จะได้ทำงานด้วยกันได้ดีกว่าเดิมเหมือนว่ามีเพียงแค่สมาร์ทโฟนเพียงอันเดียวก็เกือบทำงานทุกอย่างได้ โดย Samsung Galaxy S8 มีให้เลือกซื้อ  4 สีด้วยกัน คือ สี Midnight Black , สี Orchid Gray , สี  Maple Gold รวมถึงหลังสุดก็คือสีล่าสุดที่เพิ่งออกจำหน่าย คือ สี Rose Pink  โดยวางขายรวมแล้วราคา 23,900 บาท

Tags : Samsung Galaxy S8,samsung galaxy s8 ราคา,ซัมซุง S8