ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนมอเตอร์โรงงานอุตฯแล้วก็การซ่อมแซม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 02:38:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3927
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้กันดีว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น จะต้องมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับการทำการผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเหมือนกัน เหตุเพราะมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการผลิตและสร้างรายได้ให้กับโรงงาน เพราะฉะนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละองค์ประกอบนั้น ควรจะมีช่างรอดูแลและซ่อมแซมให้อย่างทันการ ถ้าหากว่าเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เพราะว่าถ้าไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือทำงานอย่างสม่ำเสมอ ก็จะมีผลกระทบระยะยาวให้กับการผลิต และก็ทำให้ส่งผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้อย่างเดียวกัน

ด้วยเหตุนั้นในเมื่อเราทราบว่ามอเตอร์มีความจำเป็นออกจะมาก แล้วก็มีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมบ่อยๆอยู่แล้ว เราจะต้องจะต้องมีการตรวจทานดูแล แล้วก็มีการตระเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จะต้องรอสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกทีนึงอาจจะใช้เวลาหลายวันซึ่งแน่ๆว่าจะมีผลเสียในเรื่องของการดำเนินงานรวมทั้งเรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่นอน อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนมากส่วน ที่เป็นหัวใจสำคัญและก็มีการเสียหายได้บ่อยๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ และใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับในการมันก็คือใบพัดพลาสติก รวมทั้งใบพัดแบบอลูมิเนียมนั่นเอง ซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบแล้วก็การใช้แรงงานของแต่ละจำพวก ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์ชนิดที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบข้างใน เป็นต้นว่า contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างหลายๆคนเรียกว่า ทองขาว ก็ได้อย่างเดียวกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองขาว อยู่ด้านในคือระบบที่ทำให้มอเตอร์ ดำเนินงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนใดส่วนหนึ่งซึ่งองค์ประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดระยะเวลาแล้วก็แน่ๆว่าย่อมมีการสึกกร่อน และก็เสียหายได้คือเรื่องธรรดา ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าหากว่าผู้ใดที่มีมอเตอร์ หรือจำเป็นต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรจะมีอะไหล่ เหล่านี้สำรองเอาไว้เพราะว่าราคาถูก ซึ่งจะคุ้มค่าสำหรับการดูแลแล้วก็ซ่อมบำรุงอย่างเร็วมากกว่ามากมาย
ยังมีขั้วของมอเตอร์ ในการต่อสายไฟเข้ากับมอเตอร์ อีกเช่นเดียวกัน ที่จะเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ที่จำต้องใช้งานบ่อยครั้งและมีการเสียหายได้มาก เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนความร้อน รวมทั้งฝาครอบใบพัดมอเตอร์ องค์ประกอบนี้ก็มีความจำเป็น สิ่งเดียวกันเหตุเพราะจะช่วยป้องกัน ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือกระแทกทำให้เสียหายได้ เนื่องจากว่าใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการทำให้มอเตอร์ ดำเนินการหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากความร้อนของการหมุนและก็รอบของมอเตอร์ สำหรับการดำเนินงานนั้นค่อนข้างสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและก็ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น คือเรื่องธรรดาที่จะปฏิบัติงาน ตลอดเกือบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยเหตุนี้จึงกล่าวได้ว่าทำงานมาก และก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ จึงมีส่วนสำคัญ สำหรับในการช่วยยืดอายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ จะมองเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์องค์ประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่และจุดสำคัญของตัวเอง ซึ่งจะต้องดูแลและก็รอรักษาอย่างยอดเยี่ยม ส่วนประกอบไหนที่ขาดหายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบลักษณะการทำงานของทางโรงงาน มีความต่อเนื่องได้อย่างมั่นคง รวมทั้งระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกประเภท ในราคาส่งรวมทั้งมีบริการส่งสินค้าทั้งประเทศ อย่างรวดเร็วใช้ช่วงเวลาเพียงแค่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่แท้ เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บไซต์ ของร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์,ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน,อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า