ผู้เขียน หัวข้อ: ลงลึกคุณสมบัติ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 11:07:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1915
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

            Samsung Galaxy ในรุ่น J นั้น j7 prime หรือไม่ก็ Samsung j7 prime ที่เรียกกันติดปาก ถือเอาว่าหนึ่งซีรีย์ที่ได้รับความชื่นชมบานตะไททั้งในประเทศสยามและหลาย ๆ แดน ด้วยการใช้งานขั้นต้นที่คล่อง จอที่ใหญ่ พร้อมทั้งออกแบบที่ดูเรียบหรู ทว่าค่าไม่ราคาสูง ใครที่กำลังค้นหาข้อมูลซีรีย์นี้อยู่วันนี้ฉันจะนำทางข้อมูลลึกซึ้ง ๆ มาให้ได้คำนึงกัน
            Galaxy J7 Prime มาด้วยกันหน้าจอไซส์ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD สิ่งที่แปลกไปจากรุ่นที่ออกมาแต่ก่อนคือการใช้จอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าหน้าจอ TFT สีสันจะต่อสู้ Super Amoled ไม่ไหว แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความคมชัดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นโลหะทั้งส่วนจับแน่นอนมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวพร้อมกับสุดท้ายที่เป็นพลาสติกเพื่อสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุผ่านเข้านอกออกในได้ อย่างไรก็ตามด้วยการวางรากฐานในลักษณะนี้เป็นเหตุให้ไม่สามารถแกะฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยเหมือนกัน
            ชิปเซ็ตประเมินผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีกำลังเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, กลุ่มประเมินผลกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความทรงจำแรมสัดส่วน 3 GB, หน่วยความจำในความจุ 32 GB
                ปุ่มทำงานอื่น ๆ ยังคงเป็นสไตล์ Samsung อย่างปุ่มเติมตัดทอนความดังก็อยู่ซ้ายตัวเครื่องมือ ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีร่องใส่ Micro-SD และทางเข้าใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นช่องใส่ซิม 1 ทางเข้าบนช่องบรรจุซิม 2 และ Micro-SD อยู่ทางเข้าออกล่าง ซึ่งฉลุยมากไม่ต้องมาแบ่งแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่แปลกจากซีรีย์อื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องจะอยู่บนปุ่ม Power ซึ่งจุดเด่นคือคราวจับเล่นเกมมือจะไม่ปิดลำโพง
               
            ล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับพูด , พอร์ท Micro-USB พร้อมกับแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานประกอบใช้ได้ ที่สำคัญรุ่นนี้ไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องกดปุ่มโฮมเข้าไปเพื่อเปิดหน้าจอและสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายรูปดิจิทัลข้างหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงปริมาตร F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องถ่ายรูปดิจิทัลส่วนหน้าความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่มีปริมาตรรูรับแสงไฟ F/1.9
 
            จุดจัดจำหน่ายสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือหลักใหญ่แบตเตอรี่สัดส่วน 3,300 mAh ที่ออกจะอดทน สามารถใช้งานในแบบลุยถ่ายภาพได้เช้าถึงกลางคืน
 
            การทดสอบพลังผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark ได้แก่แอปที่แพร่หลายนำมาทดลองสมรรถนะสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ผลสรุปคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็มีเหตุผลด้วยกันช่วงสนนราคา
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มาด้วยกันระเบียบปฏิบัติงาน Android 6.0.1 Marshmallow ปกคลุมด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งหมายถึงทั้งคุณสมบัติเฉพาะและจุดขายของ Samsung การใช้ปรับแต่งเค้าหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งหมวดให้เปล่าและจ่ายเงิน โดยสามารถกดเข้าไปกำหนดค่าได้โดยแตะต้องค้างที่หน้า Home Screen จากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ข้างหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้คล่อง พร้อมแสดงให้เห็นไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถเลือกทำงานได้ฉับไว และมีโหมดจับภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย
                รวบยอด ๆ แล้วถือว่าคุณภาพของกล้องถ่ายรูปหลังซีรีย์นี้น่าพึงพอใจ ทั้งในประเด็นของความง่ายๆในการถ่ายรูปและไฟล์รูปภาพที่ได้งามกำลังดี เสียแต่ว่าคงจะมีข้อควรจำในประเด็นของ White Balance ที่ค่อนข้างจะมีเพี้ยนไปทางสีเหลืองมักบานเบอะจนกระทั่งเจอฐานะแสงสว่างที่อมเหลืองน้อย
 
                กล้องถ่ายภาพหน้าก็มีฟังค์ชั่นที่ใช้งานได้ง่ายเหมือนกับกับกล้องถ่ายรูปตอนหลัง มีการสาธิตไอคอนอื่น ๆ ไว้ให้คัดทำงานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมกับมีโหมดถ่ายภาพให้คัดทำงานต่างๆประเภท
 
                ทางผู้ก่อกำเนิดได้ใส่ฟังค์ชั่นการถ่ายรูปในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เต็ม ทั้งเซลฟี่ใบหน้าน่าเอ็นดู, การถ่ายแฟชั่นพาโนรามา, HDR, ฟังค์ชั่นถ่ายรูปดึกดื่น และถ่ายรูปการแข่งขัน หมายรวมฟังค์ชั่นอย่างผู้ช่ำชองที่ลูกค้าสามารถเข้าไปปรับการตั้งค่าตัวกล้องได้เยอะขึ้นอาทิเช่น ปรับไวท์บาลานซ์ไม่ก็ตั้งค่า ISO เป็นต้น
                การถ่ายรูปภาพเคลื่อนไหวสมรรถคัดความคมชัดของไฟล์ได้สูงสุดที่วรรณะ Full HD ไม่ก็ 1080p
 
                ในส่วนของการประเมินผลกราฟฟิค ถึงแม้ว่าความสามารถตัวเครื่องที่จัดอยู่ในขั้นขั้นต้น แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกจำพวกสามมิติได้อย่างค่อนข้างคล่อง แต่ว่าน่าจะปรับรูปภาพของเกมในสถานะตอนกลางจะแน่นอนมาก
                การเริ่มเล่นไฟล์วีดีโอที่ความคมชัดสูงสถานะ Full HD ไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างคล่อง โดยปราศจากทีท่ายื้อ หรือเครื่องร้อนผิดปกติ
                สังเขปได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime เหมาะสมเข้ากับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนหน้าจอโต, ออกแบบสวยสะอาดตา, วัตถุคงทนถาวรทน, สเปกครบในการใช้งานพื้นฐาน, การใช้งานว่องไวไม่สะดุด, กล้องประณีตคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ทำงานนานัปการ โดยค่าสมัยนี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีก1ตัวเลือกภายในท้องตลาดโทรศัพท์มือถือลำดับขั้นตอนกลางที่น่าหลงใหล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซัมซุง j7 prime

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime