ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นของกินที่เหมาะสมที่สุด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 07:10:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1616
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในศาสนาตะวันออกหลายแห่งเรามีแนวความคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' นอกเหนือจากนี้ยังเป็นแนวคิดที่สะดุดตามากมายในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'

ต้นมะพร้าวได้รับการระบุว่าเป็นกะพงกุขเนื่องจากว่าการใช้ประโยชน์เยอะมาก ตามความจริงครอบครัวส่วนมากบนริมฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในของกินของพวกเขา พวกเขาไม่สามารถจินตนาการถึงของกินที่ไม่มีมะพร้าว

แต่ยังมีความกลัวที่ไม่ลงตัวสำหรับการทำกับข้าวด้วยน้ำมันมะพร้าว ต่อว่าได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, สถานการณ์มีการเปลี่ยน วันนี้เราจะมองเห็นการฟื้นตัวของความพึงพอใจในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเพราะเหตุว่าการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ต่างๆทั้งโลก

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่ซ้ำใครเนื่องจากว่าน้ำมันซึ่งใช้สำหรับการปรุงอาหารจำพวกอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) มีสาระมากยิ่งกว่าการประกอบอาหาร ให้พวกเราดูว่ามีคุณประโยชน์อะไรบ้าง

มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลาง (MCTs)

นี้ได้รับการกดไม่ดีเพราะมันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แม้กระนั้นที่ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้นไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดติดอยู่ปริริค, กรดปาล์มเมท, กรด myristic และก็กรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวพวกนี้อยู่ในชนิดที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกลางหรือ MCTs พวกนี้ไม่เพียง แม้กระนั้นจะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวเท่านั้น แต่ยังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย

มีจุดสูบบุหรี่สูง

มีจุดสูบบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเมล็ดถั่วแล้วก็พืชจำนวนมากมีจุดสูบบุหรี่ต่ำ จุดดูดบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ ของกินที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันดูดบุหรี่ต่ำชอบมีกลิ่นไหม้จุดเด่นอีกข้อหนึ่งของจุดยาสูบเป็นจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกซิไดซ์และก็สร้างอนุมูลอิสระที่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

มีคุณสมบัติต้านทานเชื้อจุลินทรีย์

มันมีสองส่วนผสมที่สำคัญที่ให้มันคุณสมบัติต้านทานจุลินทรีย์ - กรด caprylic และกรด lauric เมื่อกินเข้าไปแล้วกรด lauric จะเปลี่ยนเป็น monolaurin ซึ่งส่งผลต่อเชื้อไวรัสแบคทีเรียแล้วก็โปรโตซัวล้นหลาม ยิ่งกว่านั้นยังช่วยตรวจตรายีสต์(candida) ประชาชนในลำไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร ถ้าหากสามัญชนยีสต์เพิ่มขึ้นอาจก่อให้เกิดอาการท้องอืดท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดท้องเฟ้อท้องร่วงและท้องผูก

มันเป็นน้ำมันผมที่ดี

ความทุกข์ทรมานแสนสาหัสจากปลายแตก, หนังศีรษะคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนคล้อย? ลองใช้กับเส้นผมและหนังหัวของคุณ อุดมด้วยแร่วิตามินแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระ การศึกษาวิจัยที่เผยแพร่ในปี 2548 ในนิตยสารวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางยังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบว่ารังแคมีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา คุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวฆ่าเชื้อโรคจุลชีพเหล่านี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้การควบคุม

ช่วยในการย่อยของกิน

ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลางในนั้นกรด lauric โดยเฉพาะอย่างยิ่งเปลี่ยนเป็นตัวแทนยาต้านจุลชีพในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียที่ไม่ดีดังเช่นว่า helicobacter pylori ในขณะปล่อยให้แบคทีเรียที่มีคุณประโยชน์ยังคงอยู่ ดังนั้นจึงสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารและก็ผลักดันสุขภาพลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพต่อปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเดินอาหารเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกท้องผูกอาการไส้ผันแปรแล้วก็โรคกระเพาะ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสนอแนะน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเพื่อทำความสะอาดลำไส้ใหญ่

ลดการอักเสบในไส้

หากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้อาทิเช่นโรคไส้ปรวนแปรหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับผลดีจากการรับประทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันมะพร้าวถูกดูดซับได้เร็วกว่าในลำไส้ยาวนานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่เจอในน้ำมันซึ่งใช้สำหรับการปรุงอาหารอื่นๆในความจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวปฏิบัติหน้าที่เป็นสารตั้งต้นสำหรับฮอร์โมนบางประเภทที่เรียกว่าeicosanoids ที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบในไส้ ในบางเรื่องคุณลักษณะสำหรับการต้านทานเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในลำไส้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้