ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมประสิทธิภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพสได้กล้วยๆ โดย 4 เทคนิคเขียน Title  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 06:22:02 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2782
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ที่ได้ลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจข้องใจว่า ต้องทำแบบไหนเพื่อที่จะให้กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนมาให้สนใจพร้อมทั้งต้องการกดคลิกชมContentซึ่งเราได้สร้างขึ้นมาลงโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากมายขนาดไหน เนื่องจากมันคือส่วนเบื้องต้นที่ผู้ชมจะเจอ พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้าอ่าน หรือจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ กระผมจึงอยากแนะ 4 เคล็ดลับตั้ง ชื่อเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้ได้ชมกันขอรับกระผม
 


หัวเรื่อง จำต้องเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งโดนใจ
การตั้งชื่อเรื่องจะต้องโดนใจและสะดุดตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะได้ประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องที่คุณกำลังโน้มน้าวใจนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยจากความชำนาญของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นต้องการข้อมูลซึ่งเจาะจง ใส่เงื่อนไขลึกพอสมควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือมูลเหตุว่าเหตุใดยูสเซอร์จึงต้องใช้งานKeywordในการพิมพ์ค้นหาผ่านเสิร์จเอนจิ้น ดังนี้ การตั้งหัวเรื่องก็พึงจะระบุให้ชัดเจนว่าบทความนี้กำลังอธิบายเรื่องไหน เช่นว่า ถ้าว่าจะอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ทดลองกำหนดชื่อ 5 กรรมวิธีครีเอทอาหารกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องที่ใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะ มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายท่านเป็นใคร และเขาทั้งหลายมีรูปแบบอุปนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือไลฟ์ไตล์คือแบบใด คือสิ่งซึ่งควรจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มเขียนคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้กดคลิก รับชมได้มากกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่จำเป็นกับคุณแม่บ้าน หรือไม่ก็ 7 ข้อซึ่งผู้หลงใหลไวน์ต้องรู้  ด้วยเหตุว่าผู้ซื้อจะรู้สึกว่าบทความพวกนี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง ระลึกไว้ว่าลูกค้ามักจะชมชอบหัวข้อที่ตนเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งบางคราวแม้เราจะตั้งหัวข้อเรื่องบทความดี ถึงกระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเลย ดังนั้น เพื่อนๆควรมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับจากหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นและมีประโยชน์จริงๆ ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่านับถือไป หัวเรื่องต้องตรงและสรุปประเด็นบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางที่จะส่งผลให้หัวเรื่องน่าหลงใหลยิ่งขึ้น ลองดูใช้งานเทคนิคพวกนี้ เช่นการจัดสรรเป็นประเด็นย่อยๆ เรียงลำดับ โดยช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย รับข้อมูลได้ง่ายและทันใจ พร้อมทั้งแต่งให้รู้สึกดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกลงไปชม หรือไม่ก็การไถ่ถามโดยการใช้คำถาม การจัดแสดงข้อมูลตัวเลข และสุดท้ายนั่นก็คือตั้งหัวเรื่องให้มีความรู้สึกไปทางด้านลบ โดยมันจะน่าสนใจยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดของท่านลงไปในหัวหัวเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะช่วยจัดอันดับบนSearch Engine ขณะเดียวกันถ้าหากเป็นได้ควรจะใส่คีย์เวิร์ดตอนต้นของหัวเรื่องคอนเทนต์ซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากข้อมูลเผยว่า ลูกค้าจะสนใจอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของ URL หรือว่าTitleนั้นๆ  เช่น ถ้าคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องการออกแบบ ควรจะแทรกคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของหัวเรื่อง เช่นว่า 17 แนวทางออกแบบ ที่คุณจำต้องเริ่มต้นหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายผมมุ่ง หวังให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารกับผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านอาจจะบอกว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สบายมากกว่ามากมาย ไม่ต้องเสียเวลาด้วย แต่กระนั้นเราจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าบทความที่จ้างวานพวกนั้นจะมีคุณภาพ หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ลูกค้าของเราได้  เพราะความรู้คือ เรื่องที่ผู้ อ่านต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็ควรส่งมอบเรื่องที่ดีให้กับเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะปราศจากความ ช่ำชองหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ปมปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกฝนแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ และศึกษาหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ผมมันใจว่าจะ สร้างคุณประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้