ผู้เขียน หัวข้อ: ออกกำลัง อย่างใดให้มีความสำราญสุดๆ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 02:00:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2764
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมื่อสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ หลายท่านก็อาจใช้วิธีการควบคุมอาหารการกิน พร้อมกับการออกกำลังกายพร้อมๆ กันไป อย่างเช่นการวิ่ง ต่อยมวย ปั่นรถจักรยาน เล่นเวท และอื่นๆ อีกมากหลาย ซึ่งบางคนคงจะล้มเลิกความตั้งใจไปเสียก่อน ถึงกระนั้นจักทำอย่างไรให้คุณออกกำลังให้ประสบความสำเร็จ ออกกำลังได้นานๆขึ้น อีกทั้งมีความสุขกับการบริหารร่างกายมากเพิ่มขึ้น ที่วันนี้เราจักบรรยายให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย คุณต้องเลือกสรรรับประทานอาหารที่ดีเสียก่อน เพราะยิ่งรับประทานยิ่งเผาผลาญ แม้กระนั้นจำต้องคัดเลือกกินที่เป็นผลดี และในจำนวนที่พอเหมาะด้วย  สิ่งที่จำต้องเลี่ยงเลยก็คือ จำพวกน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และข้าวปลาอาหารที่มีไขมันสูง โดยควรเน้นหนักไปทางพวกผักให้เพิ่มขึ้น เหตุเพราะพืชผักจะมีใยอาหารที่เป็นเหตุให้เราได้อยู่ท้องเร็ว โดยควรกินพร้อมกันกับสารโปรตีน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เพราะจะทำให้อิ่มท้องยาวนาน และยังช่วยสร้างเสริมกล้ามให้กับเราเช่นกัน ซึ่งกล้ามของพวกเรานี่ละ ที่จักช่วยให้คุณมีระบบเผาผลาญที่ดีมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 ต่อจากนั้นก็คือ ก่อนบริหารร่างกายทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังชนิดใดก็ตาม ต้องทำการวอร์มอัพก่อนบริหารร่างกาย นั่นเป็นเพราะคือวิธีการหนึ่งที่จักช่วยทุเลาอาการบาดเจ็บ อาการเจ็บกล้าม ที่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนเลิกการออกกำลังไป จุดแข็งของการอบอุ่นร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อพร้อมใช้งาน และเป็นการรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการออกกำลังกาย โดยอย่างที่พูดไปในข้างต้นคือการที่จะมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จะจำเป็นจะต้องเลือกรับประทานสารโปรตีนเพื่อที่จะสนับสนุนการสร้างกล้าม อย่างไรก็ตามหากว่ารับประทานโปรตีนแต่มิได้บริหารร่างกาย ให้ตายยังไงกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น เพราะเช่นนั้น ต้องบริหารร่างกายที่ให้ความฟิตเฟิร์ม เสริมกล้ามด้วย Weight Training ซึ่งการบริหารกายประเภทนี้ จะใช้เวลาราว 45 นาทีกำลังเหมาะ หรือเฉลี่ยคร่าวๆ 3-4 ท่า ซึ่งแต่ละท่าจะยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต ภายหลังที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว ถ้ายังมีพละกำลังไหว ท่านสามารถออกกำลังแบบคาร์ดิโอได้โดยกินเวลาสัก 45-60 นาที เนื่องมาจากจะเป็นการเพิ่มเติมอัตราการเผาผลาญไขมัน และให้ท่านมีรูปร่างรูปทรงที่ต้องตาต้องใจ และชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
 และเหตุอีกข้อที่จักทำให้คุณออกกำลังกายได้นานมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังให้ท่านมีสุขกับการบริหารกายอีกด้วยนั่นก็คือ “เพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เสียงเพลง” นี้ละจะทำให้ท่านออกกำลังได้เป็นเวลายาวนานมากเพิ่มขึ้น และมีความสนุกสนานกับการออกกำลัง นั่นเป็นเพราะเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานไปกับการบริหารกาย โดยไม่ทำให้การออกกำลังเป็นส่วนที่น่าเอือมระอาอีกต่อไป
 
 และการเลือกสรรหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไม่มีสาย เนื่องมาจากคุณจะได้ไม่รู้สึกประสาทเสียเวลาที่มีสายระโยงระยาง ยิ่งกว่านั้นยังร่วงจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย ราคาไม่แพง คุณภาพดี ในราคาหลักร้อย นั้นมีจริงไหม พร้อมทั้งจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ออกแบบมาสำหรับเพื่อการบริหารร่างกาย สามารถป้องกันน้ำ หรือหยดเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากเพียง 150 กรัมแค่นั้น จึงทำให้เหมาะสำหรับทุกๆ ความเคลื่อนไหว อีกทั้งได้ดีไซน์สายเคเบิ้ลที่เป็นแบบ TPE ซึ่งมีความคงทนสูง จึงไม่ต้องห่วงเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถต่อได้ไกล 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงกวนใจโดยรอบ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz ทำให้ได้เสียงที่ชัดแจ้งมีความไพเราะเพราะพริ้ง เสียงเบสหนักแน่น สามารถใช้รับฟังเสียงดนตรีได้ยาวนานสุดถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้ยาวนานสุดถึง 6 ชั่วโมง ซึ่งหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้สนนราคาไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีน้ำเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่ขัดหู และไม่ล้าหู สามารถสดับรับฟังเพลง พูดคุยโทรศัพท์ หรือว่าจะใช้ออกกำลังกายที่หยดเหงื่อไม่ค่อยออกเยอะเท่าไหร่ และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถสดับรับฟังดนตรีติดต่อได้เกือบ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้เกือบ 160 ชั่วโมง เลยเทียว ซึ่งหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ราคาจะอยู่ที่โดยประมาณ 800-900 บาท ก็ยังถือได้ว่าไม่แพงมากนัก
 
 จากที่ได้บอกไปแล้วทั้งหมดนั้น นับว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ท่านออกกำลังกายได้เพิ่มขึ้น มีความสนุกสนานเยอะขึ้น และเป็นผลจริง เว้นเสียแต่ท่านจักต้องดื่มน้ำให้มากๆ เพราะว่าจะเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่กักตุนในร่างกายให้บังเกิดเป็นพลังงาน ยิ่งกว่านั้นช่วยลดโรคท้องผูก ตัวบวมได้อีกด้วย และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ หมายมั่นว่าจะเป็นบทความที่จักมีส่วนช่วยให้คุณมีสุขภาพอนามัยที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย