ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากเพิ่มขึ้นในสังคม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 02:24:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3815
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในขณะนี้ ผู้ใดจะคิดถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันเพิ่มมากขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีต้นเหตุมาจากการยอมจำนน พร้อมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยหลักหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพแล้วก็ความพร้อมเพรียงของคู่ควง ลดลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอย่างเช่นปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าหากมองจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกกังวลอย่างมากมาย ในประเทศไทย เนื่องจากแม้สถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยๆจวบจนกระทั่งลดน้อยลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในปัจจุบันนั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแม้กระนั้นปริมาณเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยชรา ยังมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอยู่ เพราะเหตุว่าพัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดีขึ้น จึงทำให้ผู้มีอายุยืน มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน และก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

โดยเหตุนี้แล้วภาวะการมีลูกยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำต้องใส่ใจ และก็รีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าต้นสายปลายเหตุสำคัญๆที่ส่งผลให้เกิดภาวะมีบุตรยากนั้น มีเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งก็อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหามีต้นเหตุมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ เช่นกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งท้อใจ หรือแปลว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะมีการเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีสาเหตุจากอายุของข้างชายได้เช่นกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งครรภ์ได้ แบบนี้ก็ยังมีทางปรับแต่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอก็แค่รู้จักหารือแพทย์ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่นอนค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่มากมาย กำเนิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเกิดคนใดกันรู้ดีว่าปรับปรุงได้ หรือเกิดขึ้นจากต้นสายปลายเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจแล้วก็ทราบได้ว่า คู่ควงที่มีปัญหา มีลูกยาก[/b]]มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่นอน เพียงแต่จำต้องรู้เรื่องรวมทั้งดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก