ผู้เขียน หัวข้อ: บริหารร่างกาย เช่นใดให้มีความสำราญเต็มที่  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 01:21:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2764
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ครั้นเมื่อสุขภาพอนามัยเป็นเรื่องสำคัญ หลายท่านก็อาจจะใช้วิธีการควบคุมอาหาร พร้อมทั้งการบริหารกายด้วยกันไป อาทิการวิ่ง ต่อยมวย ปั่นจักรยาน เล่นเวท และต่างๆ อีกหลากหลาย โดยบางท่านคงจะเลิกความตั้งใจไปเสียก่อน อย่างไรก็ดีจะทำยังไงให้เราออกกำลังกายให้ได้ผลสำเร็จ ออกกำลังกายได้นานๆขึ้น และมีความสุขกับการบริหารกายมากเพิ่มขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะสาธยายให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย คุณต้องเลือกกินอาหารที่ดีเสียก่อน เนื่องจากยิ่งทานยิ่งเผาผลาญ อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องคัดเลือกกินที่เป็นผลดี และในปริมาณที่เหมาะสมด้วย  ของที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยก็คือ ประเภทน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และข้าวปลาอาหารที่ประกอบด้วยไขมันสูง ซึ่งควรเน้นไปทางสายผักให้มากขึ้น เนื่องจากผักจักมีไฟเบอร์ที่เป็นเหตุให้พวกเราได้อิ่มท้องเร็ว เพราะว่าควรจะรับประทานควบคู่กับโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เพราะว่าจะทำให้อยู่ท้องยาวนาน และยังช่วยเสริมสร้างกล้ามให้กับคุณอีกด้วย ซึ่งกล้ามเนื้อของคุณนี่ละ ที่จักช่วยให้คุณมีระบบเผาผลาญที่ดีเลิศเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 ถัดจากนั้นก็คือ ก่อนออกกำลังทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายประเภทไหนก็ตาม ควรทำการวอร์มอัพก่อนบริหารร่างกาย นั่นเป็นเพราะคือวิธีการหนึ่งที่จักช่วยเยียวยาอาการบาดเจ็บ อาการเจ็บปวดกล้าม ซึ่งอาจเป็นมูลเหตุหนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนล้มเลิกการบริหารร่างกายไป ส่วนดีของการวอร์มร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อพร้อมใช้งาน และเป็นการระวังรักษาอาการเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการบริหารร่างกาย ซึ่งอย่างที่บอกไปในข้างต้นคือการที่จักมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จักควรเลือกบริโภคโปรตีนเพื่อให้ส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ถ้าหากทานโปรตีนแต่มิได้บริหารร่างกาย ให้ตายยังไงกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น ฉะนั้น สมควรออกกำลังกายที่ให้ความฟิตเฟิร์ม เสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วย Weight Training ซึ่งการบริหารร่างกายชนิดนี้ จะกินเวลาราว 45 นาทีกำลังดี หรือเฉลี่ยประมาณ 3-4 ท่า โดยแต่ละท่าจะยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต ภายหลังที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว หากยังมีแรงไหว คุณสามารถออกกำลังแบบคาร์ดิโอได้โดยกินเวลาสัก 45-60 นาที เพราะจักเป็นการเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน พร้อมกับให้ท่านมีส่วนสัดรูปทรงที่งดงาม และชัดเจนมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 และปัจจัยอีกข้อที่จะทำให้คุณบริหารร่างกายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังให้ท่านมีสุขกับการบริหารกายพร้อมด้วยนั่นก็คือ “เสียงเพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เสียงเพลง” นี้ละจะทำให้คุณออกกำลังกายได้นานมากยิ่งขึ้น และมีความสุขกับการบริหารกาย นั่นเป็นเพราะว่าเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จักทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการออกกำลัง โดยไม่ทำให้การบริหารกายเป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป
 
 และการเลือกหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรจะเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไม่มีสาย เพราะว่าคุณจักได้ไม่รู้สึกหงุดหงิดเวลาที่มีสายระโยงระยาง ยิ่งกว่านั้นยังหลุดจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น พวกเราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย ราคาไม่แพง คุณภาพดี ในสนนราคาหลักร้อย นั้นมีจริงไหม อีกทั้งจักมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ออกแบบมาสำหรับเพื่อการออกกำลังกาย สามารถกันน้ำ หรือเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากแค่ 150 กรัมแค่นั้น จึงทำให้เหมาะสำหรับทุกๆ การเคลื่อนไหว อีกทั้งได้ออกแบบสายเคเบิ้ลที่เป็นชนิด TPE ซึ่งมีความทนสูง จึงไม่ต้องห่วงเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถเชื่อมต่อได้ไกล 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงก่อกวนรอบๆ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz เป็นเหตุให้ได้เสียงที่แจ่มชัดมีความไพเราะเสนาะหู เสียงเบสหนักแน่น สามารถใช้สดับรับฟังบทเพลงได้นานสุดๆถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้ยาวนานสุดๆถึง 6 ชั่วโมง ซึ่งหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้สนนราคาไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีน้ำเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่ขัดหู และไม่ล้าหู สามารถฟังบทเพลง คุยโทรศัพท์ หรือว่าจะใช้บริหารร่างกายที่หยดเหงื่อไม่ค่อยออกเยอะเท่าใด และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถรับฟังบทเพลงไม่ขาดระยะได้ราวๆ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้คร่าวๆ 160 ชั่วโมง เลยทีเดียว ซึ่งหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้สนนราคาจะอยู่ที่คร่าวๆ 800-900 บาท ก็ยังจัดว่าไม่แพงมากนัก
 
 จากที่ได้กล่าวไปแล้วทั้งหมดนั้น นับเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ท่านออกกำลังได้เยอะขึ้น มีความสนุกสนานเพิ่มขึ้น และได้ผลสำเร็จจริง นอกจากท่านจะจำเป็นต้องดื่มน้ำให้มากๆ เนื่องมาจากจักเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายให้เกิดเป็นพลังงาน อีกทั้งช่วยลดโรคท้องผูก ตัวบวมได้อีกด้วย และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ วาดหวังว่าจักเป็นบทความที่จักมีส่วนช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะฮะ

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย