ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างอาชีพแบบ Passive Income  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 03:36:32 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4355
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้ว คนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความตั้งใจพยายาม ความอุตสาหะ จะสังเกตได้ว่า ผู้ที่มีความมานะ แล้วก็มีความตั้งใจเพียรพยายามอย่างมากหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบความสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความบากบั่น แล้วก็ความเป็นจริงเป็นจังของเขานั่นเอง

ส่วนใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งกาจขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความเข้าใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้เสื่อมโทรมลง รวมทั้งทำให้สภาพจิตใจรวมทั้งร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทำยังไง คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่ๆและคุณก็น่าจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ปัจจุบันนี้ แล้วก็สิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือต้นแบบที่ยอดเยี่ยมในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบอย่าง Passive Income โน่นเป็นยังไง พูดง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือผู้รับจ้างลักษณะแบบงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อใดคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแต่ว่าถ้าเมื่อใด คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้อย่างง่ายๆด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว ตามความเป็นจริงมีงานมากมายอย่าง นานาประการรูปแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่คุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยบุคลากรจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี นั่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เพราะเหตุว่าพนักงานยังคอยดำเนินการขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แต่ว่าก็ต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพ ของระบบรวมทั้งบุคลากรต่างๆเหมือนกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมานะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ต่อให้ธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ผมคิดว่าอาจไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เพราะว่าสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกมากมาย บางทีอาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนเร่งรีบ คุณสามารถเอาในช่วงเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือต้นแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้มากขึ้น กรณีแบบงี้ก็สามารถทำได้อย่างเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าทำอย่างนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมนะครับ

ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นแล้วเพราะเหตุไรคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง ไหมมีความรู้และมีความเข้าใจนะครับ แม้กระนั้นเป็นเพราะเหตุว่ามนุษย์เราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางแผนในรูปแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเกิดเป็นทำงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเราก็จะไปมองเห็นแบบอย่างการลงทุน สำหรับเพื่อการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันจุดอ่อนอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแม้กระนั้นหากคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นมากพอสมควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเกินไป ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องบากบั่นอีกมาก สำหรับไปหลายคนในขณะนี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมนะครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income