ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้ฟรีส อุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อของสด  (อ่าน 34 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 19, 2017, 11:37:14 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
    • ดูรายละเอียด



เมื่ออ้างอิงถึงตู้แช่เย็นบางท่านอาจนึกไปถึงพวกตู้แช่เย็น 1 ประตู หรือ 2 ประตู ที่เอาไว้เพื่อใส่ของสดทั่ว ๆ ไป แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีตู้เย็นอีกลักษณะหนึ่งซึ่งทำขึ้นเพื่อการแช่แข็งสิ่งที่ผลิตขึ้นมาจำหน่ายโดยเฉพาะ ใช่แล้ว ผู้เขียนกำลังจะอ้างอิงถึงตู้แช่แข็ง

ตู้แช่อาหาร อันที่จริงแล้วมัน ก็คือ ตู้เย็นแบบ 1 ประตู ที่มีช่องสำหรับเก็บส่วนประกอบต่าง ๆ นั่นเอง แต่สิ่งที่ทำให้ตู้แช่อาหารนี้มีความแตกต่างจากตู้เย็นทั่วไป นั่นก็คือมีการตั้งอุณหภูมิให้ต่ำกว่าตู้แช่เย็นปกติ มีผลให้ไม่ว่าจะนำวัตถุดิบหรืออย่างไรเข้าไปแช่ก็ตาม วัตถุดิบนั้นจะถูกมีผลให้แข็งเป็นไอซ์ ซึ่งข้อดีของการเก็บรักษาของสดในตัวชี้วัดนี้ก็คือ เกื้อกูลยืดอายุของของสดนั้นให้มีการเน่าเสียช้าลงกว่าเดิม ยิ่งกว่านั้นในเนื้อสัตว์บางแบบ เช่น ปลา เมื่อพาไปเก็บดูแลไว้ในตู้แช่ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำ พยาธิในเนื้อปลาจะตาย เนื่องจากมันไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ในที่ ๆ มีอุณหภูมิต่ำเกินพอดีได้ โดยการเก็บดูแลปลาในตัวชี้วัดนี้ เข้ากันได้ดีกับการนำปลาไปทำอาหารหมวดหมู่ซาซิมิที่ต้องใช้ปลาดิบเป็นส่วนประกอบ

นอกเหนือจากตู้แช่แข็งจะสามารถใช้เก็บดูแลส่วนประกอบจำพวกเนื้อสัตว์ได้แล้ว ยังสามารถใช้เก็บรักษาอาหารที่ประสงค์ความเย็นสำหรับคงรูป เช่น ไอศกรีม ได้อีกด้วย โดยไอติมที่ถูกเก็บในตู้แช่แข็งจะมีการละลายที่ลดลงจากการเก็บไว้ในตู้แช่เย็นปกติ อีกทั้งยังสามารถเปิดฝาเพื่อตักกินได้อย่างสะดวกอีกด้วย

ตู้แช่แข็งอาหารจึงเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เหมาะกับการเก็บรักษาวัตถุดิบหมวดหมู่ต่างๆ จริง ๆ สมัยนี้ เราสามารถหาซื้อตู้แช่ได้ทั่วไป ทั้งจากร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ไปจนถึงwebsiteที่มีการลงประกาศขาย


สนใจ ตู้แช่ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11326

••••••••••••••••••••••••••••••••••••